Tài liệu luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án – sát đề thi thật

Lựa chọn bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án chất lượng, uy tín ở đâu để ôn tập hiệu quả? Có những lưu ý và mẹo nào khi làm Toeic Part 3? Là những câu hỏi mà không ít các bạn đang gặp phải trong quá trình ôn thi Toeic. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng EDUSA trả lời những thắc mắc nêu trên.

Tài liệu luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án - sát đề thi thật
Tài liệu luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án – sát đề thi thật

1. Tài liệu luyện nghe Toeic part 3 có đáp án

Để quá trình học Toeic part 3 đạt hiệu quả cao thì bạn nên tìm đọc những cuốn sách hay dành riêng cho phần này như:

 • Economy TOEIC Vol 1, 2, 3, 4, 5
 • Big step TOEIC 1, 2, 3
 • Trọn bộ Hacker Toeic
 • ETS TOEIC Test update 2019
 • Trọn bộ New Economy

Xem thêm: Luyện nghe Toeic Part 1: Kỹ năng đạt max điểm

Xem thêm: Luyện nghe Toeic Part 2: Cấu trúc và cách làm bài hiệu quả

2. Mẹo làm bài và tránh bẫy Toeic Part 3

Phân biệt giọng đọc nam, nữ: Hãy chú ý lắng nghe người đọc là nam hay nữ để biết cách phân đoạn và phân biệt ai đang hỏi, ai đang trả lời.

Ngay khi chắc chắn được đáp án cần tìm thì hãy đánh dấu nhanh vào phiếu làm bài và tiếp tục thực hiện các câu hỏi tiếp theo. Nếu không trả lời được thì hãy bỏ qua, tập trung và bình tĩnh hoàn thành các câu còn lại.

Một số bẫy thường gặp:

Bẫy liên quan đến những thông tin trái ngược

Bạn cần phải chú ý lắng nghe thật kỹ các từ/cụm từ nối như: but, however, actually, in fact, as a matter of fact, in that case, so, then, well,…để chắc chắn rằng đáp án đúng được đặt trước hoặc sau cụm từ đó. Nhiều bạn chỉ mới nghe được đoạn đầu đã vội vàng tích đen vào phiếu trả lời mà bỏ qua các phần sau thì khả năng đưa ra đáp án sai là rất cao.

Bẫy gây nhiễu thông tin:

Thường những bẫy này sẽ xuất hiện ở các dạng câu hỏi về ngày tháng, số tiền hoặc số lần thực hiện một việc gì đó,… Đề bài sẽ đưa ra một loạt thông tin gây nhiễu và buộc chúng ta phải xác định được từ khóa để chọn đáp án chính xác nhất.

Xem thêm: Bộ tài liệu luyện nghe Toeic Part 2 có đáp án

3. Những vấn đề thường gặp trong bài thi Toeic Part 3 và cách khắc phục

Đối với những bạn trung bình khá thì Part 3 vẫn là một thử thách to lớn mà phải cố gắng rất nhiều mới đạt được điểm số cao. Thông thường, khi bắt đầu nghe Toeic Part 3 thì đại đa số mọi người sẽ rơi vào tình trạng như:

 • Người nói nói quá nhanh, không nghe được hoặc chỉ nghe một vài từ cơ bản do thiếu từ vựng trầm trọng.
 • Cố gắng nghe hết toàn bộ bài nghe nhiều lần nhưng vẫn không hiểu băng đang nói về vấn đề gì
 • Lúng túng khi đọc không kịp câu hỏi và đáp án có sẵn.
 • Hiểu câu hỏi và đáp án nhưng không biết cách xâu chuỗi nội dung

Để khắc phục được những hạn chế này thì nghe thường xuyên và bổ sung thêm vốn từ vựng phong phú là giải pháp hữu hiệu nhất. Lưu ý khi học từ vựng thì bạn cũng nên tra hết các họ của từ, cách sử dụng tạo thành collocation, và trọng tâm vào phát âm bởi có đọc đúng thì mới nghe ra được người nói đang sử dụng những từ gì.

Đối với phần luyện đề thì đặc biệt chú trọng vào phần Transcript. Sau khi sửa đáp án thì hãy nghe và chép chính tả nội dung đoạn hội thoại, so sánh với Transcript và ghi chú lại những từ mình nghe sai hoặc không nghe được.

4. Luyện nghe Toeic Part 3 cùng EDUSA

Luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án cùng EDUSA
Luyện nghe Toeic Part 3 có đáp án cùng EDUSA

Luyện nghe Toeic Part 3 là hành trình không hề dễ dàng và bạn nên tìm kiếm người thầy để hỗ trợ mình trong suốt giai đoạn này. Hiện nay EDUSA đang mở các lớp học Toeic online 100% phù hợp với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian ôn tập nhưng vẫn muốn tăng band điểm.

Một số ưu điểm khi học toeic tại trung tâm:

 • Các khóa học luyện nghe đa dạng theo từng cấp độ khác nhau, được thiết kế phù hợp với nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Các tips làm bài được nhắc liên tục trong quá trình ôn tập.
 • Đặc biệt bộ đề thi và tài liệu ôn tập có đáp án giải siêu chi tiết từng câu, bạn chỉ cần xem video bài giảng, chọn đề thi thử và nộp bài để nhận được kết quả đánh giá. File nghe còn được phân cắt nhỏ theo từng câu luôn để tiện cho việc nghe lại.

Xem thêm: Trọn bộ Combo luyện thi TOEIC 500+ 650+ 750+ sát đề thi thật 99,99%

5. Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên bài viết có thể giúp các bạn vượt qua Toeic Part 3 một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

EDUSA được nhiều người đánh giá là thương hiệu thành công với các khóa học luyện thi Toeic online đã giúp hàng ngàn học viên đạt điểm cao. Không chỉ giúp các bạn đạt chứng chỉ Toeic, chúng tôi còn mong muốn những kiến thức được truyền đạt có thể giúp ích cho công việc và sự nghiệp sau này. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học hiệu quả.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *