TOEIC 450 tương đương với IELTS bao nhiêu

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của  chứng chỉ tiếng Anh đối với mọi người. Trong đó, phải kể tới 2 chứng chỉ có giá trị nhất được sử dụng khá phổ biến là TOEIC và IELTS.Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết TOEIC 450 tương đương với IELTS bao nhiêu, hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nhất về 2 chứng chỉ này cũng như cách quy đổi điểm.

Toeic 450 Tương đương Ielts Bao Nhiêu

1.Tổng quan về bài thi TOEIC và IELTS.

TOEIC: TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

 

IELTS: IELTS tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council.

2.So sánh TOEIC và IELTS.

2.1 Điểm giống nhau giữa 2 kỳ thi

Nhìn chung, 2 bài thi này đều có mục đích khá giống nhau, đều là những bài thi ngoại ngữ quốc tể nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường nước ngoài.Cả hai bài thi IELTS TOEIC đều được tổ chức và cấp chứng chỉ bởi những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.Thời hạn của hai chứng chỉ này chỉ là 2 năm, nếu chứng chỉ của bạn hết hiệu lực, thì ứng viên phải tham gia thi lại để được cấp bằng lại.

2.2 Điểm khác nhau giữa 2 kỳ thi

Tiêu chí TOEIC IELTS
Format và cấu trúc đề thi – Listening & Reading: 120 phút,

100c/ bài thi, Listening chiếm 45 phút, Reading: 75 phút

– Speaking & Writing: 80 phút.

+ Speaking chiếm 20 phút (11 câu) 

+ Writing chiếm 60 phút (8 câu)

– Nghe: 30p

– Đọc: 60p

– Viết: 60p, 2 bài

(01 mô tả biểu đồ + 01 bài luận) 

– Nói: 15p

Thang điểm TOEIC Nghe – Đọc: Tổng 990

– Nghe: 495

– Đọc: 495

 0 – 9 cho mỗi kỹ năng
TOEIC Nói – Viết: Tổng 400

– Nói: 200

– Viết: 200

Mức độ khó IELTS khó hơn TOEIC 4 kỹ năng
Các thông tin khác Đăng kí: Có thể thi 1 trong 2 bài

Đăng kí độc lập 2 bài thi Nghe – đọc và Nói – viết, không bị ràng buộc về mặt thời gian. 

– Nói viết thi trên máy

Đăng kí: bắt buộc phải thi cả 4 kỹ năng.

– Nghe + Đọc + Viết: thi 1 ngày

– Nói: thi 1 ngày, có thể thi trước hoặc sau 3 kỹ năng trên trong 1 khoảng thời gian nhất định.

3.TOEIC 450 tương đương với IELTS bao nhiêu

Phổ điểm này thường có rất nhiều trong các kỳ thi TOEIC. Ở mức điểm này, trình độ của bạn đang ở mức trung bình khá. Ở mức này, bạn có biết cách sử dụng ngữ pháp và ngôn từ nhưng không thành thạo và chỉ dùng được trong những tình huống quen thuộc mà thôi.Hiện nay, mức tiếng Anh này thường là yêu cầu đầu ra của các sinh viên cao đẳng với hệ đào tạo 3 năm.

4. Edusa – trung tâm TOEIC đáng chú ý

Dù là chọn bài thi nào, bạn cũng nên có một lộ trình học phù hợp cũng như một người hướng dẫn tận tâm để quá trình ôn luyện trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng đạt được điểm số tốt hơn.Edusa chính là một điểm dừng chân không hề tệ trên hành trình tiến tới điểm TOEIC như ý.

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với triết lý phát triển từ nhu cầu và sự trăn trở về các chứng chỉ đầu ra của sinh viên, Edusa luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

 

5.Ưu điểm của các khóa học tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC 4 kỹ năng.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM, nhận phiếu điểm cho học viên.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Có mấy hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

6.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

6.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

6.4 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

6.5 Sau bao lâu thì có kết quả TOEIC?

Thông thường, IIG sẽ trả phiếu điểm cho bạn trong vòng từ 5 đến 7 ngày làm việc, không tính Thứ 7, Chủ nhật.Ngoài ra, bạn có thể tra cứu và xem có phiếu điểm chưa tại website chính thức của IIG.Ngoài ra, với hình thức thi TOEIC Online, bạn có thể nộp lệ phí 200.000 VNĐ để được nhận phiếu điểm sớm, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

6.6 Học TOEIC 4 kỹ năng xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC 4 kỹ năng, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

7. Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn xem TOEIC 450 tương đương với IELTS bao nhiêu.Đừng quên, Edusa có rất nhiều khóa học TOEIC từ online tới offline, từ sơ cấp tới trung cấp và nâng cao.Đừng ngần ngại, mau liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và có được một lộ trình học TOEIC phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *