Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ TOEIC cấp tốc cực kì hiệu quả

Bạn đang ôn thi chứng chỉ TOEIC? Nhưng không biết làm thế nào để đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn? Chúng ta nên luyện thi ở nhà hay ở trung tâm? Bạn đừng quá lo lắng! Bài viết sau đây, Anh Ngữ Edusa sẽ giải đáp hết tất cả các vấn đề bạn đang gặp phải khi không biết nên ôn thi chứng chỉ TOEIC bắt đầu từ đâu.

On Thi Chung Chi Toeic
Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ toeic cấp tốc cực kì hiệu quả

1. Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ TOEIC cấp tốc hiệu quả 

1.1 Xác định trình độ Tiếng Anh trước khi luyện thi TOEIC

Đầu tiên bạn cần xác định được trình độ Tiếng Anh của bản thân trước khi luyện thi TOEIC. Bởi nó giúp bạn lập kế hoạch rõ ràng và không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, việc chúng ta xác định trình độ Tiếng Anh mình đang như thế nào ngay từ đầu còn giúp bản thân nhận ra đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu bản thân cần cải thiện.

1.2 Ôn tập, củng cố những kiến thức cơ bản xuất hiện trong đề thi Toeic 

a Ngữ pháp trong TOEIC 

Bài thi TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh đánh giá trình độ tiếng Anh trong các tình huống thường ngày trong môi trường làm việc quốc tế. Vì vậy, đề thi TOEIC sẽ bao gồm rất nhiều điểm ngữ pháp tiếng Anh đa dạng khác nhau.

Bạn cần phải nắm chắc nền tảng ngữ pháp cơ bản. Bạn cần chuẩn bị những giáo trình ngữ pháp TOEIC bài bản, chính thống nên học vào trọng tâm.

b Từ vựng TOEIC

Trong đề thi TOEIC thường xuất hiện các tình huống đa dạng bao gồm mua sắm, ăn uống, gửi thư từ, cho đến các công việc công sở… Vì vậy từ vựng TOEIC cần phải được học theo những chủ đề như vậy. Sau đây sẽ là 2 phương pháp sau để học từ vựng Toeic mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Học thông qua sách 600 Essential Words for the TOEIC

Cách 2: Học từ vựng thông qua việc luyện đề 

1.3 Luyện đề TOEIC

Khi đã nắm chắc những kiến thức cơ bản, ta sẽ bước vào giai đoạn luyện đề. Đây là giai đoạn để các bạn tổng hợp lại kiến thức đã học. Và làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC chuẩn.

Khi làm đề xong cần check đáp án, hãy phân tích thật kỹ lỗi sai mình hay gặp phải. Ví dụ chỉ rõ lý do tại sao câu hỏi này đáp án lại khác với kết quả bạn làm… Quá trình làm đề phân tích sẽ giúp các em tổng hợp lại kiến thức đã học hiệu quả hơn. Đừng quên bấm giờ để quản lý thời gian hiệu quả nhất nhé. 

2. Một số mẹo làm bài thi TOEIC 

– Chọn mục tiêu điểm số phù hợp với lực học của bản thân

– Sử dụng giáo trình phù hợp với trình độ

– Chuẩn bị các công cụ và dụng cụ để luyện thi

– Học các kỹ năng cần thiết có trong đề thi TOEIC

– Tiến hành giải đề thường xuyên tại nhà

3. Những lưu ý khi luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà 

– Tập trung tuyệt đối vào một việc cụ thể. Học và chơi rõ ràng. Luyện cho mình kỹ năng tập trung liên tục trong 2 tiếng liên tiếp (có thể thư giãn 10 phút)

– Tạo một không khí giống như trong phòng thi (điền kết quả vào giấy đúng quy chuẩn, đồng hồ tính giờ, sử dụng bút chì, mở loa nghe, chỉ nghe một lần)

– Làm xong, check đáp án và sửa những lỗi sai, chỉ rõ tại sao mình sai để rút kinh nghiệm cho những lần sau. 

– Ghi điểm từng phần riêng trong những lần làm bài để thấy rõ sự tiến bộ của mình theo từng tuần, lấy đó làm động lực khích lệ tinh thần cho bản thân

4. Một số câu hỏi thường gặp 

4.1 Ôn thi TOEIC khác với học tiếng Anh thông thường như thế nào?

Bài thi TOEIC là một bài thi đánh giá tổng quan kỹ năng về tiếng Anh của một người. Để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, học viên được đánh giá trên những tiêu chí: 

  • Nắm chắc ngữ pháp cơ bản hay không? 
  • Có đủ vốn từ vựng cần thiết, phục vụ việc đọc và nghe hiểu hay không? 
  • Khả năng nghe tốt hay không? 

Còn nhiều lớp học tiếng Anh hiện nay chỉ chú trọng vào các phương pháp như:

Giao tiếp phản xạ và ngữ pháp cơ bản

4.2 Làm thế nào để luyện nghe Toeic “ẵm” trọn điểm? 

– Nhìn vào tranh và dự đoán nội dung khi nghe TOEIC

– Lắng nghe ý chính của bài nghe 

–  Phát hiện từ ngữ chính khi nghe bài thi TOEIC 

– Suy luận ý nghĩa của bài nghe TOEIC

4.3 Có nên chọn ôn luyện TOEIC cấp tốc tại Trung tâm không?

Câu trả lời chính là “Nên”. Nếu bạn không thể tự học được thì hãy chọn 1 trung tâm TOEIC cấp tốc uy tín để theo học. 

Khi lựa chọn học TOEIC cấp tốc, chắc hẳn các bạn đang muốn cần gấp chứng chỉ TOEIC. Nhằm phục vụ 1 nhu cầu khá cấp bách của mình. Để chắc chắn các bạn đạt được điểm TOEIC như mong muốn. Các bạn nên lựa chọn học TOEIC cấp tốc tại trung tâm luyện thi. Bởi vì ở đây bạn sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả học của mình. Và bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết và định hướng bạn học trong thời ngắn nhất nhưng lại đạt kết quả tốt nhất.

Tại Anh Ngữ Edusa khóa học TOEIC cấp tốc được ra đời nhằm giúp các học viên có nhu cầu luyện thi TOEIC trong một thời gian ngắn. Thường thì khoảng 1 tháng. Hoặc tùy thuộc vào yêu cầu thời gian của học viên. Hãy đăng ký ngay để nhận được những bộ luyện thi TOEIC mới nhất nhé!

5. Lời kết 

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn ôn thi chứng chỉ TOEIC cấp tốc. Hy vọng Anh ngữ Edusa giúp bạn giải đáp được những thắc mắc băn khoăn. Việc cần làm là các bạn phải tự lên cho mình một kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất có thể. Tìm tài liệu chuẩn với cấu trúc TOEIC đang được tổ chức thi. 

Đặc biệt hiệu quả hơn khi tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC. Lộ trình luyện thi TOEIC tại Anh Ngữ Edusa với đầy đủ các khóa Offline và Online.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *