Tổng hợp các mẹo thi TOEIC phần nói (Speaking)

Để có thể làm bài thi TOEIC đạt được điểm cao và hiệu quả bạn cần phải chăm chỉ luyện tập, học hỏi rèn luyện các kỹ năng về TOEIC bên cạnh đó bạn cũng phải cần biết những mẹo thi TOEIC để có thể làm bài thi dễ dàng hơn.Trong bài viết này, Edusa sẽ giới thiệu tới các bạn mẹo thi TOEIC Speaking hiệu quả nhất nhé!

Mẹo Thi Speaking Toeic

1.Mẹo ôn luyện TOEIC Speaking chung

Các bạn hãy tập hợp danh sách các chủ đề luyện nói hay gặp trong đời sống hằng ngày như: sở thích, âm nhạc, hoạt động trong thời gian rảnh,… 

Sau khi đã có danh sách các chủ đề và các câu hỏi liên quan. Hãy dành ít nhất 30’ mỗi ngày tự viết ra câu trả lời cho các câu hỏi đó. 

Kiểm tra câu trả lời đã dùng đúng từ hoặc ngữ pháp chưa. Nếu có người hướng dẫn thì bạn có thể tham khảo ý kiến. 

Sau khi đã có câu trả lời hãy luyện nói trả lời các câu hỏi. Ghi âm lại câu trả lời của mình xem còn vấp, mắc lỗi phát âm chỗ nào hay không và luyện tập lại đến khi mình có một câu trả lời trơn chu cho câu hỏi.

2.Mẹo ôn luyện TOEIC Speaking chi tiết

 

Tip 1. Luyện tập một mình ở chỗ đông người

 

Nghe có vẻ khá lạ đúng không nào? Tuy nhiên, điều này là thực sự cần thiết nếu như bạn tham dự bài thi TOEIC Speaking. Vì khi tham gia kỳ thi, bên cạnh bạn sẽ có rất nhiều các thí sinh khác tham gia cùng và mỗi người sẽ ngồi ở một máy tính với một tai nghe. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn bình tĩnh, tập trung hơn vào bài thi và không bị sao nhãng bởi các thí sinh xung quanh.

 

Tip 2. Tránh sử dụng tiếng lóng

 

Mặc dù bài thi TOEIC Speaking có đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn trong cuộc sống hàng ngày nhưng bạn vẫn nên nhớ rằng đây là một kỳ thi và bạn cần sử dụng ngôn ngữ trang trọng trong quá trình làm bài thi. Việc sử dụng ngôn ngữ phù hợp sẽ là một điểm cộng cho bạn vì điều đó thể hiện rằng bạn tôn trọng hội đồng chấm thi.

 

Tip 3. Nói to và rõ ràng

 

Trong phòng thi sẽ có rất nhiều thí sinh khác cùng tham gia, và tất nhiên bạn sẽ không thể tránh được những tiếng ồn gây ra từ họ. Hơn nữa, bài thi của bạn sẽ là một bản ghi âm nên phát âm của bạn cần to và rõ ràng để giám khảo có thể dễ dàng chấm bài của bạn hơn.

 

Tip 4. Nói với tốc độ vừa phải

 

Chắc đọc đến đây thì các bạn đều đã hiểu được tại sao mình lại cần nói với tốc độ vừa phải trong bài thi TOEIC Speaking rồi đúng không nào? Bạn cần ghi nhớ là bài thi sẽ được ghi âm lại nên bên cạnh việc phát âm to, rõ ràng thì bạn cũng cần nói với mức độ nhanh vừa phải, tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm vì việc này sẽ dễ dẫn đến những lỗi sai không đáng có như nói lắp hoặc phát âm sai.

 

Tip 5. Tránh nói với giọng điệu tẻ nhạt

 

Bạn nên nhớ rằng, bên cạnh việc chấm phát âm (pronunciation), trọng âm (stress) thì người chấm thi cũng sẽ chấm điểm cả phần ngữ điệu (intonation) trong bài nói của bạn. Tưởng chừng như là một phần nhỏ nhưng nó lại là một yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần làm nên một bài thi TOEIC Speaking đạt điểm cao đó! Có một ngữ điệu tốt trong bài thi nói sẽ giúp những thông tin bạn truyền tải dễ dàng đến với người nghe, đồng thời giúp bài nghe trở nên trôi chảy hơn.

 

3. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

 

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

 

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

 

4.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

5.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

5.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

5.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

5.5 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

5.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

6. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể có được những mẹo thi TOEIC Speaking. Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *