Luyện thi toeic 4 kỹ năng chất lượng, tỉ lệ đậu tuyệt đối

Bên cạnh bài thi TOEIC 2 kỹ năng thì hiện nay bài thi TOEIC 4 kỹ năng cũng đang dần được các bạn đọc quan tâm ngày càng nhiều hơn. Với Toeic 4 kỹ năng, bạn không cần phải học thêm khoá học giao tiếp tiếng Anh nào bên ngoài mới có thể giúp mình giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Khi học TOEIC 4 kỹ năng bạn sẽ vừa nhận được chứng chỉ TOEIC cần thiết lại được rèn luyện giao tiếp tiếng Anh hằng ngày thành thạo và tự tin viết tiếng Anh văn phong chuyên nghiệp hơn.

Vậy thì làm thế nào để Luyện thi toeic 4 kỹ năng một cách hiệu quả, tối ưu nhất? Và nên chọn trung tâm nào để đảm bảo Luyện thi toeic 4 kỹ năng chất lượng, tỉ lệ đậu tuyệt đối.

Đầu tiên, để đặt ra mục tiêu hợp lý cho bản thân, chúng ta cần hiểu được sự khác nhau giữa Toeic 2 kỹ năng và Toeic 4 kỹ năng cũng như đối tượng mà từng bài thi hướng đến. Hãy để anh ngữ Edusa làm rõ vấn đề này cho bạn đọc nhé.

Ảnh11.TOEIC 4 kỹ năng có gì khác so với TOEIC 2 kỹ năng? Cấu trúc và lệ phí thi TOEIC là 4 kỹ năng là bao nhiêu?

 TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách người thi về cả 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết với nội dung xoay quanh môi trường sinh sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 bài thi: Mặc định và Tùy chọn. Bài thi Mặc định là bài thi Listening và Reading, bài thi Tùy chọn là bài thi Speaking và Writing.

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng: Đối với bài thi Nghe và Đọc là 900.000đ (lệ phí ở IIG), đối  với bài thi Nói và Viết khoảng 1.860.000đ.

1.1 Bài thi Listening và Reading

Các bạn chắc hẳn đã cảm thấy rất quen thuộc với bài thi này vì nó đang được sử dụng rất phổ biến. Bài thi Nghe và Đọc có số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Tổng điểm cả 2 phần thi là 990 điểm. Mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi và được chia làm 7 part: Bài thi Nghe từ part 1 đến part 4, Bài thi Đọc từ part 5 đến part 7.

1.2 Bài thi Speaking và Writing

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách bạn về khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như là khả năng vận dụng tiếng Anh trong việc soạn thảo văn bản, trả lời thư điện tử,.. trong môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi TOEIC Nói và Viết có số điểm tối đa mỗi phần thi là 200 điểm, tổng số điểm 2 phần thi sẽ là 400 điểm. Có một điểm đặc biệt là, bài thi Nói và Viết sẽ được làm trên máy tính và bài thi sẽ được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

Sau đây là cấu trúc bài thi Nói để các bạn tham khảo:

 

CÂU HỎI KỸ NĂNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
1-2 Đọc một đoạn văn có sẵn. Chuẩn bị trong 45s và trả lời trong 45s. –     Phát âm 

 

–     Ngữ điệu

–     Trọng âm

3 Miêu tả một bức tranh –     Phát âm, ngữ điệu, trọng âm 

 

–     Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

–     Tương thích với nội dung

4-6 Trả lời câu hỏi
7-9 Trả lời câu hỏi có cho trước thông tin
10 Đưa ra giải pháp cho một vấn đề
11 Trình bày quan điểm về một vấn đề

 

Tiếp theo là cấu trúc bài thi Viết để các bạn tham khảo nhé:

 

CÂU HỎI KỸ NĂNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ
1-5 Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn –     Ngữ pháp 

 

–     Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra

 

6-7 Trả lời một yêu cầu bằng văn bản –     Từ vựng 

 

–     Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng

 

8 Viết bài luận trình bày quan điểm –     Các ý bổ trợ cho quan điểm 

 

–     Ngữ pháp

–     Từ vựng

–     Tổ chức sắp xếp bài viết

 

 

Khi đã biết được cấu trúc của bài thi Nói và Viết thì điều khiến các bạn phải quan tâm hơn nữa đó chắc chắn là thang điểm của từng câu hỏi trong bài thi phải không nào? Sau đây sẽ là phổ điểm chi tiết dành cho quý bạn đọc:

Điểm số phần Nói (Speaking):

 

CÂU HỎI ĐIỂM SỐ
Câu hỏi 1-9 Từ 0-3 điểm
Câu hỏi 10-11 Từ 0-5 điểm

 

Điểm số phần viết (Writing):

 

CÂU HỎI ĐIỂM SỐ
Câu hỏi 1-5 Từ 0-3 điểm
Câu hỏi 6-7 Từ 0-4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0-5 điểm

 

Điểm số các bạn đạt được sau đó sẽ được quy đổi sang thang điểm từ 0-200 tương ứng với khả năng tiếng Anh của các bạn trong mỗi bài thi.

 

CẤP ĐỘ ĐIỂM SỐ
Level Speaking Writing
Level 1 0-30 0-30
Level 2 40-50 40
Level 3 60-70 50-60
Level 4 80-100 70-80
Level 5 110-120 90-100
Level 6 130-150 110-130
Level 7 160-180 140-160
Level 8 190-200 170-190
Level 9   200

 

* Phương thức tính điểm:

 • Điểm số bài thi TOEIC speaking và writing được tính riêng, số điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.
 • Cấp độ 8 là cấp độ cao nhất của Speaking và cấp độ 9 là cao nhất của writing

2.TOEIC 4 kỹ năng cần thiết cho những đối tượng nào?

TOEIC 2 kỹ năng trong một số trường hợp vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng hoặc chuẩn đầu ra tại các trường Đại học. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các bạn có điểm TOEIC 2 kĩ năng Nghe và Đọc rất cao nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tốt và soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, các nhà tuyển dụng muốn chọn lọc những người ứng tuyển có năng lực tốt hơn bằng cách kiểm tra kỹ năng Nói và Viết, họ yêu cầu điểm TOEIC 4 kỹ năng. Nếu bạn muốn có một slot vào làm việc trong các doanh nghiệp này thì bắt buộc bạn phải học và thi TOEIC 4 kỹ năng.

Tuy nhiên, với xã hội ưa chuộng tiếng Anh như bây giờ thì dù không bắt buộc chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng thì bạn cũng nên cân nhắc dự thi, vì nó sẽ giúp cho CV của bạn “đẹp” hơn, “đẳng cấp” hơn rất nhiều, chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt có thể đánh bại rất nhiều đối thủ.

Nghe đến TOEIC 4 kỹ năng có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy dè chừng vì nghĩ nó rất khó những các bạn đừng quá lo lắng nhé bởi vì từ vựng trong bài thi TOEIC Nói và Viết thường liên quan đến môi trường kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày nên bạn sẽ có nhiều dịp để ứng dụng những từ vựng mình đã học được trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, về phần ngữ pháp của bài thi viết cũng không quá lắt léo, “làm khó” bạn nhiều đâu, nó chỉ ở mức vừa phải, chỉ cần bạn viết đúng và đủ thì việc “ẵm” điểm cao về tay chỉ là chuyện nhỏ thôi nha!

3. Ưu điểm và nhược điểm của kì thi TOEIC 4 kỹ năng

– Ưu điểm:

 • Đánh giá cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết nên sẽ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh toàn diện của người học.
 • Được một số nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bằng TOEIC 2 kỹ năng.
 • Độ khó của bài thi là không quá cao nên người học có thể đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên ôn luyện.

– Nhược điểm:

 • Lệ phí thi khá đắt cho bài thi Nói, Viết (khoảng 1.860.000đ)
 • Hiện nay số lượng nhà tuyển dụng và trường Đại học yêu cầu bằng ra TOEIC 4 kỹ năng không nhiều nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa thật sự cần thiết.
 • Độ khó của bài thi không quá cao sẽ không mang lại lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong môi trường đòi hỏi khắt khe về trình độ tiếng Anh.

Dù mục tiêu của bạn là TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng thì các bạn cũng nên ôn luyện phần Nghe và Đọc trước, bởi vì khi ôn 2 phần này bạn sẽ có một vốn kiến thức khá vững để có thể tiếp tục học 2 kỹ năng Nói và Viết một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Để đồng hành cũng bạn trong quá trình ôn luyện cho bài thi Toeic 4 kỹ năng, trung tâm anh ngữ Edusa chúng tôi xin giới thiệu khoá luyện thi Toeic 4 kỹ năng chất lượng, tỷ lệ đậu tuyệt đối bao gồm những điểm nổi bật như sau :

Ảnh2

 • Kho tài liệu luyện thi đồ sộ 

Với kho tài liệu thi từ cơ bản đến nâng cao, anh ngữ Edusa hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm học tiếng anh hiệu quả cho nhiều đối tượng khác nhau kể cả người mới bắt đầu học tiếng anh lẫn người đã có kinh nghiệm và muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ …

 • Quyển 1: Tomato TOEIC Speaking Flow
 • Quyển 2: Tomato TOEIC Writing Flow
 • Quyển 3: Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing của Collin
 • Quyển 4: TOEIC Speaking And Writing Examinee Handbook
 • Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm 

Với đội ngũ giảng viên và trợ giảng có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo và luyện thi các bài thi ngoại ngữ với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, bên cạnh đó, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến góp ý của quý bạn đọc và không ngại thay đổi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trung tâm.

 • Hệ thống cơ sở có mặt ở khắp nhiều nơi

Với hệ thống các cơ sở trải dài trên toàn quốc cùng với lượng trang thiết bị hiện đại phục vụ việc dạy và học, Anh ngữ Edusa đã và đang trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về luyện thi ngoại ngữ tại Việt Nam, xứng đáng trở thành nơi để gửi gắm mục tiêu của bạn.

 • Các khoá học và hình thức học đa dạng

Với hệ thống khoá học đa dạng theo các hình thức học nhằm đem lại sự tiện lợi tối đa cho học viên. Anh ngữ Edusa chúng tôi đã triển khai các khoá học theo cả 2 hình thức online và offline để thuận tiện cho sự lựa chọn của bạn. Với nhiều khoá học chia đều theo trình độ và mục tiêu của học viên nhằm đưa ra lộ trình chính xác và hiệu quả nhất.

Với sự nhiệt huyết cùng kinh nghiệm lâu năm trong việc luyện thi, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ hoàn thành bài thi một cách xuất sắc và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh thành thục trong công việc.

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Đề thi TOEIC có cấu trúc như thế nào?

Bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng đọc và nghe. Tuy nhiên bạn cũng có thể đăng ký để tự đánh giá thêm trình độ của mình qua 2 kỹ năng còn lại là nói và viết. Điểm cao nhất mỗi câu hỏi là 495, mà bạn có tới 200 câu hỏi nên số điểm cao nhất bạn có thể đạt được 990, chứ không phải 1000 như một số người vẫn nghĩ.

 • Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài thi được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ các kỹ năng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những người cần ngôn ngữ này cho mục đích học tập làm việc trong môi trường quốc tế.

 • Nếu tôi không có kết nối internet trong quá trình thi thì như thế nào?

Khi bạn bị mất kết nối internet trong quá trình kiểm tra trực tuyến, máy tính sẽ tự động lưu kết quả cuối cùng của bạn. Nếu đã làm xong bạn vẫn được kết quả với số câu bạn đã làm.

 • Nếu tôi đến trễ vào ngày thi thì như thế nào?

Bạn sẽ không được dự thi vào ngày hôm đó, bạn sẽ phải thi vào ngày khác và phải đóng một mức phí. Hãy cố gắng đến sớm ít nhất 20 phút trước khi cuộc thi bắt đầu.

 • TOEIC có phải bài kiểm tra Tiếng Anh của Hoa Kỳ không?

TOEIC là một bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xây dựng và phát triển. Tuy nhiên nó cũng có nhiều định dạng thi đặc biệt trong Listening như Anh- Anh, Anh- Úc,…

Ở trên là những thông tin giải đáp thắc mắc TOEIC 4 kỹ năng bao nhiêu điểm là tối đa và cách tính điểm như thế nào trong quá trình luyện thi TOEIC mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn hiểu hơn về kỳ thi TOEIC sắp tới của bạn và nếu bạn đang có nhu cầu tìm một lớp học TOEIC chất lượng, hãy đăng ký ngay khóa học ở Edusa, một trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng đầu ra, mang đến những trải nghiệm khác biệt và tối ưu hóa quá trình luyện thi.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *