Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Điểm Cao (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Trong bài thi Toeic, bạn không chỉ cần có kiến thức tiếng Anh vững vàng, mà bạn cũng nên biết những mẹo và chiến thuật làm bài thi hiệu quả để tránh mắc bẫy của đề bài cũng như giúp bạn hoàn thiện bài thi nhanh và chính xác hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic để chinh phục điểm số caodễ nhớ và hiệu quả nhất nhé.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo luyện thi Toeic hiệu quả

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN CẤU TRÚC TOEIC 2 KỸ NĂNG

Đề thi Toeic gồm 2 phần chính Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu), mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

 • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm (tương đương với part 1, 2, 3, 4)
 • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm (tương đương với part 5, 6, 7)

Tổng điểm tối đa cho 2 phần thi là 990 điểm. Cách tính điểm Toeic sẽ dựa trên số câu trả lời đúng rồi quy thành điểm tương ứng. Trong thực tế, bài thi Nghe sẽ diễn ra trước, kế tiếp sau đó là phần thi Đọc hiểu. Thời gian chuyển giữa các câu chỉ có vài chục giây, vì vậy bạn phải thật tập trung và ghi nhớ các mẹo làm bài cho từng phần thi sau đây.

II. MẸO LÀM BÀI THI TOEIC CHẮC CHẮN ĐẠT ĐIỂM CAO

1. Mẹo làm bài thi Toeic Listening (Nghe)

Trong phần thi này, bạn sẽ chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời hết 100 câu hỏi trắc nghiệm. Áp lực thời gian làm bài là khá lớn, cho nên điều bạn cần làm là:

 • Đọc kỹ yêu cầu đề bài, gạch chân những từ khóa chính ở mỗi câu hỏi.
 • Tập trung nghe 100% tâm trí.
 • Nếu bạn không nghe rõ, hãy bỏ qua câu đó, đừng lo lắng, hãy thật bình tĩnh để lắng nghe các câu tiếp theo.
 • Trong quá trình nghe, lưu ý những từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoặc những từ có trong câu hỏi được lặp lại nhiều lần để đánh lừa thí sinh

1.1. Part 1 – Mô tả tranh (Description a picture)

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Caodễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo làm bài part 1 – Mô tả tranh

Phần này sẽ bao gồm 6 câu hỏi tương ứng với 6 bức tranh. Nhiệm vụ của bạn là chọn đáp án đúng với miêu tả của bức tranh đó nhất. Đối với dạng bài này, mẹo làm bài là bạn hãy chú ý đến những danh từ và động từ ở mỗi đáp án để loại trừ phương án sai. Lý do là bởi đề bài thường sẽ đưa ra đáp án sai ở danh từ hoặc động từ, tức là liên quan đến những vật, hành động, người không có trong bức hình.

1.2. Part 2 – Hỏi – đáp (Question & answer)

Bạn sẽ phải tìm câu trả lời cho 25 câu hỏi với những từ để hỏi: where (ở đâu), when (khi nào), what (cái gì), who (ai), why (tại sao), how( làm thế nào). Mẹo làm dạng bài này là tập trung nghe những từ để hỏi trên để lựa ra đáp án đúng. Một lưu ý nhỏ nữa là thỉnh thoảng bạn sẽ nghe những câu trả lời tưởng không liên quan đến câu hỏi, nhưng thường nó lại là đáp án đúng. Những cách diễn đạt như vậy được gọi chung là “câu trả lời gián tiếp”, hay có thể nói là “câu trả lời luôn đúng”.

1.3. Part 3 – Đoạn hội thoại (Conversation)

Những chủ đề trong phần này thường xoay quanh công việc, hội thoại giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, để làm bài thi hiệu quả bạn cần phải nâng cao kỹ năng nghe và bổ sung từ vựng cho những chủ đề này. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo thi Toeic đạt điểm cao cho dạng bài này dưới đây:

 • Tận dụng khoảng thời gian trước khi audio bắt đầu, để đọc lướt qua tất cả câu hỏi và đáp án, gạch chân những từ khóa chính.
 • Theo dõi đoạn hội thoại của từng nhân vật nam và nữ, đồng thời xác định vị trí người hỏi và người trả lời
 • Cẩn thận những từ lặp lại trong bài nghe giống với từ trong câu hỏi và đáp án. Thường những đáp án được lặp lại nhiều lần trong bài nghe là đáp án sai.
 • Nếu bạn không thể nghe được đáp án nào, hãy thử suy luận câu trả lời từ những dữ kiện trong đề bài.

1.4. Part 4 – Bài nói chuyện ngắn (Short talks)

Đây có thể nói là phần thi gây khó khăn nhất cho thí sinh, bởi độ dài của bài nghe yêu cầu bạn phải tập trung cao độ. Bạn có thể áp dụng 1 số tips sau để vượt qua cửa ải dạng bài này nhé:

 • Đọc lướt qua toàn bộ các câu hỏi và đáp án có trong bài
 • Cẩn trọng với những từ đồng nghĩa/trái nghĩa
 • Ngay khi nghe được thông tin nào đó, hãy tô ngay đáp án vào phiếu trả lời.

2. Mẹo làm bài thi Toeic Reading (Đọc)

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao

Mẹo làm bài thi Toeic Reading

Phần thi Reading bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, với tổng thời gian làm bài 75 phút. Để đạt điểm cao trong phần này, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Cân đối thời gian làm bài hợp lý giữa các phần. Do phần 7 có độ dài và khó nhất nên bạn lưu ý dành nhiều thời gian hơn cho phần này.
 • Nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh như danh từ, động từ, tính từ, liên từ, các loại câu,…
 • Bổ sung càng nhiều từ vựng càng tốt, học thêm nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Đây là dạng câu hay xuất hiện trong đề thi để bẫy thí sinh.

2.1. Part 5 – Hoàn thành câu (Incomplete Sentences)

Đây được xem là phần thi dễ ăn điểm nhất trong bài thi Toeic Reading, vì vậy bạn hãy cố gắng đừng để mất điểm phần này nhé. Đối với part này, mẹo luyện thi là bạn nên nắm chắc 12 ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh (tham khảo bài viết TẠI ĐÂY). Đặc biệt lưu ý đến phrasal verb, xác định rõ từ loại bạn cần điền trong đề thi.

2.2. Part 6 – Hoàn thành đoạn văn (Text Completion)

Tương tự như Part 5, Part 6 bạn cũng cần lưu ý đến loại từ, và thì của động từ trong câu. Ngoài ra, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là phán đoán nhanh để dành thời gian tập trung cho Part 7.

2.3. Part 7 – Đọc hiểu đoạn văn (Reading Comprehension)

 

Phần thi đọc hiểu đoạn văn luôn là phần thi gây nhiều khó khăn cho các thí sinh. Phần này bao gồm nhiều đoạn văn dài, cùng sự đa dạng trong cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Một số mẹo làm bài thi bạn có thể áp dụng cho phần này như:

 • Đọc lướt thật nhanh đoạn văn, tuyệt đối không đọc từng câu từng từ và dịch word by word. Điều này không mang lại hiệu quả mà chỉ làm tốn thời gian của bạn.
 • Đọc câu hỏi trước sau đó mới đọc bài để tìm thông tin cho câu trả lời.
 • Học cách suy luận, tư duy câu trả lời dựa vào dữ liệu trong bài.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic điểm Cao (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo làm bài thi Toeic hiệu quả

Q1. Tại sao cần sử dụng đến mẹo thi Toeic?

Như bạn biết, bạn sẽ phải hoàn thành 200 câu hỏi trắc nghiệm cho 2 bài thi Nghe và Đọc hiểu với tổng thời gian chỉ vỏn vẹn 120 phút. Với áp lực thời gian như vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như giúp học viên có thể hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn và đạt điểm cao, việc biết đến những mẹo làm bài thi Toeic là rất cần thiết.

Q2. Học Toeic nên tập trung ôn luyện phần ngữ pháp hay từ vựng?

Có thể nói đây là 2 phần không thể không luyện tập trong quá trình ôn thi Toeic. Đây cũng là 2 mảng kiến thức bạn cần nắm vững nếu muốn đạt điểm số cao trong kỳ thi Toeic.

Q3. Có khóa học Toeic nào luyện thi cấp tốc không?

Hiện nay, các khóa học luyện thi Toeic tại Edusa chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Khi tham gia khóa học tại Edusa, bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn lộ trình học tập hiệu quả và chia sẻ những kinh nghiệm và mẹo làm bài chất lượng, đảm bảo bạn đạt được điểm số như mình mong muốn ngay từ lần thi đầu tiên. Tham khảo các khóa học TẠI ĐÂY!

Q4. Mẹo làm bài thi Toeic áp dụng hiệu quả khi nào?

Dù thi bất cứ bộ môn nào, bạn cũng cần có kiến thức căn bản. Mẹo làm bài thi chỉ áp dụng để bạn tránh mắc sai lầm và dành điểm số cao hơn.

KẾT LUẬN

Hy vọng phần tổng hợp các mẹo thi Toeic dễ nhớ và hiệu quả trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc luyện thi Toeic và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ luyện thi uy tín, hãy tham khảo ngay các khóa học tại Edusa. Với trên 7 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo chứng chỉ Toeic cho hàng ngàn học viên thành công, Edusa luôn cam kết 100% đậu chứng chỉ, chất lượng giảng dạy luôn được trung tâm đặt lên hàng đầu.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *