Mất gốc có học được TOEIC không?

Mất gốc có học được TOEIC không có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người học đang băn khoăn.Trong bài viết này Edusa sẽ giải đáp băn khoăn trên của bạn cũng như đưa ra những phương pháp học TOEIC cho người mới  bắt đầu hiệu quả nhất nhé.

Mất Gốc Có Học được Toeic

 

1.Nguyên nhân mất gốc tiếng Anh

1.1. Rào cản tâm lý

Nguyên nhân là do bạn không thể nào vượt qua rào cản của bản thân được. Bạn mất gốc tiếng Anh mà bạn không chịu tìm ra cách giải cách, hoặc phương pháp của bạn không hiệu quả. Từ đó, mỗi lần nhìn thấy từ tiếng Anh là bạn lại lo lắng, sợ sệt và không dám đối diện với nó.

Hơn nữa trong học tập, thầy cô giảng bài trong lớp có những chỗ bạn chưa hiểu nhưng bạn lại ngại và sợ nên không dám hỏi, bạn tự ti về bản thân mình nên bạn cũng ngại hỏi bài bạn bè. Hoặc bố mẹ bạn không có thời gian quan tâm đến việc học của bạn,…. những lúc như thế thì sẽ không có ai giải thích và giảng lại bài cho bạn, dần dần bạn cảm thấy tự ti về bản thân và chán ngấy với việc học tiếng Anh, việc học sẽ bị thụt lùi. Những điều đó tồi tệ đó sẽ làm bạn mất đi ý chí học tập và bạn sẽ không muốn giao tiếp với người khác.

Tình trạng này là rất nghiêm trọng, nếu bạn không tìm ra cách khắc phục sớm thì bạn sẽ bị trầm cảm, stress và thâm chí là từ bỏ việc học tiếng Anh luôn.

1.2. Thiếu định hướng

Nhiều bạn sẽ có thắc mắc rằng học tiếng Anh để làm gì? Và tại sao phải học tiếng Anh? Nếu những câu hỏi này mà bạn không có câu trả lời, thì chắc chắn với bạn rằng tiếng Anh của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Việc vạch ra cho bản thân một kế hoạch là một con đường dẫn đến thành công. Có kế hoạch, có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có lý do, vì những kế hoạch, mục tiêu đó mà cố gắng, nỗ lực vượt qua nó để đạt được những điều bạn mong muốn.

1.3. Thiếu phương pháp

Một nguyên nhân mất gốc tiếng Anh nữa đó là học không có phương pháp, hoặc phương pháp học áp dụng chưa đúng nên không hiệu quả. Việc có cho mình một định hướng, kế hoạch thôi là chưa đủ bạn phải kết hợp với nó là phương pháp học hiệu quả.

Thiếu phương pháp học bạn cảm thấy việc học thật là chán, không có hứng thú học và sẽ xảy ra tình trạng đó là học một cách chống chế không có niềm yêu thích môn học, không tập trung vào việc học dẫn đến tình trạng không có kiến thức.

Thiếu kiên nhẫn là một yếu tố không hề kém bên cạnh đó. Làm việc gì mà không kiên nhẫn tới cùng thì làm bất cứ chuyện gì cũng sẽ không thành công. Trong việc học cũng vậy, bạn bỏ ra càng nhiều thì thành công bạn sẽ thu lại được gấp nhiều lần.

2.Mất gốc có học được TOEIC không và phương pháp học cho người mất gốc

Câu trả lời là hoàn toàn có thể chỉ cần bạn có phương pháp học hiệu quả nhất! Dưới đây là một số phương pháp tiêu biểu cho bạn.

2.1.Học phát âm

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

Hãy thực hành phát âm càng nhiều càng tốt. Mẹo đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là chuẩn bị một cái gương và nhìn vào gương để tập phát âm. Nhìn vào gương bạn sẽ thấy khuôn miệng, có thể điều chỉnh lưỡi, răng, môi cho đúng khẩu hình và lực đẩy hơi cho đúng.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu cần thực hành càng nhiều càng tốt. Tập đọc các đoạn văn, truyện ngắn là phương pháp luyện âm siêu tốt. Vừa có thể luyện từ vừa luyện ngữ pháp siêu hay.

2.2 Học từ vựng theo cụm từ

Học từ vựng là một trong những bước cơ bản nhất. Bạn biết không? Người bản địa họ không học từ vựng mà họ học qua nhóm từ, cụm từ. Tương tự như vây, bạn nên học các cụm từ vựng. Ví dụ: interested (thích) thay vì học từ intersted bạn nên học cụm từ của nó là be interested in, với cách học cụm từ vựng này bạn sẽ nhớ được interested sẽ đi với giới từ gì, từ đó bạn sẽ dễ dàng đặt câu với từ interested hơn.

Cách nhớ này cốt lõi là đang tự giúp bạn tạo ra được những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không cần thiết phải viết từ vựng ra giấy nhiều lần. Vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được mặt từ mà thôi.

2.3 Luyện kĩ năng nghe cho người mới bắt đầu

 Nghe toàn bộ video

Trong quá trình nghe, bạn chỉ cần tập trung làm rõ những câu hỏi.

Ví dụ như: Chủ đề bài nghe về cái gì? Có bao nhiêu ý chính và ý phụ? Ở bước nghe đầu tiên này bạn cũng không nên dừng video và nghe lại từng câu. Cứ nghe hết video từ đầu tới cuối và cố gắng nắm bắt những ý chính nhất mà bạn nghe được. Trong trường hợp bạn đã nghe từ 10-20 lần trở lên mà vẫn không nắm được ý chính thì có thể bài nghe đang quá với khả năng nghe của bạn. Bạn cần thay đổi một bài nghe dễ hơn. Để nó phù hợp với trình độ hiện tại của bạn hơn.

“Note-taking”

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị cho mình một cây bút và tờ giấy để take note lại những ý chính trong bài. Bạn nên cố gắng nghe hết toàn bộ bài nghe. Sau đó những chỗ bạn chưa nghe rõ, bạn có thể tua lại nhiều lần để nghe cho kỹ. Bạn không cần phải viết hết được những từ trong bài nghe, bạn chỉ cần ghi ý chính nội dung thôi, vì tốc độ nghe sẽ luôn nhanh hơn tốc độ viết.

Chép chính tả

Mục đích của việc chép chính tả là giúp kiểm tra lại từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Cũng như khả năng nghe chi tiết của bạn. Quá trình chép chính tả đơn giản là việc bạn dừng lại sau mỗi đoạn hoặc mỗi câu. Và bạn sẽ cố gắng ghi lại chính xác nhất những gì bạn nghe được video đã nói những gì? Việc chép chính tả cũng giúp bạn nhận ra được những lỗi phát âm, ngữ pháp hay từ vựng của mình.

2.4 Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Đừng đọc từng từ một

Đọc từng từ một là thói quen đọc để lấy ý nghĩa của từ trong văn bản. Để từ đó có thể suy ra nghĩa của toàn bộ câu. Thực tế phương pháp đọc này rất mất thời gian và công sức. Vì bạn phải tốn thời gian để làm sáng tỏ ý nghĩa của từng từ một trước khi làm rõ nghĩa của cả câu.

Những người mất gốc tiếng Anh không nên áp dụng phương pháp đọc từng từ một này. Để giải quyết vấn đề bạn cần mở rộng mắt ra khi đọc. Thay vì cứ chú ý đến từng từ một thì hãy chú ý tới cả cụm từ hoặc cả câu. Mắt chúng ta thường bao quát một không gian lớn khá tốt. Nếu bạn chỉ chăm chú ý vào một từ thì sẽ làm hạn hẹp tầm nhìn.

Loại bỏ yếu tố nhiễu

Việc tìm cho mình một chỗ học tốt hơn không có tiếng ồn là một điều tuyệt vời, là một cách học hiệu quả. Hãy loại bỏ thói quen đọc bừa bãi, đọc mọi nơi mọi lúc. Hãy dành khoảng thời gian tương đối và đọc một cách nghiêm túc sẽ rất hiệu quả. Bạn cũng có thể đeo tai nghe khi đang đọc. Việc phát ra nhạc hay âm thanh dễ chịu cũng sẽ tạo cảm hứng cho việc học. Và sẽ cách ly được tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc bạn nghe nhạc để học tiếng Anh thì ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến việc học của bạn. Bạn nên chọn cho mình nhạc không lời, nhẹ nhàng để não bộ của bạn khôn phải xử lý bất cứ thông tin gì trong khi đang học tiếng Anh.

3. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

4.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.5 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

5.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về việc mất gốc có học được TOEIC không.Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về các khóa học và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *