Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC Part 7 (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Toeic Part 7 nằm trong bài thi Toeic Reading và là phần thi cuối cùng trong bài thi Toeic. Mặc dù đây là Part có độ dài nhất nhưng về bản chất các câu hỏi lại không khó, không có nhiều bẫy trong Part này. Dẫu vậy vẫn nhiều bạn bị mất điểm do không có đủ thời gian làm bài phần này. Để giúp các bạn nắm trọn điểm số Toeic Part 7, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic Part 7 dễ nhớ và hiệu quả nhất.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 7 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo làm bài thi Toeic Part 7

Cấu trúc đề thi Toeic Reading Part 7

Toeic Part 7 (Reading Comprehension) sẽ kiểm tra trình đọc hiểu thông qua việc đọc các đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Có ba dạng đoạn văn thường xuất hiện trong Toeic Reading Part 7:

 • Đoạn đơn (29 câu): gồm 1 đoạn văn duy nhất, mỗi đoạn có khoảng 2-4 câu hỏi
 • Đoạn kép (25 câu): gồm 2 bài đọc 2 đoạn, 3 bài đọc 3 đoạn, mỗi đoạn có 5 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án A, B, C, D.

Nội dung chính của các đoạn văn này sẽ liên quan đến quảng cáo, thông báo, biểu mẫu, email, đặt hàng, lịch trình, tin tức,…

Các dạng câu hỏi chính xuất hiện trong Toeic Part 7

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 2dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo làm bài thi Toeic Part 7

Trong quá trình luyện thi Toeic Part 7 bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những kiểu câu hỏi có dạng như sau:

 • Loai câu hỏi về mục đích hoặc chủ đề của đoạn văn đề bài là gì?
 • Câu hỏi về thông tin chi tiết có trong đoạn văn. Thường câu hỏi này không có bẫy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đáp án ngay trong đoạn văn.
 • Câu hỏi từ vựng. Loại câu hỏi này thường yêu cầu bạn tìm một từ đồng nghĩa với một từ/cụm từ trong đoạn văn đề bài.

Sau khi đã hiểu về cấu trúc và các dạng câu hỏi trong Toeic Part 7, việc tiếp theo là tìm ra phương pháp luyện thi cũng như những mẹo có thể áp dụng để làm Toeic Part nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo làm bài thi Toeic Reading Part 7

Để làm Toeic Part 7 hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Đọc câu hỏi của đoạn văn

Bước đầu tiên bạn cần làm là đọc câu hỏi trước, việc này sẽ giúp bạn biết được thông tin mà cần tìm trong đoạn văn là gì?

Bước 2: Tìm ý chính của đoạn văn

Ở bước này, bạn sẽ đọc lướt đoạn văn, tập trung ghi nhớ và gạch chân những thông tin chính của bài đọc, từ đó bạn cũng dễ dàng trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề của đoạn văn. Một lưu ý nhỏ là bạn tuyệt đối không đọc và dịch từng từ, làm vậy rất mất thời gian và có những thông tin không cần thiết tới câu hỏi của đề bài.

Bước 3:Không nhất thiết phải đọc từng đoạn văn theo thứ tự

Vì những đoạn văn trong Part 7 có những bài có đến 2-3 đoạn văn rất dài, nếu đọc hết cả bài sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy để không lãng phí thời gian, bạn có thể đọc câu hỏi sau đó đọc lướt để tìm ra đoạn văn chứa câu trả lời cần tìm.

Bước 4: Học các cặp từ đồng nghĩa

Đây là dạng bài rất phổ biến trong Part 7, mẹo duy nhất ở đây là bạn phải nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Trau dồi kiến thức mỗi ngày, trong quá trình làm bài hãy dựa cả vào ngữ cảnh của đoạn văn để tìm ra từ đồng nghĩa đúng nhất.

Bươc 5: Cân nhắc làm Part 7 trước

Vì Part 7 cần thời gian để đọc hiểu và phải thật sự tập trung, nên bạn có thể cân nhắc đến việc làm Part 7 đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý làm bài trong khoảng thời gian nhất định, không kéo dài thời gian nhiều cho Part 7 để thiếu thời gian làm các Part khác.

Nâng cao kỹ năng đọc lướt (Skimming) và đọc quét (Scanning)

Đây đều là 2 kỹ năng đọc nhanh để tìm kiếm thông tin trong bài đọc tiết kiệm thời gian và hiệu quả, bận cần rèn luyện nhuần nhuyễn 2 kỹ năng này để ứng dụng vào đọc bài trong Part 7 Toeic Reading.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 7 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo làm bài thi Toeic Part 7

Đọc lướt (skimming)

Đọc lướt được dùng cho những bài đọc dài để nhìn ra tổng thể và hiểu sơ qua nội dung của bài đọc. Kỹ thuật đọc này thường được áp dụng cho dạng bài hỏi về chủ đề của đoạn văn là gì? Bạn có thể áp dụng những bước đọc lướt sau vào Toeic Part 7:

 • Đọc phần tiêu đề để xem bài đọc nói về chủ đề gì? Thử suy đoán mục đích của đoạn văn sẽ viết về gì? Nội dung hướng đến đối tượng nào?
 • Đọc từ trên xuống dưới từ trái qua phải. Bạn đừng đọc từng từ, khi gặp 1 từ không biết nghĩa bạn hãy bỏ qua nó, tiếp tục đọc cho đến khi hoàn thành đoạn văn.
 • Trong quá trình đọc, lưu ý gạch chân những từ/cụm từ quan trọng có liên quan đến nội dung phần câu hỏi.

Đọc quét (Scanning)

Đây là quá trình đọc tìm kiếm một từ, cụm từ cụ thể. Với cách đọc này, bạn sẽ không cần đọc hết cả đoạn văn mà chỉ chọn lọc những thông tin liên quan đến văn bản để tìm kiếm thông tin cần thiết. Các bước thực hiện như sau:

 • Đọc câu hỏi, xác định thông tin cần tìm trong văn bản là gì?
 • Nhanh chóng quét mắt một lượt từ trên xuống dưới và tìm đoạn văn chứa thông tin cần tìm.
 • Khi đã tìm thấy thông tin, dừng lại và đọc chi tiết phần đó để tìm ra câu trả lời.

Các câu hỏi thường gặp

Q1: Làm sao để nâng cao khả năng đọc hiểu văn bản?

Muốn đọc hiểu tốt, việc quan trọng nhất bạn phải trau dồi thật nhiều từ vựng ở các lĩnh vực khác nhau. Sau đó, thực hành đọc báo, đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày, áp dụng đồng thời 2 kỹ năng đọc trên trong khi đọc. Tin rằng kỹ năng đọc hiểu của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Q2. Edusa có khóa học luyện thi Toeic Reading không?

Tại Edusa, bạn có thể đăng ký tham gia luyện thi Toeic từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung của mỗi khóa học không chỉ có phần Đọc hiểu, mà bạn còn được rèn luyện kỹ năng nghe. Ngoài ra, bạn sẽ được chia sẻ các mẹo làm bài và lưu ý từng phần cho bài thi Toeic đạt điểm cao. Thao khảo khóa học TẠI ĐÂY!

Q3. Học ngữ pháp luyện thi Toeic có khó không?

Ngữ pháp là một trong những kiến thức khó. Nếu không có phương pháp học đúng, bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Bí kíp ôn luyện cho phần này là bạn hãy học đúng phần ngữ pháp trọng tâm, làm bài tập thực hành cho các phần đó thật nhuần nhuyễn trước khi chuyển sang phần ngữ pháp mới.

Q4. Cần bao nhiêu từ vựng để làm bài thi Toeic Reading?

Tùy vào mục tiêu điểm số bạn muốn đạt được, nếu bạn muốn mức điểm cao thì tất nhiên bạn phải học nhiều từ vựng đa dạng, ở nhiều chủ đề khác nhau. Tập trung học những chủ đề phổ biến trong các đề thi Toeic như công việc, quảng cáo, văn phòng, nhà hàng,…

Kết luận

Hy vọng bài tổng hợp mẹo thi Toeic Part 7 đã phần nào giúp bạn biết cách làm bài thi Toeic Part 7 nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn sẽ đạt điểm số như mình mong muốn trong kỳ thi Toeic sắp tới!

Anh ngữ Edusa là một trong những cộng đồng đào tạo và luyện thi Toeic lớn nhất Việt Nam, tại đây giáo trình luôn được cập nhật mới nhất và sát với đề thi thực tế 99.99%. Edusa luôn cam kết 100% đậu chứng chỉ cho toàn bộ học viên.

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *