Tự học TOEIC mất bao lâu? (Có mất nhiều thời gian không? )

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay,việc sở hữu một tấm bằng TOEIC với số điểm tốt sẽ tạo nhiều cơ hội trong việc xin việc làm cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp.Tuy nhiên,không phải ai cũng có thời gian để tới trung tâm học và thường mọi người sẽ lựa chọn việc tự học, tuy nhiên, tự học TOEIC mất bao lâu mới đạt được số điểm như mong muốn, đây có lẽ là vấn đề các bạn vẫn còn băn khoăn.Hãy cùng tìm hiểu với Edusa nhé!

Tự Học Toeic Mất Bao Lâu

Việc đạt được số điểm như mong muốn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ hay mục tiêu của mỗi người, tuy nhiên chúng ta có thể chia thành các mức như sau.

1. Mục tiêu 0 đến 300

Đây là giai đoạn mới bắt đầu dành cho người mất gốc tiếng Anh và bắt đầu học tiếng Anh nói chung. Trước khi học TOEIC chắc chắn  bạn cần phải kiểm tra trình độ để biết được rằng tiếng Anh của mình đang ở đâu và mức học của bản thân như thế nào để có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp.

Ở giai đoạn này bạn có thể mất nhiều hơn 2 tháng có thể là 3 tháng để có thể nắm vững được những kiến thức cơ bản về kỳ thi TOEIC, cách thức thi, cấu trúc đề thi ra sao. Ngoài ra bạn cũng phải cần có thời gian để học những kiến thức cơ bản về tiếng Anh như cấu trúc, ngữ pháp, từ mới căn bản dành cho TOEIC nói chung và loại câu, loại từ, các thì trong tiếng Anh. Vì thế nên dành ít nhất 3 tháng để tập trung cho giai đoạn bắt đầu này thì giai đoạn sau sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Mục tiêu trên 450

Ở mục tiêu trên 450, bạn đã nắm được hết những kiến thức cơ bản nhất của kỳ thi toeic cũng như những kiến thức liên quan đến tiếng Anh. Cho nên, nếu như muốn đạt được mức điểm trên 450 bạn có thể cần 2 tháng. Bởi lẽ, trên 450 chỉ là mức điểm trung bình, kiến thức TOEIC vẫn còn đơn giản và chưa có gì phức tạp, chỉ cần bản thân bạn chăm chỉ và giành thời gian cho nó thì bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu.

Ở giai đoạn này bạn chỉ cần giành tập trung 2 tháng của mình vào những kiến thức căn bản nhất, trau dồi hàng ngày để thực sự quen với cấu trúc đề thi và những dạng câu hỏi trong đề để có thể làm được ở mức điểm trên 450.

3. Mục tiêu trên 600

Đây là một mức điểm tương đối khá và rất nhiều trường đại học trên cả nước lựa chọn mức điểm này để làm chứng chỉ bắt buộc cho sinh viên khi ra trường. Vì thế, thông thường các bạn sẽ có mục tiêu là trên 600 để có thể ra được trường cũng như có cơ hội làm việc tốt trong tương lai. 

Giai đoạn này bạn cần khoảng thời gian là 3 tháng để có thể tập trung ôn và giành thời gian để đạt được mức điểm trên 600. Giai đoạn này bạn có thể tập trung vào làm đề và ôn trau dồi thêm từ vựng chuyên dành cho TOEIC. Chú ý phải dành thời gian cho nó và nghiêm túc ôn luyện, vì thế bạn có thể đạt được mục tiêu của mình ngay từ đầu mà không mất nhiều lần thi lại.

4. Mục tiêu 800 trở lên

Ở mức điểm này là mức điểm nâng cao vì vậy, bạn cần khoảng thời gian 3 tháng để ôn luyện. Để có thể đạt được mức điểm này bạn cần đảm bảo kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng sử dụng từ vựng linh hoạt. Ngoài ra, các cấu trúc ngữ pháp cũng cần tốt, nắm vững. Trong giai đoạn này bạn có thể giành thời gian 3 tháng của mình vào trau dồi nhiều từ vựng, luyện đề thật nhiều.

Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu những mẹo làm bài, những lỗi sai thường xuyên gặp phải trong khi làm bài và khắc phục sớm để có thể hoàn thiện tốt hơn. Đề không cần bạn phải làm quá nhiều, quan trọng phải chắc trong từng đề. Mỗi đề sau khi làm xong phải kiểm tra lại cẩn thận những lỗi sai để lần sau không mắc phải. 

5. Edusa – Trung tâm luyện thi TOEIC đáng chú ý

Trung tâm luyện thi Edusa Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2015, là cộng đồng lớn nhất tại Việt Nam để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống và học tập dành cho tất cả các sinh viên. Trải qua những năm phát triển không ngừng, Edusa đã và đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm hàng đầu nhằm tối ưu hóa quá trình luyện thi của toàn thể sinh viên trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, Edusa luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Các khóa học TOEIC tại trung tâm rất đa dạng, từ hình thức học trực tiếp tại trung tâm với quy mô lớp học nhỏ tới học online linh hoạt, có thể truy cập bất cứ lúc nào.Các khóa học cũng được xây dựng bám sát phù hợp với từng đối tượng học viên, rút ngắn thời gian học nhất có thể.

 

Hiện nay, Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ đầu ra, đầu vào tối cần thiết để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS…Đội ngũ giáo viên của trung tâm là những người nhiệt huyết và tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng này đã giúp cho hàng nghìn học viên mất gốc cũng trở nên yêu thích tiếng anh.

 

6. Ưu điểm của các khóa học TOEIC tại Edusa

  • Bài kiểm tra đầu vào của Edusa luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với học viên giúp học viên có thể biết được chính xác khả năng của bản thân, tránh việc chọn nhầm khóa học.
  • Thời gian, không gian học tập thoải mái, linh động.
  • Thiết kế giao diện web hiện đại, chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.
  • Học phí siêu mềm với nhiều combo khóa học ưu đãi có 1-0-2.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mức có thể.
  • Ngân hàng tài liệu đa dạng, chuẩn xác, dễ dàng lưu trữ, được biên soạn bài bản, sát với đề thi tại IIG, cam kết đảm bảo học viên được phát triển toàn diện TOEIC.
  •  Cam kết đưa 100% các học viên theo học tại Edusa đạt chứng chỉ và chỉ tiêu đề ra.
  • Hỗ trợ đăng ký thi miễn phí tại TPHCM.

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Có bao nhiêu hình thức thi TOEIC?

Hiện tại có 2 hình thức thi TOEIC Listening and Reading đang được áp dụng song song tại Việt Nam:

  • Thi TOEIC trên giấy.
  • Thi TOEIC trên máy tính, hay còn gọi là thi TOEIC Online.

7.2 Lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là bao nhiêu?

Loại bài thi TOEIC Listening and Reading: 1.100.000 VNĐ đối với Học sinh/Sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm

Loại bài thi TOEIC Speaking and Writing: 1.680.000 VNĐ đối với mọi đối tượng

Loại bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 2.780.000 VNĐ đối với học sinh/sinh viên và 3.070.000 VNĐ đối với người đi làm.

7.3 Người mất gốc có nên tự học TOEIC?

Nếu như bạn hổng kiến thức thì câu trả lời là không nên.Người mới bắt đầu nên tìm tới các thầy cô để được hướng dẫn và định hướng lộ trình chi tiết,giúp cho việc học trở nên hiệu quả nhất có thể.

7.4 Chứng chỉ TOEIC có thời hạn trong bao lâu?

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà bạn cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC

7.5 Nên thi TOEIC khi nào?

Vì bằng TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, bạn nên lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với kế hoạch của mình.Ví dụ, bạn là sinh viên năm thứ 3 và có nhu cầu thi TOEIC để ra trường cũng như xin việc khi tốt nghiệp, hãy lên kế hoạch học tập và thi sớm nhé.

7.6 Học TOEIC xong có thể giao tiếp thành thạo được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Vì TOEIC hướng tới việc giao tiếp/làm việc trong môi trường doanh nghiệp, các chủ đề trong bài thi cũng liên quan tới các chủ đề gần gũi như thương mại,du lịch,kinh tế,mua sắm…Chính vì vậy, khi học xong khóa học TOEIC, học viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

8. Lời kết

Nói tóm lại, thời gian học TOEIC để đạt được mục tiêu của mình là phụ thuộc vào chính bạn. Nếu như bạn quyết tâm và giành thời gian cho nó và chịu khó ôn luyện hàng ngày,  việc đạt được mục tiêu của mình vô cùng đơn giản và nhanh chóng có thể chỉ trong vòng 2 tháng đến 3 tháng. Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện TOEIC, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn chi tiết về các khóa học TOEIC online cơ bản và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn sớm đạt được kết quả TOEIC như ý và gặt hái được những thành công trong công việc!

 

 

 

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *