Học reading toeic như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?

Phần thi reading TOEIC là phần gây khó cho nhiều thí sinh, vì vậy rất nhiều học viên thắc mắc làm thế nào để học reading TOEIC hiệu quả? Hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm cách học reading TOEIC hiệu quả bạn nhé!

Hoc Reading Toeic
Học reading TOEIC như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?

1. Reading TOEIC bao gồm những gì?

Đề thi reading TOEIC bao gồm 200 câu, và bài thi kéo dài trong vòng 75 phút. Các chủ đề của bài thi reading TOEIC liên quan đến các chủ đề trong doanh nghiệp, đời sống, kinh tế, phim ảnh… Khi luyện thi, không những trau dồi các từ vựng xuất hiện trong bài đọc, mà còn trau dồi cả kỹ năng và tốc độ đọc nhanh hơn, nhằm kiểm soát được thời gian được giới hạn khi thi.

2. Tips mẹo về phần thi reading TOEIC

2.1 Reading TOEIC part 5

Trong part 5, hầu hết là các câu ngữ pháp và từ vựng. Trước hết, các bạn nên đưa ra mục tiêu từ 5-10′ cho phần này mà thôi, không nên dành quá nhiều thời gian cho phần này.

Đối với ngữ pháp, đôi khi việc làm nhiều bài tập ngữ pháp các bạn làm được, nhưng khi vào đề các bạn lại không thể phân biệt được. Vì vậy, các bạn hãy luyện đọc tiếng Anh thật nhiều để có thể thư giãn. Nếu các bạn là người thường xuyên dùng mạng xã hội, hãy chủ động theo dõi các trang học tiếng Anh trên mạng xã hội như Humans of New York, đọc các bình luận tiếng Anh dưới các video clip trên Youtube.

2.2 Reading TOEIC part 6

Trong part 6, các câu hỏi cũng thiên về ngữ pháp và từ vựng như part 5, nhưng xuất hiện dưới hình thức là các bài đọc ngắn. Có 1 điểm lưu ý là trong phần này, có dạng câu hỏi là điền cả câu dài vào nội dung bài đọc, người đọc phải dựa vào ngữ cảnh xung quanh và hiểu được nội dung mới có thể chọn được đáp án phù hợp. Vậy thì các bạn nên dịch kĩ câu trước và sau chỗ trống để chọn được đáp án đúng nhất (lưu ý câu chọn có phù hợp với ngữ pháp, chủ ngữ, liên quan tới nội dung bài đọc hay không.)

2.3 Reading TOEIC part 7

Trong part 7, các câu hỏi đầu (từ câu 147 – 160) đều tương đối khá dễ, và các bạn nên làm nhanh nhất có thể. Các dạng bài về sau cả câu hỏi lẫn bài đọc đều dài. Nên khi luyện, bạn hãy chia nhỏ ra, ví dụ hôm nay luyện part 5, hôm sau luyện các bài đọc của part 6 riêng, và chọn lọc từ vựng từ các bài đọc này ra. Sau khi luyện tập đọc đã ổn, có thể dành ra nhiều thời gian xem và đọc các câu trong part 7. Dò kĩ đáp án và xem lại nguyên nhân bị sai ở đâu.

Có thể xem thêm phương pháp học tại đây: https://anhnguedusa.com/luyen-thi-toeic-trong-2-thang.html

3. Những lưu ý về thi reading TOEIC

Ngoài yếu tố về mặt kiến thức, các bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây:

– Giữ vững tâm lý khi làm bài: đừng nản hay bỏ cuộc vì quá trình luyện reading TOEIC làm sai hoặc mắc lỗi nhiều. Luyện đề là cả quá trình, và bạn phải cọ xát với đề nhiều thì làm sẽ có kinh nghiệm hơn. Hãy tìm một người đồng hành, nếu không có thể chọn trung tâm Anh ngữ uy tín để học.

– Luôn kiểm soát thời gian tốt khi làm bài: đặt đồng hồ canh thời gian, và lúc làm bài phải liên tục canh thời gian để có thể làm kịp cả bài.

– Không dồn dập, luyện quá nhiều đề cùng 1 lúc: không nên nghĩ rằng luyện càng nhiều đề thì bạn sẽ tăng điểm. Điều này sẽ đúng nếu sau mỗi đề bạn ghi nhớ và biết được mình sai ở đâu sau mỗi lần luyện đề. Nếu bạn cứ liên tục luyện mà không rút ra được kinh nghiệm gì thì điểm vẫn mãi dậm chân tại chỗ.

– Để có thể làm được bài TOEIC đạt điểm cao, bạn cần phải hiểu rõ các phần cũng như hiểu rõ cấu trúc đề thi. Việc hiểu rõ cấu trúc này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng để có thể giải quyết các phần trong bài thi một cách hiệu quả nhất.

4. Kết luận

Qua những chia sẻ trên, Anh Ngữ Edusa hy vọng bạn đã có hiểu biết thêm về các tổ chức phần thi TOEIC reading cũng như cần học những gì để có thể ôn và thi đạt hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể tham khảo trực tiếp các khóa học TOEIC của  Anh Ngữ Edusa tại website chính thức của chúng tôi hoặc facebook Anh Ngữ Edusa. Chúng tôi mong rằng bài viết trên giúp ích cho bạn.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *