Tổng hợp sách ngữ pháp TOEIC nâng cao hay nhất

sách ngữ pháp TOEIC

Trong bài viết tôi xin giới thiệu full bộ sách ngữ pháp TOEIC nâng cao. Với những kiến thức ngữ pháp trong bộ tài liệu này, các bạn có thể xây được nền tảng vững chắc để áp dụng vào kì thi TOEIC sắp tới. Bên dưới là phân loại sách theo mức độ từ sơ cấp đến cao cấp để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với trình độ của mình.

1. Sách Oxford Practice Grammar with Answers

Đây là bộ sách ngữ pháp ôn thi TOEIC phù hợp với người học ở mọi cấp độ. Nội dung sách gồm nhiều bài học được chia nhỏ, giúp người học bổ sung ngữ pháp và các mẹo ghi nhớ hữu ích. Kèm theo là các bài tập để bạn có thể thực hành và củng cố kiến thức đã học. Bộ sách gồm 3 cuốn cho 3 mức độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Download bộ sách: Oxford Pratice Grammar 

2. Sách Essential Grammar In Use

Đây là cuốn sách ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu, tuy nhiên nội dung sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sách cung cấp 115 chủ điểm ngữ pháp với các bài học được chia nhỏ và phân tích chi tiết, giúp người học dễ nhớ và vân dụng.

Download sách: Essential Grammar In Use 

3. Sách Grammar Practice for Elementary Students 

Đây là sách dành cho người học ở trình độ sơ cấp. Sách gồm 3 chủ điểm ngữ pháp lớn được chia thành các bài học nhỏ thú vị và có bài test kèm theo để đánh giá kiến thức sau mỗi bài học. Khi học hết cuốn sách này, bạn sẽ nắm được các kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Download sách: Grammar Practice for Elementary Students

4. Sách English Grammar In Use

Đây là cuốn sách dành cho người học ở cấp độ trung cấp. Sách gồm 16 chủ đề ngữ pháp được chia nhỏ thành 145 chủ điểm gồm: thì, động từ khiếm khuyết, câu bị động, if-wish, câu tường thuật, các dạng câu hỏi,…Đi kèm là các bài tập thực hành để các bạn có thể vận dụng kiến thức vừa học. Sách phù hợp cho các bạn đang ở level TOEIC 500+ mong muốn đạt 600-700 TOEIC.

Download sách: English Grammar In Use 

5. Sách Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

Cuốn sách này phù hợp với các bạn ở mức trung cấp muốn tự học tại nhà. Nội dung sách gồm nhiều chủ đề được sắp xếp từ dễ đến khó với mỗi chủ đề là các bài học ngữ pháp về các cấu trúc thường gặp. Kèm theo là các bài tập thực hành để người học đánh giá kiến thức của mình. Các phần giải thích được minh họa bằng hình ảnh thú vị.

Download sách: Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition 

6. Sách Advanced English CAE Grammar Practice 2

Đây là sách dành cho những bạn đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ CAE (Certificate in Advanced English), tương đương với trình độ tiếng Anh C1 cao cấp theo Khung tham chiếu chung châu Âu CEFR. Vì vậy cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền chuẩn và vững chắc, đã đạt trình độ TOEIC từ 600 trở lên và đặt mục tiêu ở số điểm cao hơn. Nội dung sách gồm 14 bài học, trong mỗi bài học sẽ có kiến thức ngữ pháp nâng cao cùng từ vựng và bài tập. Đính kèm theo đáp án để người học dễ dàng kiểm tra lại phần làm bài của mình.

Download sách: Advanced English CAE Grammar Practice 2 

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và mong muốn nhận được sự chỉ dạy tận tình, học theo lộ trình được soạn sẵn phù hợp với trình độ, thời gian linh hoạt thì bạn có thể tham gia các khóa học TOEIC của trung tâm Anh ngữ Edusa với những ưu điểm sau:

  • Cam kết sẽ tăng tối thiểu 150 điểm so với test đầu vào.
  • Giáo viên nhắc nhở, tư vấn lộ trình và cách học phù hợp.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100%, học lại MIỄN PHÍ nếu không đậu.
  • Hỗ trợ hồ sơ đăng ký thi, nhận phiếu điểm cho học viên.
  • Giáo viên Edusa đạt trình độ chuyên môn cao.

Câu hỏi thường gặp:

1. Có thể mua sách ngữ pháp TOEIC ở đâu?
Hiện nay bộ sách ngữ pháp TOEIC được phát hành rộng rãi, các bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Tuy nhiên các bạn cần lưu ý để tránh mua nhầm sách giả.

2. Cách sử dụng sách hiệu quả?
Để tài liệu ngữ pháp phát huy hết công dụng của mình, các bạn cần làm 4 bước. Bước 1: Học lý thuyết điểm ngữ pháp. Bước 2: Làm bài tập vận dụng. Bước 3: Xem đáp án, tìm lỗi sai và rút ra bài học. Bước 4: Làm lại các câu sai. Nếu các bạn làm được 4 bước trên, tôi đảm bảo các bạn sẽ tiến bộ trong thời gian ngắn.

3. Bộ sách ngữ pháp ôn TOEIC 2022 phù hợp với đối tượng nào?
Các bộ sách trên được giới thiệu dựa trên 3 cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp nên các bạn có thể yên tâm chọn lựa quyển sách phù hợp với mình.

4. Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì?
Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế.

5. Hình thức bài thi như thế nào?
Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết:

Trên đây là những bộ sách ngữ pháp TOEIC hiệu quả, giúp bạn đạt được mục tiêu TOEIC của mình. Với phần chia sẻ trên tôi hi vọng các bạn sẽ tận dụng được bộ tài liệu này và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Thế nhưng nếu bạn vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *