Lộ trình học TOEIC từ con số 0 như thế nào để hiệu quả?

Mất gốc tiếng Anh nên học TOEIC như thế nào? Việc xây dựng lộ trình học TOEIC từ con số 0-900 có khó không? Hãy tìm hiểu tất cả thông tin này qua bài viết của Anh ngữ Edusa nhé! 

Học Toeic Từ Con Số 0
Lộ trình học TOEIC từ con số 0 như thế nào để hiệu quả?

1. Lộ trình học TOEIC từ con số 0 hiệu quả 

1.1 Lộ trình xây dựng nền tảng (0-350 điểm)

Việc đầu tiên để tiến vào lộ trình luyện đề thi TOEIC là bạn phải có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Hãy cố gắng dành ra ít nhất 30 phút mỗi sáng để luyện nghe tiếng Anh và tập trung tuyệt đối vào việc học ít nhất một tiếng mỗi ngày. Hãy bắt đầu vào việc xây dựng nền tảng kiến thức bao gồm ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe.

a. Về Ngữ pháp

Các bạn chủ yếu vừa học tiếng Anh vừa thư giãn bằng cách nghe nhạc tiếng Anh, và xem lời bài hát, cố gắng thuộc được càng tốt. Ngữ pháp trong các bài hát đôi khi không thực sự quá chuẩn nhưng cũng giúp 1 phần giúp các bạn đọc tiếng Anh theo những dạng câu ngắn, và cố gắng hiểu được ý nghĩa của bài hát, nghe đi nghe lại nhiều lần, gặp nhiều sẽ nhớ. Đối với việc xem phim tiếng Anh cũng vậy, các bạn nên xem phụ đề Tiếng Việt lẫn tiếng Anh, và nếu có thời gian, nên xem lại phim đó ít nhất 2 lần. Như vậy, ngữ pháp của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, mà không cần phải tốn quá nhiều sức lực hiểu các ngữ pháp mà bạn chật vật những năm trung học. 

b. Về Từ vựng

Các bạn có thể học từ vựng một cách ngẫu nhiên. Như đã nói ở trên, khi các bạn học từ vựng qua bài hát, phim ảnh, thì các bạn sẽ tiếp xúc được kha khá từ vựng khác nhau. Nếu bạn là người thích hát, bạn có thể hát theo lời bài hát, việc bạn hát đi hát lại lời bài hát sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện phát âm. Nếu không, khi xem phim với phụ đề tiếng Anh, bạn có thể tập nói theo với giọng của diễn viên. Như vậy, bạn đang vừa tập đọc, vừa luyện luôn cả nhấn âm, ngữ điệu của người bản xứ.

1.2 Làm quen với đề thi Toeic (350-500 điểm) 

a. Về Từ vựng: ngoài các từ vựng đã được học bạn nên mở rộng vốn từ đời sống hàng ngày trong bài thi TOEIC, như: General business, office issues… Cuốn sách đáng để các bạn tham khảo là sách 600 Essential Words for the TOEIC.

b. Về Ngữ pháp: Khi đã nắm vững các chủ điểm ngữ pháp căn bản, người học cần bắt đầu tiến hành học các đơn vị kiến thức mở rộng, nâng cao trong đó bao gồm: Mệnh đề quan hệ rút gọn; câu đảo ngữ; liên từ-giới từ; câu điều kiện.

Bạn có thể tham khảo cuốn English Grammar In Use Elementary (dành cho level sơ cấp) và Intermediate (dành cho level trung cấp). Hai cuốn này sẽ giúp các bạn củng cố nền tảng ngữ pháp từ trình độ A2 đến B2.

– Kỹ năng nghe: Người học hãy nên tham khảo bộ TOEIC Preparation vì bộ sách cung cấp cho các bạn khá chi tiết các thói quen ra đề, các dạng đề thi cũng như hướng dẫn cách học đạt điểm cao. Tốt nhất bạn nên đặt mục tiêu cho phần thi nghe như: Part 1 đúng 4/6 tranh; Part 2 đúng 20/25 câu; Part 3 đúng 25/39 câu, Part 4 đúng 20/30 câu. Nên nhớ trong quá trình luyện thi, vẫn nên duy trì thói quen luyện nghe và đọc tiếng Anh mỗi ngày.

1.3 Lộ trình luyện đề chuyên sâu (500-750 điểm) 

Khi bạn đã làm thuần thục các Part TOEIC Reading Part 6 & 7, đặc biệt là Part 7 đã được các bạn thí sinh đánh giá là phần khó nhất với các đoạn đọc dài và số lượng câu hỏi lớn. Để có thể làm được phần này, người học cần phải nắm vững được kỹ thuật Paraphrasing (là kỹ năng dùng từ đồng nghĩa và cấu trúc câu khác để tạo thành câu mới, nhưng vẫn giữ được ý nghĩa của câu gốc), bao gồm: từ đồng nghĩa (Synonyms); từ trái nghĩa (Antonyms); câu bị động (Passive voice); phép liệt kê (listing); họ từ (Word family).

Lộ trình luyện đề chuyên sâu (500-750 điểm)
Lộ trình luyện đề chuyên sâu (500-750 điểm)

Bên cạnh đó bạn cần phải giữ thói quen nghe và chữa đề hàng ngày, đặc biệt tập trung vào các phần nghe khó hơn ví dụ như Part 3 & Part 4. 

1.4 Lộ trình tăng tốc và về đích (750-900 điểm)

Ngoài việc ôn luyện và làm các đề thi, chúng ta cần đặc biệt chú ý là phải dành thời gian để chữa đề. Đây là một “mẹo” ôn thi TOEIC hiệu quả, thông qua quá trình chữa đề, các bạn có thể tìm ra được những lỗi sai thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm, cải thiện điểm số của bản thân. Biến mục tiêu 900 điểm TOEIC thành hiện thực nếu bạn đủ quyết tâm. Hiểu được nhu cầu của các bạn, Anh ngữ Edusa đã cho ra đời khóa luyện TOEIC cấp tốc để giúp các bạn đạt được mục tiêu trong giai đoạn gấp rút. 

2. Lộ trình học TOEIC từ con số 0 tại Trung tâm Anh ngữ  Edusa 

Trung tâm Anh ngữ Edusa hiện đang có nhiều khóa học, cung cấp 3 giải pháp học TOEIC cùng 4 lộ trình rõ ràng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn, giúp bạn nâng cao điểm số từ 0 đến 990 như sau: 

  1. Khóa học Toeic online 1: Vượt chướng ngại vật
  2. Khóa học Toeic online 2: Tăng tốc
  3. Khóa học Toeic online 3: Về đích
  4. Khóa học Toeic online 4: Luyện đề thi – Với bộ đề thi được cập nhật mới nhất.

Anh ngữ Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ TOEIC cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS… Tại Anh ngữ Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

3. Kết luận

Để có được chứng chỉ TOEIC là một quá trình rèn luyện khá khó khăn. Đặc biệt TOEIC là người mới bắt đầu. Vì vậy hãy quyết tâm, nỗ lực trong cả quá trình học để có được kết quả xứng đáng nhất. Anh ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng. Các bạn có thể liên hệ với Anh ngữ Edusa qua hotline 0977 550 677 hoặc qua fanpage Anh Ngữ Edusa để được hỗ trợ tư vấn. 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *