Tài Liệu Ôn Thi TOEIC Tự Học Hiệu Quả cho người mới bắt đầu

tài liệu ôn thi toeic

Nếu bạn đang bắt đầu luyện thi TOEIC thì bạn không thể bỏ qua sách luyện thi và tài liệu ôn thi toeic. Chúng là một trong những tài liệu tốt và hiệu quả nhất để bạn ôn thi và đạt điểm cao trong bài thi TOEIC với các mục tiêu như TOEIC 550, 750, 750+. Để chọn mua sách, bạn cần xác định trình độ của bản thân để tìm được sách phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa những quyển sách có hướng dẫn giải đề chi tiết từ part 1 đến part 7 để dễ theo dõi trong bước sửa bài.

Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn một số đầu sách, tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả. 

Ở giai đoạn “người mới”, mục tiêu 200-500 TOEIC hẳn là niềm mơ ước của nhiều bạn. Đây là giai đoạn đầu tiên khi bạn tiếp xúc với TOEIC, hiểu được cấu trúc bài thi TOEIC. Có thể nói đây là thời điểm đầy khó khăn và dễ nản lòng, đòi hỏi bạn phải có nhiều quyết tâm và thật sự nghiêm túc với nó. Để bắt đầu, bạn cần học những thứ từ cơ bản tới nâng cao. 

 1. Đầu tiên, bạn cần học từ vựng, có thể nói mọi kĩ năng đều cần đến từ vựng. Vậy nên tôi xin giới thiệu quyển 600 Essential Words For The TOEIC Test. Cuốn sách này bao gồm 50 bài học với 50 chủ đề khác nhau. Đây đều là những chủ đề và tình huống quen thuộc trong môi trường quốc tế mà người sử dụng tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp. Khi học cuốn sách này, bạn không những tích thêm từ vựng cho bài thi TOEIC mà còn giúp bạn sử dụng tiếng Anh tốt hơn trong cuộc sống.
 2. Cuốn Very Easy TOEIC. Đây là tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả thích hợp cho những người mất gốc tiếng Anh khi bắt đầu luyện thi TOEIC. Các nội dung, bài tập trong sách tương đương với mức điểm 300 trong kỳ thi TOEIC trở xuống. Sách gồm 12 bài học với các chủ đề khác nhau, cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm.
 3. Sách TOEIC Starter. Đây là cuốn sách hướng đến những người mất gốc tiếng Anh, người mới làm quen với các đề thi TOEIC. Quyển sách này sẽ hướng dẫn những cách thức làm bài thi, gợi ý cho người học cách làm bài thi hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng có thêm những bài tập tương tự như đề thi chính thức ở cả 4 kĩ năng để người học có thể làm quen với cấu trúc bài thi. 
 4. English Grammar In Use là một cuốn sách thông dụng với những người mới bắt đầu luyện thi TOEIC. Sách tổng hợp các kiến thức ngữ pháp chi tiết để người học có thể hiểu và sử dụng đúng ngữ pháp. 
 5. Bộ tài liệu ôn thi Big Step TOEIC gồm 3 cuốn với 2 cuốn đầu được dành riêng cho “người mới”. Bài tập trong 2 cuốn này được chắt lọc từ các câu hỏi ở mức độ dễ trong các bài thi TOEIC để người mới bắt đầu có thể làm quen. Khi khả năng của bạn đã tốt hơn, bạn có thể làm bài tập trong cuốn thứ 3 với độ khó tăng dần, giúp nâng cao kĩ năng của bạn. 
 6. Bộ Economy TOEIC LC-RC 1000. Đây là bộ tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả và nhận được sự tin tưởng cao từ phía người học. Bộ sách này chia làm 5 mức độ tứ 1-5. Người mới bắt đầu có thể chọn quyển Economy 1000-1. Mỗi quyển có 10 đề thi, đính kèm là đáp án và lời thoại phần nghe, hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình luyện tập. 
 7. Bên cạnh đó, bạn có thể cải thiện kĩ năng nghe của mình bằng cách xem các chương trình bằng tiếng Anh như TED, BBC, CNN,…hoặc xem phim hoạt hình, nghe nhạc bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể truy cập những web như Spotlight, Listen a minute,… để luyện chép chính tả. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn luyện phát âm đấy. Bằng cách sử dụng phương pháp “nhại giọng” (hay còn gọi là Shadowing), các bạn có thể nhại lại giọng của người đang nói để cải thiện khả năng phát âm cũng như tốc độ nói của mình. 

Nếu bạn cần thêm những chia sẻ về kinh nghiệm tự học và ôn thi TOEIC hiệu quả, bạn có thể đọc thêm ở bài viết này

Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và mong muốn nhận được sự chỉ dạy tận tình, học theo lộ trình được soạn sẵn phù hợp với trình độ, thời gian linh hoạt thì bạn có thể tham gia các khóa học TOEIC của trung tâm Anh ngữ Edusa với những ưu điểm sau:

 • Cam kết sẽ tăng tối thiểu 150 điểm so với test đầu vào.
 • Giáo viên nhắc nhở, tư vấn lộ trình và cách học phù hợp.
 • Giải đáp tất cả thắc mắc 1 kèm 1 cùng giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100%, học lại MIỄN PHÍ nếu không đậu.
 • Hỗ trợ hồ sơ đăng ký thi, nhận phiếu điểm cho học viên.
 • Giáo viên Edusa đạt trình độ chuyên môn cao.

Câu hỏi thường gặp:

1. Có nên luyện thi TOEIC? 
Bài thi TOEIC sẽ giúp bạn những điều sau: 

 • Xác định trình độ tiếng Anh
 • Đạt điều kiện ứng tuyển trong công việc
 • Nâng cao kỹ năng tiếng Anh
 • Đặt ra những mục tiêu học tập tiếp theo 

Để biết có nên luyện thi TOEIC hay không, bạn cần biết mình có cần nó hay không và nó giúp ích cho mình những gì. Nếu bạn thấy đó là điều cần thiết thì đừng suy nghĩ nhiều mà hãy bắt đầu nó ngay nhé. 

2. Bài thi TOEIC đánh giá kỹ năng gì? 
Thông thường bài thi TOEIC sẽ đánh giá 2 kỹ năng nghe và đọc, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn thêm bài thi nói và viết để có được sự đánh giá bao quát nhất về khả năng của mình. Nếu bạn đạt được số điểm trên 800, bạn có thể tự tin làm việc tại các môi trường quốc tế. 

3. Hình thức bài thi như thế nào?
Bài thi TOEIC là bài thi sử dụng giấy và bút chì, được đánh giá thông qua các câu hỏi lựa chọn. Bài thi TOEIC có 2 phần được tính giờ riêng biệt với 100 câu hỏi cho mỗi phần.

Tổng kết: 

Trên đây là những cuốn sách và tài liệu ôn thi TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn định hình được hướng đi và kế hoạch sắp tới cho bản thân. Thế nhưng nếu bạn vẫn còn lăn tăn và không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy để trung tâm anh ngữ Edusa giúp bạn với các khóa học về TOEIC được xây dựng bài bản và vô cùng hiệu quả. 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *