Tổng hợp 2000 từ vựng quan trọng luyện thi TOEIC

Bạn cần phải biết bao nhiêu từ vựng Toeic mới có thể thi lấy chứng chỉ Toeic? Thực tế, việc bạn biết càng nhiều từ vựng sẽ càng giúp ích bạn nâng cao khả năng nghe cũng như đọc hiểu các văn bản tiếng anh một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu luyện thi Toeic, đây sẽ là 2000 từ vựng quan trọng nhất bạn nhất định phải biết để làm bài thi Toeic hiệu quả.

English Vocabulary In Use – Elementary

Tổng Hợp 2000 Từ Vựng Quan Trọng Luyện Thi Toeic

Sách English Vocabulary In Use – Elementary

Cuốn sách từ vựng kinh điển của dân luyện thi Toeic không thể bỏ qua. Sách được xuất bản bởi Đại học Cambridge nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tính ứng dụng cao của những bài học từ vựng trong giao tiếp hàng ngày. Sách được chia làm 60 chủ đề, bao gồm 2000 từ vựng cơ bản quan trọng cần có khi luyện thi Toeic. Các chủ đề đó bao gồm:

Nhóm 1: Chủ đề People (Unit 1 – Unit 9)

Nhóm 2: Chủ đề At home (Unit 10- unit 13)

Nhóm 3: Chủ đề School and workplace (unit 14- unit 17)

Nhóm 4: Chủ đề Leisure (unit 18 – unit 26)

Nhóm 5: Chủ đề The world (unit 27- unit 33)

Nhóm 6: chủ đề Social issues (unit 34- unit 37)

Nhóm 7: Chủ đề Everyday verbs (unit 38-49): ở nhóm chủ đề này, sách chủ yếu cung cấp về các động từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh.

Nhóm 8: Chủ đề Words and grammar (unit 50- unit 60): ở nhóm chủ đề này, ngoài việc cung cấp từ mới, sách sẽ tập trung vào khía cạnh ngữ pháp của từ. Ví dụ: đối với từ vựng về thời gian (year, month, day,…), bạn sẽ được tìm hiểu về các giới từ đi kèm với các từ vựng trên.

Nội dung cuốn sách được chia ra làm 2 phần chính là phần lý thuyết và bài tập. Ở phần đầu mỗi bài học, sách liệt kê những từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học, song song đó bạn cũng được giải thích ý nghĩa và cách dùng của những từ đó. Phần tiếp theo là những ví dụ minh họa được lồng ghép tinh tế vào những đoạn hội thoại ngắn hoặc bằng hình ảnh để bạn dễ hình dung và ghi nhớ những từ vựng đó được dễ dàng, phần cuối mỗi bài là phần bài tập để bạn thực hành và ghi nhớ từ mới sâu hơn. Ngoài ra, diều đặc biệt của cuốn sách phải kể đến những tips ghi nhớ từ vựng hiệu quả và những mẹo làm bài chất lượng. Khi bạn học xong hết 2000 từ vựng trong cuốn sách này, bạn hoàn toàn có khả năng tham gia làm bài thi Toeic và đạt tối thiểu 450 – 600 Toeic.

Các cách học và ghi nhớ từ vựng luyện thi Toeic hiệu quả

Có rất nhiều cách để học từ vựng Toeic, dưới đây là 3 cách học phổ biến được đánh giá là mang lại hiệu quả nhất cho người học.

  • Học từ vựng Toeic theo chủ đề

Tổng Hợp 2000 Từ Vựng Quan Trọng Luyện Thi Toeic 2

Từ vựng Toeic theo chủ đề

Nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy rằng tất cả những từ vựng trong Toeic thường xoay quanh một vài chủ đề chính như hợp đồng, kinh tế, mua sắm, thương mai, trường học,…Do đó, học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn hệ thống được những từ vựng liên quan đến 1 chủ đề, từ đó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và hiểu cách áp dụng của những từ đó vào bài thi Toeic.

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này vào cuốn sách English Vocabulary In Use – Elementary phía trên, sách đã được chia sẵn theo các chủ đề, việc của bạn là lên lịch học mỗi ngày cho một chủ đề, làm bài tập đầy đủ để não bộ của bạn ghi nhớ những từ đó được sâu và lâu hơn.

  • Học từ vựng theo cụm từ

Không giống như tiếng việt, một từ tiếng anh có thể mang nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ, từ “address” khi nó là danh từ nghĩa của nó sẽ là “địa chỉ”, tuy nhiên khi nó giữ  vai trò là động từ trong câu, nó sẽ mang những ý nghĩa khác như “gửi, giải quyết…”. Vì vậy, việc học theo cụm từ sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa từ vựng trong từng tình huống cụ thể. Cách học này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một cuốn sổ, sau đó bất cứ khi nào bạn luyện nghe hoặc làm bài đọc Toeic, bạn thấy một từ mới, thay vì ghi riêng lẻ từ mới đó, bạn hãy ghi lại cả cụm từ hay cả câu có chứa từ mới đó ra sổ. Để bộ não của bạn ghi nhớ từ mới đó triệt để, hãy mở sổ và đọc những cụm từ đó mỗi ngày. Cách này giúp não bộ của bạn hình thành liên kết và ghi nhớ những cụm từ đó trong dài hạn.

  • Học từ vựng theo phương pháp lặp lại ngắt quãng – Spaced repetition

Cách này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ghi nhớ và học thuộc từ vựng nhanh chóng. Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng phần mềm Anki, đây là phần mềm ghi nhớ hoàn toàn miễn phí sử dụng phương pháp Spaced repetition thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm sẽ tạo ra những flashcards, giúp người học có thể ôn tập và ghi nhớ mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ phần mềm trên cả điện thoại và máy tính để việc học trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Q1. Muốn đạt Toeic 500 cần học bao nhiêu từ vựng?

Để đạt được Toeic 500, bạn cần trang bị cho mình từ 1500 – 2000 từ vựng ở các chủ đề khác nhau. Phía trên, đã có sẵn tài liệu và cách học từ vựng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và thực hành theo nhé.

Q2. Tại sao học mãi vẫn không thi được điểm Toeic như mình mong muốn?

Việc bạn học mãi nhưng vẫn không thể đạt được mục tiêu điểm số bạn mong muốn, nguyên nhân rất có thể do bạn đang học sai phương pháp. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi Toeic tại Edusa. Với mỗi khóa học tại đây, bạn đều được kiểm tra trình độ đầu vào, từ đó trung tâm sẽ tư vấn chọn khóa học phù hợp và mang lại hiệu quả nhất cho bạn. Bạn click vào các khóa học TẠI ĐÂY!

Q3. Cần chuẩn bị gì trước 1 ngày thi Toeic?

Bạn đã có cả một quá trình để luyện thi và chuẩn bị cho kỳ thi Toeic, vì vậy trước kì thi một ngày tốt nhất bạn không nên làm gì cả. Hãy để cho đầu óc bạn được nghỉ ngơi, tâm lý thoải mái. Đừng cố nhồi nhét kiến thức lúc này, nó chỉ làm bạn thêm lo lắng và bất an mà thôi.

Q4. Có cần học từ vựng mỗi ngày không?

Nếu bạn thấy bạn đang thiếu và cần bổ sung nhiều từ vựng, bạn nên học từ vựng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá áp lực là phải học bằng được. Nếu bạn đã chán học từ vựng qua sách vở rồi, bạn có thể thử các cách học khác như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện tranh tiếng anh,…

Lời kết

Bạn không nhất thiết phải nhớ tất cả từ vựng trong tiếng anh thì mới có thể thi Toeic. Với 2000 từ vựng được tổng hợp trong cuốn sách English Vocabulary In Use – Elementary, bạn hoàn toàn có thể tự tin đạt 400 – 600 điểm Toeic một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu vẫn còn băn khoăn với những chia sẻ trên, bạn có thể ghé thăm website của Edusa TẠI ĐÂY. Với kinh nghiệm đào tạo học viên lấy chứng chỉ Toeic uy tín trong nhiều năm, các khóa học tại Edusa không chỉ bao gồm những từ vựng được chọn lọc kỹ càng trong các bài luyện thi Toeic mà còn có những bài thực hành, mẹo hay để bạn ghi nhớ từ được lâu hơn.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *