Khóa luyện thi Toeic 940 cơ bản – nâng cao – đảm bảo đầu ra

       Đạt 940 Toeic nói chung hay điểm số 900+ trở lên có khó không luôn là câu hỏi thông dụng mà các bạn học viên đạt ra với Edusa. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng này, hôm nay xin giới thiệu với các bạn khóa luyện thi Toeic 940 cơ bản – nâng cao – đảm bảo đầu ra của Edusa chúng tôi.

Lịch thi TOEIC 4 kỹ năng 2021

1. 940 TOEIC – Tại sao không?

Rất nhiều các công ty yêu cầu trình độ TOEIC tối thiểu nếu ứng viên muốn tham gia ứng tuyển. Mặc dù IELTS đã trở nên phổ biến hơn nhưng đối với những người đi làm, TOEIC lại có nhiều ứng dụng trong công việc.

• Thông thường điểm TOEIC được yêu cầu ở các công ty sẽ từ 670 điểm trở lên. Một số vị trí sẽ yêu cầu từ 800 đến 940 điểm.

• Một số trường đại học cũng yêu cầu sinh viên phải có TOEIC từ 600 đến 670 điểm trở lên nếu muốn tốt nghiệp.

Bài thi TOEIC tập trung nhiều vào các bối cảnh trong kinh doanh, thương mại và đàm thoại hằng ngày. Bạn sẽ được bổ sung một lượng lớn từ vựng, các câu từ sử dụng trong giao thương, làm viêc, thành ngữ thiết yếu…

Mặc dù có nhiều chứng chỉ khác như IELTS, TOEFL nhưng TOEIC vẫn là ưu tiên hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm công việc trong nước.

2. Lộ trình ôn tập 940 TOEIC

Giai đoạn 1: Xây gốc nền tảng (0-350 điểm)

Theo thầy Thành, việc đầu tiên trước khi bắt đầu lộ trình tự học TOEIC là xây dựng thói quen tự học hàng ngày. Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi sáng để luyện nghe tiếng Anh và tập trung tuyệt đối vào việc học ít nhất một tiếng mỗi ngày. Sau khi đã xác định được mục tiêu và nâng cao tinh thần tự học, chúng ta bắt đầu vào việc xây gốc nền tảng bao gồm ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe.

– Ngữ pháp: Người học không nên học những dạng ngữ pháp quá nâng cao (ví dụ như đảo ngữ, câu điều kiện loại hỗn hợp… ) mà nên tập trung vào kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh như 6 thì quan trọng: ba thì đơn: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn; hai thì tiếp diễn: hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn; một thì hoàn thành: hiện tại hoàn thành.

Ngoài ra trong giai đoạn này bạn cũng cần lưu ý một số chủ điểm ngữ pháp như: Subject & verb agreement: hòa hợp chủ-vị; Gerunds & to infinitive: V-ing và to V; các loại từ trong câu: danh từ, tính từ, trạng từ…

Những nguồn tài liệu về ngữ pháp có thể tham khảo trong giai đoạn này là sách Grammar in use level beginner và 30 ngày ngữ pháp trọng điểm do đội ngũ Anh Ngữ Ms Hoa biên soạn.

– Từ vựng: Học từ vựng theo các collocations (cụm từ) vì các cụm này xuất hiện khá nhiều trong đề thi TOEIC và nó cũng đảm bảo câu được dịch sát nghĩa. Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng công nghệ vào trong quá trình học thông qua các app học tập như Quizlet hay Quizizz. Các bạn cần lưu ý rằng tần suất gặp từ càng nhiều thì khả năng nhớ càng lâu, vì vậy việc lặp đi lặp lại các từ là rất quan trọng. Học từ luôn đồng hành cùng học phát âm vì vậy người học cần nắm rõ 44 âm tiếng Anh trong bảng phiên âm IPA (International Phonetic Alphabet). Việc nắm vững bảng phiên âm này cũng giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói của người học.

– Kỹ năng nghe: Nên chọn những đoạn nghe ngắn (1-2 phút), đơn giản và có tapescripts. Các bạn nên cố gắng hiểu được 60-70% nội dung của những đoạn nghe này. Một số nguồn nghe hiệu quả người học có thể tham khảo là trang web listen a minute hay trang youtube TED-Ed. Để luyện nghe hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo 4 bước sau: Nghe không nhìn để tự đánh giá khả năng nghe; nghe và nhìn tapescript để hiểu nội dung; nghe không nhìn tapescript đồng thời chép lại đoạn nghe; nghe và đọc theo đoạn nói.

Giai đoạn 2: Làm quen với đề thi (350-500 điểm)

– Từ vựng: Khi đã nắm vững các chủ điểm ngữ pháp căn bản, trong giai đoạn hai của lộ trình tự học TOEIC từ 0-900 điểm người học cần tiến hành học các đơn vị kiến thức mở rộng, nâng cao bao gồm: Mệnh đề quan hệ rút gọn; câu đảo ngữ; liên từ-giới từ; câu điều kiện.

Bộ sách nên tham khảo trong giai đoạn này là hai cuốn TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2. Học theo hai cuốn sách này giúp chúng ta củng cố nền tảng kiến thức tiếng Anh cũng như tìm hiểu sâu hơn đề thi TOEIC.

– Từ vựng: ngoài các từ vựng đã được học và tổng hợp trong các app học tập, người đọc nên tham khảo thêm cuốn 600 essential words for the TOEIC. Sách gồm nhiều chủ điểm quen thuộc với đời sống hàng ngày cũng như bài thi TOEIC, như: General business, office issues…

– Kỹ năng nghe: người học nên tham khảo bộ TOEIC Preparation vì bộ sách cung cấp khá chi tiết các thói quen ra đề, các dạng đề thi cũng như hướng dẫn cách học. Bạn nên tiếp tục áp dụng bốn bước luyện nghe đã nêu ở giai đoạn một để đạt mục tiêu nghe trong giai đoạn này là: Part 1 đúng 4/6 tranh; Part 2 đúng 20/25 câu; Part 3 đúng 25/39 câu.

Giai đoạn 3: Luyện đề chuyên sâu (500-750 điểm)

Người học nên tập trung vào các phần chuyên sâu hơn, bao gồm TOEIC Reading Part 6 & 7, đặc biệt là Part 7 từ lâu đã được đánh giá là phần khó nhất với các đoạn đọc dài và số lượng câu hỏi lớn. Để có thể xử lý phần này hiệu quả, người học cần nắm được kỹ thuật Paraphrasing, bao gồm 5 cách: Sử dụng từ đồng nghĩa (Synonyms); sử dụng từ trái nghĩa (Antonyms); sử dụng câu bị động (Passive voice); sử dụng phép liệt kê( listing); sử dụng họ từ (Word family).

Người thi cần giữ thói quen nghe và chữa đề hàng ngày, đặc biệt tập trung vào các phần nghe khó hơn như Part 3 & Part 4, đồng thời nên tham khảo một số bộ đề như: ETS 2020, ETS Summer, YBM hay bộ Sparta.

Giai đoạn 4: Tăng tốc và về đích (750-900 điểm)

Bên cạnh việc ôn luyện và làm các đề thi, chúng ta cần đặc biệt chú ý dành thời gian để chữa đề. Thông qua quá trình chữa đề, các bạn có thể tìm ra những lỗi sai thường mắc phải và rút kinh nghiệm, từ đó cải thiện điểm số của bản thân. Với mục tiêu đạt 900 điểm TOEIC, người thi có thể tham khảo các nguồn tài liệu như: bộ TOEIC Hacker, bộ Jim TOEIC hay sách Stimulation Test.

3. Tại sao nên tham gia Khóa luyện thi Toeic 940 của Edusa ?

3.1 Đối tượng của khoá học 

 • Người học đã có nền tảng về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh khá tốt để đạt mục tiêu đầu vào từ 750 điểm, có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể lẫn mơ hồ, bao gồm các bài thảo luận chuyên ngành.
 • Kiến thức tiếng Anh đủ để đáp ứng cho nhu cầu giao tiếp thông thường và ch công việc dù có thể chưa hoàn toàn chính xác
 • Chưa từng tham gia kỳ thi Toeic hoặc đã tham gia nhưng điểm số chưa đạt được mục tiêu 940 điểm.

3.2 Mục tiêu

       – Cung cấp hệ thống kiến thức trực quan, sinh động để học viên có được nền tảng từ vựng, ngữ pháp cần thiết nhằm đạt được mục tiêu đầu ra 940/990 điểm.

       – Cải thiện kỹ năng nghe, đọc bằng phương pháp hiện đại, độc quyền. 

       – Nâng cao kỹ năng “thực chiến” phòng thi.

3.3 Ưu điểm khóa học

       Với sứ mệnh chuẩn bị cho thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu, dựa trên tâm huyết và nỗ lực của mình, Edusa tự hào mang đến khóa luyện thi Toeic 940 với những ưu điểm độc quyền sau:

 •  Hệ thống học liệu và phương pháp giảng dạy cá nhân hóa, đảm bảo học viên được trải nghiệm chất lượng chuyên môn tốt nhất.
 • Cung cấp hàng loạt bài tập, bài test với độ khó tương tự như bài thi thật được đội ngũ giảng viên của Edusa xây dựng và cập nhật thường xuyên.
 • Giảng viên có trình độ chuyên môn ưu tú và đã tham gia vào các dự án phát triển nguồn học liệu và phương pháp sư phạm tại Edusa.

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ) trong kỳ thi TOEIC

 • Bài thi TOEIC đánh giá những kĩ năng gì?

Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thi thêm bài thi TOEIC Speaking and Writing để đánh giá hai kỹ năng Nói và Viết. Nhìn chung, đề thi TOEIC đánh giá tương đối trọn vẹn khả năng vận dụng tiếng Anh trong các bối cảnh xã hội và công việc cơ bản. Nếu bạn đạt điểm số cao trên 800 điểm, bạn đã được đánh giá là có thể làm việc tại các môi trường quốc tế.

 • Điểm số của bài thi TOEIC có thời gian hiệu lực trong bao lâu ?

Điểm số bắt đầu được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn vào thời điểm bài thi được kiểm duyệt. Kỹ năng tiếng Anh của bạn có thể cải thiện hoặc suy giảm qua thời gian, vậy nên giấy thông báo điểm số sẽ không được cấp lại nếu đã 2 năm trôi qua kể từ thời điểm thi.

 • Những ai là đối tượng nên luyện thi TOEIC?

Rất nhiều các công ty, trường học và chương trình ngoại ngữ hàng đầu trên toàn cầu sử dụng kết quả bài thi TOEIC như một công cụ đánh giá công bằng, khách quan kỹ năng tiếng Anh của học sinh, hay chuyên môn của nhân sự trong lĩnh vực kinh doanh. Những đối tượng tham gia bài thi TOEIC thường bao gồm:

– Nhân sự trong các ngành thương mại, du lịch, kinh tế, giáo dục, … những người cần sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày hoặc công việc.

– Sinh viên thuộc các trường đại học có chấp nhận bằng TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp.

– Người học tiếng Anh muốn đánh giá trình độ bản thân.

 • Tại sao số câu trả lời đúng lại không được công bố?

Quá trình phát triển gói câu hỏi của bài thi TOEIC đã bao gồm một chuỗi cách thức kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi câu hỏi trong bài thi đều theo tiêu chuẩn chất lượng của ETS và đảm bảo tính công bằng. Điểm thực của các bài kiểm tra khác nhau không thể đem ra so sánh được do sự khác nhau về độ khó của các đề thi.

Vì lý do này, bài thi TOEIC đã đưa ra chính sách không công bố điểm số thực cho thí sinh. Để đảm bảo điểm số công bằng, chỉ có điểm quy đổi từ thang điểm được thông báo cho thí sinh.

 • Liệu tôi có khả năng bị trượt bài thi TOEIC không?

Bài thi TOEIC không phải là một bài thi quyết định bạn đậu hay trượt. Kết quả bài thi chỉ đơn thuần đánh giá mức độ thông thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết tiếng Anh của bạn.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *