Các thông tin về chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng chi tiết nhất

Trước khi tham gia vào một kỳ thi, đầu tiên bạn cần hiểu biết những thông tin quan trọng của kỳ thi, ví dụ như: cấu trúc bài thi, thang điểm thi,… Trong bài viết này, Anh ngữ Edusa đã tổng hợp chi tiết những thông tin về chứng chỉ  TOEIC 2 kỹ năng, các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây để học luyện thi thật hiệu quả nhé!

cac-thong-tin-ve-chung-chi-toeic-2-ky-nang-chi-tiet-nhat
Các thông tin về chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng chi tiết nhất

1. Toeic 2 kỹ năng là gì?

Toeic 2 kỹ năng là bài thi TOEIC phổ biến nhất trên thế giới với 2 phần thi đó là ListeningReading. Tổng số điểm tối đa cho cả phần thi TOEIC 2 kỹ năng là 990 điểm. 

2. Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng 

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần: 

  • Listening: Bài thi nghe gồm 100 câu hỏi trên 4 part, các câu hỏi này được đọc trực tiếp từ băng (không in trên giấy thi). Thí sinh có tổng thời gian là 45 phút để  nghe và hoàn thành các phương án trả lời. Phần thi này chủ yếu kiểm tra khả năng nghe, phản xạ tiếng anh của thí sinh 
  • Reading: Phần này được bao gồm 100 câu hỏi trên 3 part in trực tiếp trên giấy thi, thí sinh có tổng thời gian làm bài là 75 phút để hoàn thành phần thi. Phần thi này sẽ kiểm tra về vốn từ vựng, khả năng sử dụng ngữ pháp của thí sinh. 

Nhìn chung là, một bài thi TOEIC 2 kỹ năng hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi hoàn thành trong 120 phút.  Điểm thi TOEIC tối đa là 990 điểm và được quy đổi riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh. 

3. Thang điểm TOEIC 2 kỹ năng mới nhất 2022

Như các bạn đã biết mức điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 990 điểm, trong đó mỗi phần thi là 495 điểm 

Điểm Toeic được tính dựa trên số câu trả lời đúng vì vậy tuyệt đối không thể trống câu nào, bạn điền đúng càng nhiều thì điểm số càng cao. Tuy nhiên, trong đề thi sẽ có câu dễ, câu khó, vì thế mà số điểm của mỗi câu có thể không bằng nhau. 

Bảng quy đổi điểm Toeic (tham khảo) 

Bang Quy Doi Diem Toeic

4. Một số câu hỏi thường gặp 

4.1 Nên học và thi Toeic 2 kỹ năng hay Toeic 4 kỹ năng?

Hiện nay ngoài Toeic 2 kỹ năng thì cũng có nhiều công ty hoặc trường yêu cầu nộp Toeic 4 kỹ năng, vì vậy các bạn cần học và thi thêm Toeic Speaking và Toeic Writing.

Đối với các bạn không bắt buộc thi Toeic Speaking và Toeic Writing, việc học thêm Toeic này cũng rất cần thiết bởi vì ngoài việc nâng cao khả năng nói và viết Tiếng Anh của mình, bạn còn đạt được chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng để nộp đơn xin việc. Đây là một lợi thế trong khi các ứng viên khác không có.

4.2 Tại sao nhiều người chọn thi TOEIC 2 kỹ năng? 

Lệ phí TOEIC 2 kỹ năng thông thường rẻ hơn TOEIC 4 kỹ năng: 

  • Đối với người đi làm là: 1.470.000 VNĐ.
  • Đối với học sinh, sinh viên là 1.170.000 VND 

Còn lệ phí TOEIC 2 kỹ năng dành cho Speaking + Writing: 2.125.00 dành cho mọi đối tượng

Hơn nữa nhiều trường Đại học, công ty, Tập đoàn tại Việt Nam chỉ yêu cầu TOEIC 2 kỹ năng. Và ôn thi Toeic 2 kỹ năng nhanh hơn, có phần dễ hơn so với Toeic 4 kỹ năng, giảm áp lực thi cử.

4.3 Hủy lịch thi Toeic có được hoàn lệ phí thi không?

Theo quy định của IIG Việt Nam, thí sinh muốn hủy lịch thi sẽ được hoàn lại 50% lệ phí thi. Thời hạn hủy lịch thi tối thiểu là 05 ngày trước ngày thi. Quá thời hạn này sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.

Với các điểm thi TOEIC khác ngoài trụ sở chính của IIG Việt Nam, thời hạn đăng ký hủy lịch thi là 16 ngày trước ngày thi. 

Trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin về chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng mà bạn nên biết. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Anh ngữ Edusa để được tư vấn và giải đáp. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *