Kinh nghiệm luyện thi Toeic cho người mới bắt đầu

Bạn lần đầu biết đến chứng chỉ Toeic? Bạn muốn luyện thi Toeic nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn “xì trét” bởi hàng đống thông tin học Toeic tràn lan trên mạng? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống tương tự, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Với hơn 7 năm đào tạo và luyện thi Toeic cho hàng ngàn học viên, Edusa sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm luyện thi Toeic chất lượng cho người mới bắt đầu.

Kinh Nghiem Luyen Thi Toeic Cho Nguoi Moi Bat Dau 1

Kinh nghiệm luyện thi Toeic

1. Toeic là gì? Tại sao cần luyện thi Toeic?

Định nghĩa về Toeic:

Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế), là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử tiếng anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả bài thi Toeic sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch. (Nguồn: Wikipedia)

Cấu trúc bài thi Toeic:

Đề thi Toeic gồm 2 phần Listening (Nghe hiểu) và Reading (Đọc hiểu), với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho bài thi Nghe là 45 phút, bài thi Đọc là 75 phút. Như vậy, tổng cộng mất 120 phút cho kỳ thi lấy chứng chỉ Toeic.

Tại sao cần thi chứng chỉ Toeic?

Vì tính hiệu quả trong việc đánh giá trình độ tiếng anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, từ lâu chứng chỉ Toeic đã được chọn như một tiêu chuẩn để đánh giá xét duyệt sinh viên năm cuối trước khi ra trường của nhiều đại học lớn trên cả nước. Bên cạnh đó, các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia cũng chọn chứng chỉ Toeic là một trong những yêu cầu cho quy trình tuyển dụng của họ.

2. Xác định mục tiêu điểm số Toeic mà bạn mong muốn?

Trước khi bắt tay làm bất cứ việc gì, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm Toeic? Việc xác định rõ điểm số muốn đạt, giúp bạn có định hướng, chuẩn bị tài liệu học phù hợp với mức điểm của mình.

3. Chọn phương pháp học

Phương pháp học rất quan trọng trong việc luyện thi Toeic. Đặc biệt, là với những người mới bắt đầu học, việc chọn cách học phù hợp không những mang đến kết quả vượt trội, còn rút ngắn thời gian ôn luyện. Bạn có thể tham khảo các cách học phổ biến, hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu sau:

3.1. Học gia sư luyện thi tại nhà

Đây được đánh giá là cách học hiệu quả nhất đối với người bắt đầu học Toeic. Học cùng gia sư, bạn sẽ được được hướng dẫn cách học chi tiết từ A – Z, được gia sư giám sát, đánh giá trình độ tiếng anh của bạn thường xuyên, từ đó sẽ biết bạn yếu phần nào để tập trung ôn luyện phần đó, lên kế hoạch luyện thi phù hợp với năng lực và mục tiêu của bạn. Mặc dù cách này mang đến hiệu quả cao, nhưng chi phí cho cách học này thường đắt hơn so với cách học khác và bạn phải tìm được nơi cung cấp dịch vụ gia sư uy tín, chất lượng. Hiện nay, Edusa đã có dịch vụ gia sư luyện thi Toeic tại nhà, đảm bảo đậu 100% cho lần thi đầu tiên. Bạn có thể tham khảo bài viết về dịch vụ gia sư luyện thi Toeic tại nhà  theo đường link sau:https://anhnguedusa.com/gia-su-luyen-thi-toeic-tai-nha-luyen-thi-cap-toc-chuan-dau-ra.html

3.2. Đến trung tâm luyện thi

Bạn không biết cách tự học nhưng cũng không có quá nhiều tiền, đây sẽ là cách học phù hợp cho bạn. Đến trung tâm học, bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo hay để làm bài thi Toeic đạt điểm cao. Thêm nữa, việc đến trung tâm học sẽ giúp bạn làm quen với nhiều bạn cùng mục tiêu với mình, từ đó sẽ tạo động lực lớn hơn, cùng nhau cố gắng hướng đến mục tiêu điểm số Toeic các bạn mong muốn.

Tham khảo những trung tâm uy tín, học phí phải chăng tại đây:

https://anhnguedusa.com/hoc-phi-luyen-thi-toeic-o-cac-trung-tam-luyen-thi-uy-tin-hien-nay.html

3.3. Tự luyện thi Toeic online

Công việc bận rộn, bạn không thể sắp xếp thời gian đến trung tâm học, nhưng bạn là người mới học tiếng anh nên không biết phải bắt đầu từ đâu. Luyện thi toeic online chính là cách học phù hợp dành cho bạn. Điều quan trọng nhất của cách học này là tính kỷ luật, do các khóa học online thường đã có hướng dẫn chi tiết, tài liệu đầy đủ rồi, việc của bạn chỉ là sắp xếp thời gian luyện tập mỗi ngày theo những bài giảng online đó. Tham khảo các khóa học luyện thi Toeic online cho người mới bắt đầu tại đây:

https://edusa.vn/khoa-hoc-toeic-online/

4. Chiến lược luyện thi Toeic và một số tips quan trọng

Kinh Nghiem Luyen Thi Toeic Cho Nguoi Moi Bat Dau 2

Luyện thi Toeic cho người mới bắt đầu

  • Xác định rõ mục tiêu luyện thi Toeic và điểm số bạn mong muốn đạt được
  • Chuẩn bị tất cả tài liệu và dụng cụ học tập cần thiết trước khi ngồi vào bàn học
  • Tham khảo các khóa học luyện thi Toeic hiệu quả
  • Lên kế hoạch luyện thi chi tiết và rõ ràng
  • Trong quá trình học, tìm một nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, những vật dụng làm bạn mất tập trung như điện thoại, tivi, ipad,…
  • Phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần trong bài thi Toeic.

5. Các câu hỏi thường gặp

Q1. Tôi cần bao nhiêu từ vựng tiếng anh để có thể thi được chứng chỉ Toeic?

Tất nhiên, bạn càng biết nhiều từ vựng thì bạn càng dành điểm cao trong bài thi Toeic. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học, hãy tập trung vào cuốn sách: “600 từ vựng Toeic căn bản”. Sách được trình bày theo chủ đề từ vựng thường gặp, vì vậy dễ học và ghi nhớ.

Q2. Nên học Toeic tại trung tâm hay tự học?

Học ở đâu là do quyết định của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học và chưa có định hướng rõ ràng cho việc luyện thi, việc đến trung tâm có người hướng dẫn và giám sát quá trình học tập của bạn sẽ mang lại kết quả tối ưu hơn.

Q3. Chọn trung tâm Anh ngữ luyện thi Toeic uy tín nào ở TP. HCM?

Edusa hiện đang có 4 cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ Toeic chuyên nghiệp tại TP. HCM. Với đội ngũ nhân viên, giảng viên chất lượng, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn lộ trình học tập rõ ràng, bài bản theo chuẩn đầu ra. Cam kết 100% bao đậu từ lần học đầu tiên, nếu không đậu bạn sẽ được học lại miễn phí 100%.

Q4. Làm sao để xác định được trình độ tiếng anh hiện tại?

Hiện tại, có rất nhiều bài thi thử Toeic đánh giá trình độ tiếng anh của bạn trên mạng. Bạn chỉ cần search trên Google từ khóa “thi thử Toeic miễn phí”, bạn sẽ nhận được rất nhiều trang cho bạn thi thử, chấm điểm bài thi của bạn theo đúng thang điểm Toeic.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về kinh nghiêm luyện thi Toeic cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về chủ đề này. Anh ngữ Edusa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ Toeic “chuẩn, xịn”. Trung tâm luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, cam kết cho học viên 100% đậu chứng chỉ, hãy liên hệ để biết thêm nhiều thông tin về Edusa nhé.

 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *