Thi thử TOEIC – 3 lời khuyên dành cho sĩ tử

Thi thử TOEIC được xem như một chướng ngại vật cuối cùng trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Nhằm hỗ trợ các bạn có nhu cầu ôn luyện và thi lấy chứng chỉ TOEIC được làm quen với môi trường thi thực, EDUSA đã thiết kế và biên soạn bộ đề Thi thử Toeic cực sát IIG. Kết quả của bài test sẽ giúp mọi người đánh giá được trình độ của bản thân để từ đó đưa ra lộ trình học hợp lý. Cụ thể về Test toeic online như thế nào, hãy cùng EDUSA khám phá dưới bài viết dưới đây.

Thi thử Toeic – Đề thi thử sát IIG chỉ có tại EDUSA
Thi thử Toeic – Đề thi thử sát IIG chỉ có tại EDUSA

1. Cấu trúc của một bài thi thử toeic

Người xưa có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Trước khi bắt đầu ôn tập và thi thử bất kỳ một dạng đề nào thì bạn cần phải nắm rõ cấu trúc, thời gian, cách tính điểm ra sao để làm bài một cách hiệu quả nhất.

Một bài test toeic online sẽ mô phỏng y hệt bài thi toeic trên thực tế. Tức gồm 2 phần: Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu), mỗi phần tương ứng 100 câu. Thời gian thi được giới hạn 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Như vậy, bạn phải làm tổng là 200 câu trắc nghiệm trong vòng 2 tiếng. Tổng điểm của từng phần là 495 và điểm tối đa của toàn bộ bài thi là 990.

2. Mẹo làm bài thi thử toeic đạt điểm cao

2.1. Listening

Part 1: Mô tả tranh

Nội dung kiến thức phần này ở mức cơ bản, độ khó không cao, tuy nhiên bạn phải cẩn trọng bởi sẽ dễ mắc vào bẫy trong một số câu. Do đó, để làm tốt Part 1, bạn nên nhìn tổng quát bức tranh để phán đoán danh từ, động từ có thể được nghe và tình huống xảy ra trong hình đầu tiên. Sau đó lắng nghe danh từ, động từ, trạng từ chỉ nơi chốn của từng phương án được đưa ra.

Part 2: Hỏi và đáp

Ở phần này, bạn phải nghe và trả lời cho các câu hỏi What, Where, When, Why, How hoặc thậm chí là những câu giao tiếp thông thường. Một số mẹo của Part 2 bạn nên áp dụng như sau:

 • Nắm bắt được từ để hỏi trong câu là gì
 • Chú ý các từ đồng âm như “new-Knew”, “See-Sea”,…
 • Cẩn trọng với câu trả lời Yes-No

Part 3: Bài hội thoại ngắn

Càng về sau, mức độ khó của đề càng được nâng cao và yêu cầu thí sinh phải vận dụng tất cả các kỹ năng nghe hiểu cũng như tập trung cao độ để tránh bị trôi câu trả lời. Ở Part này, bạn nên nghe và nắm bắt các key words nhưng cũng phải lưu ý bởi key word và đáp án có thể giống nhau về nghĩa nhưng đã bị thay đổi cấu trúc câu.

Part 4: Bài nói ngắn

Đây là phần cuối trong bài nghe Listening. Để làm tốt phần này, bạn nên đọc trước câu hỏi và đáp án, những đáp án đúng thường có từ hoặc cụm từ gần với từ bạn nghe được. Bên cạnh đó hãy tập trung nghe những phần có thông tin cần thiết, không cần phải lắng nghe quá kỹ những nội dung bên lề.

2.2. Reading

Part 5 và Part 6: Hoàn thiện câu

Các chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong phần thi này gồm: các thì, câu chủ động, câu bị động, động từ, danh từ, tính từ, trạng từ,..Chinh phục được Part 5,6 đồng nghĩa với việc bạn phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp để giành trọn điểm.

Part 7: Đọc hiểu

Để phần đọc hiểu được diễn ra thuận lợi, bạn phải học được kỹ năng skim và scan, tuyệt đối không ngồi dịch toàn bộ bài dễ gây mất thời gian. Hãy đọc câu hỏi trước khi đọc bài để xác định từ khóa, đọc tiêu đề của từng đoạn để nắm bắt nội dung bao quát.

3. 3 lời khuyên khi làm bài thi thử toeic

3 loi khuyen khi lam test toeic online
3 lời khuyên khi làm Test toeic online
 • Làm bài thực sự nghiêm túc, thực hiện bài test với thời gian và không gian như thi thật. Không làm đại, khoanh đại, hãy bỏ qua những câu hỏi mình không rõ câu trả lời để sửa lỗi và khắc phục.
 • Luyện kỹ năng nghe thật tốt vì cho dù số câu đúng của 2 phần giống nhau nhưng điểm của phần listening sẽ được tính cao hơn phần reading (Ví dụ 4 câu đúng của phần nghe được 30 điểm, trong khi phần đọc chỉ được 15 điểm). Xem thêm chi tiết bảng điểm TOEIC, tất tần tật thông tin về TOEIC tại đây.
 • Cập nhật đề thi toeic mới và tập luyện thường xuyên. Liên hệ EDUSA để đăng ký học và làm các bài Test toeic online có hướng dẫn sửa bài chi tiết và cung cấp nhiều mẹo hay.

4. Lợi ích khi tham gia khóa học và làm bài thi thử toeic tại EDUSA

 • Thời gian và không gian học thoải mái, linh hoạt, học bất cứ lúc nào bạn rảnh và bất cứ nơi nào bạn thích.
 • Ngân hàng tài liệu thi đồ sộ, chất lượng cùng với hệ thống video hướng dẫn có các ví dụ minh hoạ cụ thể, thú vị giúp người học tiếp thu và nhớ nhanh hơn.
 • Bộ đề bám sát 99,99% đề thi tại IIG và được cập nhật liên tục.
 • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
 • Đội ngũ giáo viên hỗ trợ nhiệt tình qua các kênh FB, Email,…
 • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

5. Lời kết

EDUSA hoạt động dựa trên tôn chỉ chất lượng và sự hài lòng của học viên là ưu tiên hàng đầu. Mọi đề thi thử, bài giảng tại trung tâm đều được kết tinh từ những kinh nghiệm, chuyên môn dày dặn của đội ngũ giáo viên biên soạn. Hy vọng hành trình đạt điểm cao bài thi Toeic của bạn sẽ bớt gian truân hơn bởi chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn hết mình.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *