Thang điểm và cách tính đểm toeic 4 kỹ năng cần phải biết

Chắc hẳn khi nhắc tới kì thi TOEIC thì ai ai cũng nghĩ tới chỉ có 2 phần thi Nghe và Đọc mà quên mất rằng TOEIC vẫn có đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết (Listening, Speaking, Reading, Writing) – TOEIC 4 kỹ năng. Giống như bài thi TOEIC 2 kỹ năng, đối với bài thi TOEIC 4 kỹ năng thì không phải số điểm câu nào cũng giống nhau. Bài viết dưới đây, Edusa sẽ hướng dẫn các bạn thang điểm và cách tính điểm TOEIC 4 kỹ năng cần phải biết nhé!

bng1

1.Thang điểm TOEIC 4 kỹ năng

1.1. Đối với bài thi Listening và Reading

Phần thi TOEIC Listening (Nghe hiểu) được cấu trúc gồm 100 câu, phân bổ thành 4 phần từ Part 1 đến Part 4, với tổng thời gian làm bài là 45 phút. Đối với phần thi TOEIC Listening này, thí sinh sẽ lần lượt được nghe từ Part 1 đến Part 4, vừa nghe vừa điền các phương án trả lời. Khi kết thúc phần Listening bạn sẽ được thông báo. Phần này được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi).

Chú ý rằng, giọng đọc trong bài thi TOEIC Listening rất đa dạng từ nước nói tiếng Anh – Mỹ, Anh – Anh, Canada, Úc và New Zealand. Do đó để bạn có thể làm tốt phần Listening, trong quá trình luyện nghe TOEIC, bạn phải tập nghe thêm cả giọng khác nhau để làm quen với giọng đọc.

Phần thi TOEIC Reading (Đọc hiểu) được cấu trúc gồm 100 câu, phân bổ thành 3 phần từ Part 5 đến Part 7, với tổng thời gian làm bài là 75 phút, Đối với phần thi TOEIC Reading này, các câu hỏi được trình bày theo thứ tự từ Part 5 đến Part 7, nhưng thí sinh được phép làm bất cứ Part nào trước cũng đều được. Phần này được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các bạn cũng cần lưu ý, một khi đã chuyển qua thời gian cho phần Reading rồi thì bạn không được trở lại và đánh dấu vào phần Listening nữa, nếu không sẽ bị phạm quy chế thi.   

Như vậy một bài thi TOEIC Listening và Reading hoàn chỉnh sẽ bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút hay 2 giờ đồng hồ.

Điểm bài thi TOEIC Listening và Reading sẽ được tính dựa trên số lượng câu trả lời đúng, và không bị trừ điểm ở những câu trả lời sai. Do đó, các bạn hãy cố gắng hoàn thiện các đáp án một cách đầy đủ và không nên bỏ trống câu nào cả. Nếu số câu trả lời đúng của bạn càng nhiều thì số điểm đạt được sẽ càng cao đó nhé!.

Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý rằng, số điểm của mỗi câu hỏi trong bài thi TOEIC là không bằng nhau, nghĩa là không phải cứ lấy 990 chia cho 200 (tổng điểm chia cho tổng số câu) là ra điểm của mỗi câu. Theo tính toán của ETS, đơn vị biên soạn đề thi TOEIC, trong một bài thi, sẽ có những câu dễ và những câu khó đan xen lẫn nhau, cho nên, số điểm của mỗi câu vì thế sẽ có chênh lệch. Ví dụ, nếu bạn trả lời đúng một câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời đúng một câu khó.

     Ngoài ra, ở hai bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC Listening và Reading đều là 990 điểm, nhưng số điểm của các câu tương ứng cũng chưa chắc bằng nhau, nghĩa là có trường hợp ở một đề thi thì câu số 50 là câu dễ, nhưng ở đề thi khác thì câu số 50 lại là câu khó.

     Như vậy, nội trong một bài thi thì điểm mỗi câu cũng không giống nhau, mà giữa hai bài thi khác nhau thì cách cho điểm cũng chưa chắc giống nhau.

1.2. Đối với bài thi TOEIC Writing và Speaking

Bài thi TOEIC Writing và Speaking sẽ được làm trên máy tính và được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan. Trong đó, bài thi Writing bao gồm 8 câu hỏi, bài thi Speaking bao gồm 11 câu hỏi với số điểm của mỗi bài thi là 200 điểm, tổng số điểm tối đa đạt được là 400 điểm.

1.2.1 Cách tính điểm bài thi TOEIC Writing

Ảnh1

       Điểm của bài thi TOEIC Writing sẽ được tính dựa trên những tiêu chí đánh giá khác nhau. Trong đó điểm số chi tiết từng phần và tổng số điểm đạt được sẽ được tính như sau:

– Từ câu 1 đến câu 5 tương ứng với số điểm từ 0 đến 3.

– Từ câu 6 đến câu 7 tương ứng với số điểm từ 0 đến 4.

– Câu 8 tương ứng với số điểm từ 0 đến 5.

1.2.2. Cách tính điểm bài thi TOEIC Speaking

Điểm của TOEIC Speaking sẽ được tính dựa trên những tiêu chí đánh giá khác nhau. Trong đó điểm số chi tiết từng phần và tổng số điểm đạt được sẽ được tính như sau:

– Từ câu 1 đến câu 9 tương ứng với số điểm từ 0 đến 3.

– Từ câu 10 đến câu 11 tương ứng với số điểm từ 0 đến 5.

LƯU Ý: Đối với bài thi TOEIC Speaking bạn sẽ phải trả lời qua microphone trong suốt thời gian dự thi nên bạn cần nói thật rõ ràng và cẩn thận để bài thi của bạn được ghi lại chính xác nhất nhé.

Như vậy, cấu trúc đề thi TOEIC Speaking mới có một số những thay đổi như sau: Loại bỏ dạng câu hỏi “Đề xuất giải pháp” (Propose a Solution); Thêm một câu hỏi dạng “Mô tả tranh” (Describe a Picture); Thời gian trả lời của dạng câu hỏi “Mô tả tranh” (Describe a Picture) được rút từ 45 giây xuống còn 30 giây trên 1 câu.

2. Cam kết đầu ra của Edusa

 

3. Lời kết

Trên đây, Edusa đã giới thiệu các bạn những vấn đề liên quan đến thang điểm và cách tính điểm TOEIC 4 kỹ năng cần phải biết. Với những thông tin trên, Edusa hy vọng các bạn sẽ có những định hướng cụ thể, rõ ràng về lộ trình và phương pháp cụ thể, phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

  •  Đề thi TOEIC có cấu trúc như thế nào?

Bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng đọc và nghe. Tuy nhiên bạn cũng có thể đăng ký để tự đánh giá thêm trình độ của mình qua 2 kỹ năng còn lại là nói và viết. Điểm cao nhất mỗi câu hỏi là 495, mà bạn có tới 200 câu hỏi nên số điểm cao nhất bạn có thể đạt được 990, chứ không phải 1000 như một số người vẫn nghĩ.

  • Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication) là một bài thi được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ các kỹ năng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những người cần ngôn ngữ này cho mục đích học tập làm việc trong môi trường quốc tế.

  • Nếu tôi không có kết nối internet trong quá trình thi thì như thế nào?

Khi bạn bị mất kết nối internet trong quá trình kiểm tra trực tuyến, máy tính sẽ tự động lưu kết quả cuối cùng của bạn. Nếu đã làm xong bạn vẫn được kết quả với số câu bạn đã làm.

  • Nếu tôi đến trễ vào ngày thi thì như thế nào?

Bạn sẽ không được dự thi vào ngày hôm đó, bạn sẽ phải thi vào ngày khác và phải đóng một mức phí. Hãy cố gắng đến sớm ít nhất 20 phút trước khi cuộc thi bắt đầu.

  • TOEIC có phải bài kiểm tra Tiếng Anh của Hoa Kỳ không?

TOEIC là một bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) xây dựng và phát triển. Tuy nhiên nó cũng có nhiều định dạng thi đặc biệt trong Listening như Anh- Anh, Anh- Úc,…

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *