TOEIC 2 Kỹ Năng Và Những Thông Tin bạn cần biết [Chi tiết]

Khi nhắc tới kì thi TOEIC, chắc hẳn mọi người đều đã nghe khá nhiều về kì thi TOEIC 2 kỹ năng, tuy nhiên những thông tin chi tiết về bài thi này thì không phải bạn nào cũng biết.Trong bài viết này Edusa sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về kì thi này nhé!

Toeic 2 Kỹ Năng

1. TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication), là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,việc sở hữu một tấm bằng TOEIC với số điểm tốt sẽ tạo nhiều cơ hội trong việc xin việc làm cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp.

 

2.Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng truyền thống thường bao gồm 2 phần: 

 

Listening: Bài thi nghe  kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh,  gồm 100 câu hỏi, các câu hỏi này được đọc trực tiếp từ băng (không in trên giấy thi). Thí sinh cần dành ra tổng thời gian 45 phút để  nghe và hoàn thành các phương án trả lời. 

 

Reading: Phần Đọc hiểu được sử dụng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này được bao gồm 100 câu hỏi in trực tiếp trên giấy thi hoặc màn hình máy tính, thí sinh có tổng thời gian làm bài là 75 phút.

 

2.1 Cấu trúc đề thi TOEIC Listening

 

Phần thi TOEIC Listening kiểm tra kỹ năng nghe hiểu của thí sinh, các bạn sẽ có 45 phút để vừa nghe vùa hoàn thành 100 câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng. Trong bài nghe bạn sẽ được nghe các giọng khác nhau như giọng Anh – Mỹ, giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada.

Part 1. Mô tả hình ảnh

Số câu hỏi ở phần nghe này sẽ là 6 câu hỏi. Với mỗi câu hỏi tương ứng bạn sẽ phải trả lời một bức tranh. Với mỗi bức tranh, các bạn sẽ được nghe 4 câu miêu tả ngắn. Bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất, nhiệm vụ của task này dành cho bạn là bạn chỉ được chọn 1 câu trả lời duy nhất và phù hợp nhất với bức tranh mô tả. 

Part 2. Đoạn hội thoại Hỏi- đáp 

Số câu hỏi bạn sẽ nghe ở phần này là 25 câu hỏi, mỗi câu bạn sẽ nghe 1 đoạn hội thoại ngắn và nhiệm vụ của bạn sẽ là chọn ra câu trả lời đúng trong 3 đáp án.

Part 3. Đoạn hội thoại ngắn 

Số câu hỏi bạn phải trả lời trong phần này là 39 câu hỏi. Thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại không có trong đề thi. Mỗi đoạn sẽ bao gồm 3 câu hỏi với 4 phương án trả lời. 

Part 4. Bài nói chuyện ngắn 

Với số câu hỏi là 30 câu, thí sinh được nghe một đoạn thông tin ngắn. Tương ứng với mỗi đoạn đề bài sẽ ra 3 câu hỏi. Thí sinh cần phải chọn ra phương án trả lời phù hợp nhất với 4 đáp án đã được cunng cấp. 

2.2 Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Sau khi hoàn thành phần Listening các bạn sẽ tiếp tục chuyển sang phần thi Reading với thời gian 75 phút và 100 câu hỏi.

Part 5. Hoàn thành câu (Dạng bài: Incomplete Sentence) 

Câu hỏi ở phần này là 30 câu hỏi. Mỗi câu sẽ có 4 từ( cụm từ) còn thiếu. Thí sinh cần phải lựa chọn ra từ đúng nhất để hoàn thành câu trả lời A,B,C,D 

Part 6. Hoàn thành đoạn văn (Incomplete Text) 

Số câu hỏi trong phần bài này bạn phải hoàn thành là 16 câu hỏi. Phần bài đọc này bao gồm 4 phần ngắn với mức độ khó tăng dần. Mỗi bài gồm có 3 chỗ trống cần để điền từ hoặc cụm từ. Thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất tương ứng với 4 đáp án có sẵn trong đề. Lưu ý: có dạng bài yêu cầu thí sinh điền cả một câu thay vì điền từ hay cụm từ. 

Part 7. Đọc đoạn văn trả lời câu hỏi

Đoạn đơn 

Số câu hỏi ở phần này là 29 câu. Số lượng bao gồm 10 đoạn thông tin đơn. Mỗi đoạn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 phương án lựa chọn. Thí sinh cần phải chọn ra câu trả lời chính xác nhất. Lưu ý rằng: khi đã xuất hiện dạng bài đọc bao gồm 3 đoạn, bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, câu hỏi yêu cầu thí sinh điền cả câu vào chỗ trống cần điền. 

 Đoạn kép

Số câu hỏi ở phần này là 25 câu hỏi. Số lượng này chia đều 2 đoạn văn kép và 3 đoạn 3. Mỗi đoạn sẽ bao gồm mỗi 4 phương án câu trả lời A,B,C,D. Thí sinh cần phải chọn ra phương án đúng nhất cho từng câu hỏi. 

3.Thang điểm bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Như các bạn đã biết, cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần Listening và Reading. 

 

Tổng điểm của  bài kiểm tra sẽ là tổng của điểm nghe và đọc. Điểm tối đa cho phần nghe là 

 

495, điểm tối đa cho phần đọc cũng là 95, tức là điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 495+

 

495 = 990 điểm!  

 

Điểm TOEIC được tính dựa trên số  câu trả lời đúng và KHÔNG bị trừ điểm nếu trả lời sai (đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ trống câu hỏi nào). Nhìn chung,  bạn trả lời được càng nhiều câu trả lời đúng thì điểm càng cao. 

 

Tuy nhiên, số điểm của mỗi câu hỏi không bằng nhau, tức là không thể chia 990  cho 200 (tổng điểm chia cho tổng số câu) để lấy điểm của từng câu hỏi. Theo cách tính  của ETS, đơn vị luyện thi TOEIC, trong một kỳ thi sẽ có  câu hỏi dễ và  câu hỏi khó, nên đương nhiên  điểm mỗi câu sẽ khác nhau: trả lời đúng  câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời câu câu hỏi khó một cách chính xác. 

 

Hơn nữa, trong hai bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC  là 990 điểm thì điểm của các câu tương ứng cũng không nhất thiết phải bằng nhau, tức là có trường hợp  đề thi  câu số 50 rất dễ. trắc nghiệm, câu số 50 khó. 

 

Như vậy,  trong một bài thi, cách chấm của mỗi câu hỏi không giống nhau, nhưng giữa hai bài thi khác nhau thì cách thức chấm không nhất thiết phải giống nhau.

 

4. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

 

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

 

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

 

5.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

6.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

6.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

6.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

6.5 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

6.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

7. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có những thông tin chi tiết nhất về kì thi TOEIC 2 kỹ năng.Ngoài ra, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC từ online tới offline, phù hợp với mọi đối tượng.Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về các khóa học TOEIC và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *