Mua bằng TOEIC 4 kỹ năng có được không? Có bị phạt không?

TOEIC 4 kỹ năng ngày càng trở nên phổ biến trong tuyển dụng của các doanh nghiệp và xét tuyển đầu ra của nhiều trường đại học. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều cơ sở, đường dây tổ chức in và bán bằng TOEIC cho những người cố nhu cầu. Nhưng liệu rằng việc mua bằng TOEIC 4 kỹ năng có hợp pháp? Khi bị phát hiện có phải nhận mức phạt nào không hay những hậu quả đằng sau việc mua bán này là gì? Hãy cùng Trung tâm Anh ngữ Edusa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Thực trạng mua bằng TOEIC 4 kỹ năng hiện nay

Hiện nay, như đã trình bày ở trên, TOEIC 4 kỹ năng vô cùng quan trọng trong học tập và công việc của nhiều người. Ngoài những dịch vụ học tập để được cấp tấm bằng uy tín TOEIC 4 kỹ năng, thì những dịch vụ bán và mua bằng TOEIC 4 kỹ năng càng trở nên rầm rọ và công khai trên các website và những trang mạng xã hội.

 Từ khóa “Mua bằng TOEIC 4 kỹ năng”, “mua chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng IIG” trên google  trở thành những từ khóa “hot” với hàng loạt những đường link liên quan đến dịch vụ làm chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc đặc biệt là các thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội. Điều này chứng tỏ việc bán và mua bằng TOEIC 4 kỹ năng đang là nhu cầu lớn của cả 2 phía mua và bán.

Nói Không Với Việc Mua Bằng Toeic 4 Kỹ Năng

Nói không với việc mua bằng TOEIC 4 kỹ năng

Đa số những cơ sở in và bán bằng TOEIC 4 kỹ năng đều được trà trộn vào những hội nhóm học sinh sinh viên của các trường đại học, cao đẳng để nắm bắt thông tin những người cần mua và hỗ trợ riêng cho họ. Những nhóm này hoạt động khá kín kẽ nhằm qua mắt các lực lượng chức năng.

Thực trạng mua bán bằng TOEIC 4 kỹ năng đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây với mức giá dao động từ 6 triệu đến 10 triệu. Bạn chỉ cần liên lạc, cung cấp thông tin và đóng tiền theo yêu cầu tại các cơ sở này là có ngay một tấm bằng TOEIC với bất kỳ band điểm nào bạn muốn giao đến tận nhà. 

Để cho bằng giả giống y chang bằng thật, các đối tượng thường cam kết làm chứng chỉ TOEIC IIG có hồ sơ gốc nhưng thật chất họ chỉ lấy ảnh người mua ghép vào tấm bằng TOEIC giả được điền thông tin người mua và in ra. Điều này giúp qua mắt và làm tăng thêm lòng tin khách hàng.

2. Liệu rằng việc mua bằng TOEIC 4 kỹ năng có hợp pháp?

 Biên soạn để thi và cấp các chứng chỉ TOEIC được trung tâm IIG Việt Nam tổ chức một cách rất nghiêm ngặt. Bạn sẽ không nào được công nhận tấm bằng mà không có hồ sơ gốc của IIG Việc mua bán bằng TOEIC 4 kỹ năng là trái quy định của pháp luật Việt Nam, thế nên không được mua bán bằng dưới mọi hình thức. Hành vi mua bán chứng chỉ tiếng Anh giả được quy định rất cụ thể tại khoản 2, 3 Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ 2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa. 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Trong điểm a, khoản 1 điều 13 và khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức có đề cập đến hình thức kỷ luật cách chức và buộc thôi việc với hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để bổ nhiệm chức vụ

Điều 13. Cách chức 1. Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ; Điều 14: Buộc thôi việc 2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Không chỉ vướng vào pháp luật, mà người mua bằng còn chịu nhiều hệ lụy nếu bị phát hiện tấm bằng TOEIC trên tay bạn

-Mất việc làm, mất uy tín: Dù bằng TOEIC của bạn có giống thật tới đâu, làm sao bạn có thể qua mắt pháp luật. Khi tấm bằng giả của bạn bị phanh phui thì điều chắc chắc là bạn bị đuổi việc và mất uy tín trước thầy cô bạn bè hay đồng nghiệp vì sự gian dối của bạn.

-Có nguy cơ bị lừa tiền, bị đánh cắp thông tin cá nhân: Đánh vào tâm lý của nhiều người muốn có tấm bằng TOEIC 4 kỹ năng, nhiều đối tượng sẽ thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chúng giả vờ nhận tiền để in bằng cho bạn nhưng thực chất có thể cầm tiền của bạn bỏ trốn. Ngoài ra nhiều đối tượng lấy thông tin bạn cung cấp khi mua bằng TOEIC 4 kỹ năng để đánh cắp thông tin của bạn để phục vụ mục đích cá nhân của các đối tượng.

Những thông tin về việc mua bằng TOEIC 4 kỹ năng trên đây sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối pháp lý về sau và hy vọng bạn không thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như thế này. Nếu bạn đang quan tâm đến một khóa học TOEIC đừng chần chờ gì nữa mà không đăng ký khóa luyện thi TOEIC ở trung tâm Edusa của chúng tôi bởi những ưu điểm mà khóa học đem đến cho bạn khi bạn đến với lớp TOEIC của Edusa

Link Edusa: https://edusa.vn/

3. Ưu điểm khóa học tại Edusa

–         Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo

–         Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng

–         Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào

–         Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên

–         Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu

–         Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh

–         Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn. 

Link Edusa: https://edusa.vn/

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

–  Đề thi TOEIC có cấu trúc như thế nào? 

Bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng đọc và nghe. Tuy nhiên bạn cũng có thể đăng ký để tự đánh giá thêm trình độ của mình qua 2 kỹ năng còn lại là nói và viết.

Điểm cao nhất mỗi câu hỏi là 495, mà bạn có tới 200 câu hỏi nên số điểm cao nhất  bạn có thể đạt được 990, chứ không phải 1000 như một số người vẫn nghĩ.

–  Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài thi được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ các kỹ năng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình  (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những người cần ngôn ngữ này  cho mục đích học tập làm việc trong môi trường quốc tế.

–  Nếu tôi không có kết nối internet trong quá trình thi thì như thế nào?

Khi bạn bị mất kết nối internet  trong quá trình kiểm tra trực tuyến, máy tính sẽ tự động lưu kết quả cuối cùng của bạn. Nếu đã làm xong bạn vẫn được kết quả với số câu bạn đã làm.

–  Nếu tôi đến trễ vào ngày thi thì như thế nào?

Bạn sẽ không được dự thi vào ngày hôm đó, bạn sẽ phải thi vào ngày khác và phải đóng một mức phí. Hãy cố gắng đến sớm ít nhất 20 phút trước khi cuộc thi bắt đầu.

– TOEIC có phải bài kiểm tra Tiếng Anh của Hoa Kỳ không?

TOEIC là một bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)  xây dựng và phát triển. Tuy nhiên nó cũng có nhiều định dạng thi đặc biệt trong Listening như Anh- Anh, Anh- Úc,…

Ở trên là tổng hợp thông tin về hành vi mua bằng TOEIC 4 kỹ năng mà bạn nên hiểu rõ để không gặp vấn đề pháp lý hay những hậu quả đáng tiếc về sau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *