Lộ trình luyện thi TOEIC trong 3 tháng điểm mong muốn

luyện thi toeic trong 3 tháng

Bạn sắp ra trường nhưng chưa có bằng tiếng Anh? Bạn muốn xin việc nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu? Bạn còn quá ít thời gian để bắt đầu học tiếng Anh một cách bài bản nhưng vẫn muốn chinh phục TOEIC chỉ trong 3 tháng? Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ bí quyết luyện thi TOEIC online cấp tốc trong 3 tháng nhưng vẫn vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Đặt mục tiêu cụ thể và khả thi trong vòng 3 tháng 

Vì việc luyện thi TOEIC trong 3 tháng gặp khá nhiều khó khăn nên việc đặt ra mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng để các bạn có thể nghiêm túc thực hiện và không bỏ cuộc giữa chừng. Thay vì đặt các mục tiêu mơ hồ như tôi muốn kĩ năng tiếng Anh của mình cải thiện hơn hay tôi muốn đạt điểm cao trong bài thi, các bạn nên cụ thể hóa nó như là cải thiện hơn như thế nào? cải thiện ở kĩ năng gì? điểm cao là bao nhiêu? Có vậy các bạn mới biết mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đó. Nhưng cũng đừng đặt mục tiêu quá “xa vời” nha, bạn cần biết khả năng mình tới đâu để đặt mục tiêu phù hợp.  

2. Học từ vựng mới mỗi ngày 

Vì là cấp tốc nên các bạn không thể học từ vựng một cách thảnh thơi như bình thường được, thay vào đó, các bạn nên học những từ vựng liên quan đến những chủ đề mà bài thi TOEIC hay cho ra nhất. Ví dụ như chủ đề thương mại, du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng,… 

Các bạn có thể học theo cách viết các từ mới theo chủ đề và tập đặt câu với những từ đó, các bạn cũng có thể tạo nên các câu chuyện chứa từ đó để dễ nhớ hơn. Ngoài ra, các bạn có thể viết chúng vào những tờ giấy note và dán chúng ở những nơi các bạn thường hay đi qua. Mỗi khi đi qua một nơi, các bạn hãy cố học, nhớ nghĩa và đặt câu với nó. 

Hơn thế các bạn có thể sử dụng trang web Quizlet để học từ vựng nữa đấy. 

3. Chọn tài liệu ôn thi cấp tốc và hiệu quả 

Lựa chọn tài liệu thích hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách, dễ khiến các bạn choáng ngợp và mất phương hướng. Vì vậy các bạn có thể tham khảo bài viết Giáo trình ôn thi, sách ôn thi toeic cấp tốc hiệu quả nhất để tìm được bộ sách phù hợp cho mình nhé. 

4. Dùng từ điển điện từ để tiết kiệm thời gian

Nếu bạn vẫn còn dùng từ điển giấy để tra từ thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và dễ mất hứng khi học. Thay vào đó, các bạn có thể tra từ trên từ điển Oxford hoặc Cambridge. Đây là những trang từ điển cung cấp từ mới, cách phát âm và ví dụ minh họa, rất tiện lợi cho những bạn ôn thi cấp tốc. 

5. Làm bài trên các trang TOEIC online miễn phí 

Nếu bạn đã chán khi làm bài thi trên giấy và muốn thay đổi hình thức làm bài thì các bạn có thể thử các trang cung cấp bài test TOEIC online. Đây là những trang web cung cấp các đề thi thật mới nhất cùng với lời giải, phù hợp với những người cần thi cấp tốc. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm các trang web luyện thi TOEIC online miễn phí nhé. 

6. Làm nhiều đề thi TOEIC

Vì các bạn cần ôn thi TOEIC trong 1 tháng nên các bạn sẽ không có nhiều thời gian để học lại các kiến thức cơ bản nữa. Thay vào đó các bạn cần thực hành giải đề nhiều hơn để vừa tích lũy kiến thức, vừa làm quen với format bài thi. Làm nhiều đề cũng giúp các bạn suy nghĩ ra chiến lược làm bài cho mình. 

7. Lên kế hoạch cho lộ trình ôn thi TOEIC trong 3 tháng

Để đạt được điểm cao trong thời gian ngắn không phải là chuyện dễ, các bạn cần có lộ trình rõ ràng với danh sách những thứ cần đạt được sau mỗi buổi học. 

Nếu ôn thi TOEIC bình thường, các bạn có thể tự ý thức và tự học, nhưng với khoảng thời gian quá ngắn, các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu đi một mình. Đó là lí do các bạn cần kết hợp giữa tự học và luyện thi ở trung tâm luyện thi TOEIC uy tín. 

8.Tại sao nên lựa chọn EDUSA trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC

EDUSA ngày càng được quý học viên tin tưởng lựa chọn, công cụ luyện thi TOEIC hiệu quả nhất Việt Nam bởi tính chuyên môn hóa, từng bài giảng kèm ví dụ sinh động cụ thể, tips làm bài đạt điểm cao.

Hệ thống luyện thi thử giống với đề thi thật đến 99,99%.

Nhiệt huyết được truyền tải trong từng bài giảng khiến người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Thời gian học lên đến 6 tháng, học mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều bạn rất e sợ khi chọn mua khóa học Online bởi lẽ người học sợ khi thắc mắc sẽ không biết hỏi ai, không được sự quan tâm, theo dõi từ giáo viên. Với EDUSA thì không, đội ngũ giáo viên và trợ giảng luôn đồng hành, hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao trên hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Câu hỏi thường gặp: 

1.Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC ?

Sở hữu chứng chỉ TOEIC giúp ích cho bạn rất nhiều như: đủ điều kiện ra trường ( đa số các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Với số điểm TOEIC trên 750, các bạn có thể nộp hồ sơ xin du học tại nhiều trường đại học trên thế giới. TOEIC cũng giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn, với mức lương khá và cơ hội phát triển rộng mở. Bạn cũng sẽ tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

2.Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 

Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

3.Hình thức bài thi như thế nào?

Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là bí kíp luyện thi TOEIC online trong 3 tháng cấp tốc hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Và nếu bạn mong muốn học TOEIC nhưng vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *