Mẹo Thi Toeic Part 1 (Dễ Nhớ, Dễ Giúp Bạn Lấy Điểm Cao)

Trong bài thi Toeic Listening (Nghe), có thể nói Part 1 – Mô tả tranh là phần có ít câu hỏi và dễ kiếm điểm nhất. Vì vậy, để giúp các bạn học viên có thể lấy điểm số tuyệt đối cho phần thi này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những mẹo thi Toeic Part 1 dễ nhớ và chắc chắn đạt điểm cao nhé.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Caodễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic Part 1

Cấu trúc Toeic Part 1 – Mô tả bức tranh (Description of a picture)

Phần này sẽ có 6 bức tranh, tương ứng với mỗi bức tranh sẽ có 4 câu mô tả không được in trong đề. Nhiệm vụ của bạn là nghe và chọn đáp án phù hợp nhất với bức tranh đó. Từ trước đến nay, phần này luôn được đánh giá không quá khó, nội dung nghe chỉ bao gồm 4 đáp án nên tương đối ngắn và dễ nghe. Tuy nhiên, cũng có nhiều bức hình và đoạn mô tả có nhiều yếu tố “bẫy” khiến thí sinh khó chọn lựa đáp án đúng, dưới đây là những mẹo bạn cần nắm vững để không mắc sai lầm trong quá trình làm Toeic Part 1.

Mẹo 1 – Quan sát và phán đoán tổng quát bức hình

Trước khi bắt tay vào làm bài, việc đầu tiên bạn cần làm là quan sát thật kỹ bức hình, sau đó hãy thử phán đoán những danh từ, động từ có liên quan. Từ đó, bạn có thể suy luận trước một số ngữ cảnh, tình huống có thể xảy ra trong bài nói, cụ thể như sau:

  • Ngữ cảnh chung của bức tranh (ví dụ: cuộc họp, buổi tiệc, nhà hàng,…)
  • Quan sát hành động của những người trong bức tranh (ví dụ: người phục vụ đang bê đồ ăn, người phụ nữ đang thuyết trình,…)
  • Mối quan hệ giữa những nhân vật xuất hiện trong bức hình (ví dụ: họ đang đứng ở vị trí nào? Bên phải? bên trái? chính giữa? ngồi? đứng?)

Mẹo 2 – Lắng nghe những danh từ và động từ của từng đáp án để chọn lựa đáp án đúng nhất

Mẹo thi Toeic Part 1 hữu dụng thứ hai bạn cần chú ý lắng nghe các danh từ và động từ xuất hiện trong mỗi phương án. Những đáp án sai thường sẽ sai ở danh từ hoặc động từ, tức là đáp án sẽ nói sai đến các vật, nhân vật hay hành động không có trong bức hình. Căn cứ vào đó bạn có thể loại trừ các đáp án sai và chọn đáp án phù hợp nhất với bức tranh.

Thông thường, cấu trúc câu trong các đáp án sẽ có dạng như sau:

  • Subject + Verb; hoặc
  • Subject + Verb + Object

Nhìn vào phía trên, bạn sẽ thấy các đáp án sai thường sẽ xuất hiện tại ngay vị trí đầu tiên của câu là Subject hoặc vị trí cuối cùng là Object, hoặc cũng có thể sai cả 2 phần đó. Những phương án này thường miêu tả các chi tiết người và vật không có trong bức hình, vì thế bạn cần chú ý lắng nghe thật kỹ những danh từ và động từ của từng đáp án trong bài, loại trừ các đáp án sai và chọn đáp án còn lại cuối cùng.

Mẹo 3 – Chú ý các giới từ chỉ nơi chốn

Một mẹo làm bài thi Toeic Part 1 hữu ích nữa bạn có thể áp dụng hiệu quả là chú ý đến các giới từ chỉ nơi chốn. Cùng với việc đã quan sát bức tranh từ trước, trong quá trình nghe bạn hãy lắng nghe thật kỹ đến giới từ miêu tả về vị trí của vật/người xuất hiện trong bức tranh, xem chúng đang ở phía trước hay phía sau, bên phải hay bên trái để lựa chọn đáp án phù hợp nhất nhé.

Phân bổ thời gian làm bài thi Toeic Part 1

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao

Mẹo thi Toeic Part 1

Bạn sẽ có 1 phút 25s để nghe yêu cầu đề bài, mặc dù thời gian ngắn nhưng bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để quan sát thật nhanh các bức hình trong đề thi, ghi nhớ những chi tiết đặc biệt, hình dung những từ/ vật có liên quan.

Sau đó, hãy chia nhỏ thời gian nghe listening part 1 như sau:

  • Băng sẽ đọc bốn đáp án A, B, C, D, bạn sẽ có khoảng thời gian 5s để suy nghĩ thật nhanh và chọn đáp án chính xác nhất.
  • Hãy dùng 3s để tô cẩn thận đáp án đúng vào tờ answer sheet
  • 2s còn lại bạn có thể quan sát bức tranh tiếp theo để có những dự đoán, chuẩn bị trước.

Câu hỏi thường gặp

Q1. Dạng bài mô tả hình ảnh có cần chú trọng tới ngữ pháp không?

Trong phần 1 – Mô tả tranh của bài thi Toeic, bạn sẽ không cần phải chú ý đến ngữ pháp. Việc duy nhất bạn cần làm là lắng nghe cẩn thận các keywords và nắm vững các mẹo làm bài phía trên.

Q2. Làm sao để luyện nghe Toeic hiệu quả?

Muốn luyện nghe hiệu quả chỉ có cách duy nhất là bạn phải luyện nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi. Khi bắt đầu luyện nghe Toeic, bạn có thể nghe những đoạn hội thoại ngắn, hoặc những câu chuyện ngắn. Khi bạn đã quen dần với âm thanh và có một lượng từ vựng nhất định rồi, bạn có thể luyện tập thêm bằng cách xem phim, nghe radio, chương trình giải trí, VOV, BBC,…Tiếp đến, bước quan trọng cuối cùng bạn phải thực hành giải đề, để làm quen cấu trúc đề thi nghe cũng như các dạng bài trong đề thi Toeic.

Q3. Đăng ký khóa học Toeic cơ bản ở đâu?

Hiện nay, Edusa có triển khai khóa học Toeic cơ bản phù hợp cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh, muốn đạt mục tiêu từ 50 – 400 điểm Toeic. Tham gia khóa học, bạn sẽ được cung cấp những  kiến thức nền tảng và cơ bản nhất mà một học viên cần nắm vững trong tiếng Anh, ngoài ra không thể thiếu những mẹo làm bài hữu ích và hiệu quả. Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, giúp học viên tiết kiệm được thời gian ôn luyện và nhanh chóng đạt mục tiêu của bạn. Đăng ký ngay khóa học TẠI ĐÂY!

Q4. Nên tìm và tham khảo tài liệu luyện thi Toeic ở đâu?

Tài liệu luyện thi Toeic có rất nhiều trên Internet và ở hiệu sách. Bạn có thể tham khảo BÀI VIẾT này để biết những tài liệu luyện thi Toeic tại nhà hiệu quả. Hoặc bạn có thể lên website của Edusa: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeic, để tậu cho mình khóa học luyện thi Toeic online chất lượng và bao đậu của Edusa.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo thi Toeic Part 1 rất dễ nhớ và thực hành theo. Để giành trọn điểm Toeic Part 1, bạn hãy vận dụng đồng thời vào các bài giải luyện đề thi dạng hình ảnh tại nhà, thực hành thật nhuần nhuyễn những mẹo này vào các bài luyện tập đó, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn kỹ năng nghe và làm bài Part 1 của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học luyện thi Toeic ở mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Lộ trình học được thiết kế khoa học và rõ ràng, giúp người học trang bị đủ kiến thức, các mẹo làm bài hay để đảm bảo giành mục tiêu điểm số các bạn mong muốn. EDUSA cũng cam kết 100% đậu chứng chỉ cho lần thi đầu tư, nếu không đậu bạn có thể học lại hoàn toàn miễn phí.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *