Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Part 2 (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Trong phần thi Toeic Listening, Part 2 được đánh giá là phần thi dễ nghe và dễ ăn điểm nhất dành cho thí sinh. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều bạn chủ quan, mắc phải sai lầm trong một số câu hỏi bẫy, từ đó bạn không thể giành trọn vẹn điểm số trong phần thi này. Để giúp các bạn không bị mất phí điểm ở dạng bài này, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic Part 2 dễ nhớ và hiệu quả nhất.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 2 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo thi Toeic Part 2

Sơ bộ cấu trúc Toeic Part 2

Theo format mới nhất,Toeic Listening Part 2 gồm 25 câu hỏi thay vì 30 câu như trước. Bạn sẽ được nghe một câu hỏi và 3 đáp án, nhiệm vụ của bạn là tìm ra phương án chính xác nhất. Bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất, vì vậy hãy chú ý lắng nghe thật cẩn thận và nhanh chóng chọn ra đáp án đúng.

Một số mẹo thi Toeic Part 2 dễ nhớ và hiệu quả bạn có thể áp dụng như sau:

Mẹo thi Toeic #1: Chú ý nghe những từ để hỏi xuất hiện trong câu hỏi đề bài: who (ai), when (khi nào), where (ở đâu), what (cái gì), how (cách thức)

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 2dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic Part 2

Trong quá trình nghe, sẽ có những câu hỏi xuất hiện từ để hỏi rất rõ ràng, nhiệm vụ của bạn là nhanh chóng nghe được từ để hỏi đó là gì?

Who: hỏi về người

Where: hỏi về nơi chốn

When: hỏi về thời gian

How: hỏi về cách thức

Ngoài ra còn 1 số từ để hỏi như How many (hỏi về số lượng cho danh từ đếm được), how much (hỏi về số lượng cho danh từ không đếm được), what (cái gì)…

Sau khi đã xác định được từ để hỏi của câu hỏi rồi, bạn hãy ghi nhớ nó và tập trung lắng nghe 3 đáp án của câu hỏi đó. Nghe đến đáp án nào không phù hợp với từ để hỏi đó, bạn hãy ngay lập tức quên nó đi để nghe đáp án tiếp theo. Làm như vậy cho đến khi bạn tìm thấy đáp án phù hợp nhất với từ để hỏi bạn xác định ban đầu. Nếu bạn áp dụng mẹo này thành công, thậm chí bạn không cần hiểu nghĩa của câu hỏi bạn vẫn có thể chọn được đáp án đúng.

Mẹo thi Toeic #2: Tránh bẫy về từ đồng âm – khác nghĩa

Một dạng đề cũng rất dễ gặp trong đề thi Toeic Part 2 là từ đồng âm khác nghĩa. Tức là bạn sẽ thường nghe thấy một từ đồng âm ở cả câu hỏi và câu trả lời. Nhiều bạn nghe không tốt, rất dễ hay chọn những đáp án có từ đồng âm như vậy, nhưng đáp án thực sự của câu hỏi thường là một đáp án khác. Vì vậy, mẹo làm bài này là bạn phải lắng nghe thật kỹ câu hỏi, từ đó dựa vào từ để hỏi và ngữ cảnh của câu hỏi để lựa chọn ra đáp án đúng. Có một số cặp từ đồng âm khác nghĩa bạn có thể tham khảo dưới đây:

Ate, eight

Ate (động từ): Ăn. Đây là thì quá khứ đơn của động từ “eat”.

Eight (danh từ): Số 8.

Buy, by, bye

Buy (động từ): Mua. Một từ đồng nghĩa với “purchase”.

By (giới từ): Nó thường được sử dụng để có nghĩa là “bên cạnh” hay “gần” khi mô tả một vị trí. Nó cũng có thể chỉ ra người đã tạo ra một cái gì đó.

Bye (cảm thán): Đây là một dạng rút ngắn của “goodbye”.

Eye, I

Eye (danh từ): Mắt. Là một bộ phận của cơ thể dùng để nhìn

I (đại từ): Tôi.

For, four

For (giới từ): Cho. Giới từ này thường được dùng để chỉ một người nhận được một cái gì đó, hay để chỉ một mục đích.

Four (danh từ): Số 4.

Hear, here

Hear (động từ): Nghe. Đây là hành động mà bạn làm với đôi tai của bạn.

Here (trạng từ): “Ở đây” chỉ ra nơi bạn đang ở bất cứ lúc nào.

Hour, our

Hour (danh từ): Giờ. Một khoảng thời gian đó kéo dài 60 phút.

Our (đại từ): Của chúng tôi. Đây là hình thức đại từ sở hữu của “we”.

Mẹo thi Toeic #3: Tránh chọn đáp án mà câu hỏi và đáp án cùng đề cập một chủ đề

Trong đề thi Toeic Part 2 sẽ có một số câu hỏi đề bài và đáp án tưởng như nhắc đến cùng một chủ đề nhưng thật chất chúng lại chẳng liên quan gì đến nhau. Dạng câu hỏi này rất dễ đánh lừa thí sinh, vì vậy bạn phải hết sức lưu ý và cẩn thận.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 2 Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic Part 2

Ví dụ: It’s going to take a long time to clean the garage. → Sẽ tốn khá lâu để lau dọn ga-ra đây.

  1. For about 3 years. → Khoảng 3 năm.
  2. Do you need any help? → Bạn cần giúp đỡ không?
  3. Yes, it’s very clean. → Vâng, nó rất sạch.

Nhìn vào ví dụ trên, nếu bạn không nghe được hết câu hỏi, mà chỉ nghe được keyword “take a long time” thì rất có thể nhiều bạn sẽ bị nhầm và chọn đáp án A. Tuy nhiên, câu trả lời đúng ở đây phải là B.

Mẹo thi Toeic #4: Nếu trong đáp án xuất hiện câu trả lời “Tôi không biết/Tôi không chắc” thì 99% là đúng

Mẹo thi Toeic Part 2 này đã được nhiều người học xác nhận là đúng, theo đó nếu trong phần đáp án bạn nghe được nội dung câu trả lời là “Tôi không biết” thì chắc chắn đó là câu trả lời đúng nhé.

Một số câu “Tôi không biết” phổ biến bạn có thể tham khảo như:

I don’t know.

I’m not sure.

I have no idea.

I haven’t decided yet.

It hasn’t been decided yet.

I was not informed about it.

Mẹo thi Toeic #5: Xác định thì của động từ trong câu hỏi

Việc nghe được thì của động từ trong câu hỏi sẽ giúp bạn dễ dàng loại trừ các đáp án sai và lựa chọn đáp án phù hợp nhất. Bạn hãy thử tưởng tượng, trong một câu hỏi nếu bạn nghe thấy “will + V” thì mặc dù bạn không thể nghe được hết cả câu đó, bạn cũng có thể xác định câu này ở thì tương lai. Việc tiếp theo là nghe các đáp án, nếu thấy đáp án nhắc đến thì quá khứ, bạn có thể loại ngay đáp án đó và tập trung nghe đáp án khác để chọn câu trả lời đúng.

Câu hỏi thường gặp

Q1. Đối với những người nghe yếu, làm sao để có thể giành được cao phần thi Toeic Part 2?

Với những bạn nghe kém, để làm tốt phần thi Toeic Part 2 bạn cần thực hành làm nhiều dạng bài kiểu này, đồng thời áp dụng những mẹo làm bài phía trên thật nhuần nhuyễn. Như bạn thấy, nếu áp dụng theo những mẹo bên trên có rất nhiều câu hỏi dù bạn không thể nghe được nhưng bạn vẫn có thể căn cứ vào từ để hỏi hoặc ngữ cảnh của câu hỏi để lựa chọn ra đáp án phù hợp nhất.

Q2. Các khóa học tại Edusa sẽ kéo dài trong bài lâu?

Phụ thuộc vào từng khóa học cũng như mục đích của khóa học đó, trung bình 1 khóa học tại Edusa sẽ kéo dài từ 1-2.5 tháng. Thường những khóa học luyện thi cho học viên ở trình độ mất gốc hoặc mới bắt đầu học sẽ mất nhiều thời gian hơn so với khóa học giải đề. Để biết thêm chi tiết về khóa học, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY!

Q3. Chủ đề bài nghe trong Toeic Part 2 là gì?

Sẽ không có một chủ đề nào cụ thể cho Toeic Part 2, câu hỏi đa dạng ở nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu bạn chăm chỉ luyện tập nghe mỗi ngày và áp dụng những mẹo thi Toeic trên thì bạn hoàn toàn có khả năng đạt điểm tuyệt đối cho Toeic Part 2 này.

Q4. Toeic Part 2 sẽ chiếm thời gian bao nhiêu trong toàn bộ bài thi Listening?

Phần này sẽ chiếm khoảng 12-15 phút cho toàn bộ 25 câu hỏi và các đáp án. Bạn chỉ được nghe một lần duy nhất, vì vậy cố gắng tập trung và lắng nghe thật kỹ câu hỏi để chọn lựa được đáp án chính xác nhất.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về mẹo thi Toeic Part 2 dễ nhớ và hiệu quả. Bất kỳ bạn nào cũng có thể áp dụng chúng vào quá trình luyện thi cũng như thi thật Toeic. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, tin chắc rằng bạn sẽ giành được điểm số cao trong Toeic Listening Part 2 này. Chúc bạn thành công!

Anh ngữ Edusa tự hào là một trong những cộng đồng lớn nhất Việt Nam trong việc đào tạo, chia sẻ kiến thức luyện thi Toeic đến hàng ngàn học viên trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy luôn được cải tạo, đổi mới để đem đến hiệu quả tốt nhất cho người luyện thi. Liên hệ ngay với Edusa để được tư vấn lộ trình luyện thi Toeic chuẩn đầu ra mới nhất TẠI ĐÂY!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *