Tổng Hợp Các Mẹo Thi TOEIC 450 (Cập Nhật Mới Nhất Và Dễ Nhớ Nhất)

Toeic 450 không phải là một mức điểm cao, tuy nhiên nếu bạn là người mất gốc tiếng anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng anh, đây thực sự là một thử thách dành cho bạn. Vậy có mẹo hay chiến thuật gì để đạt Toeic 450 không? Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các mẹo thi Toeic 450 cập nhật và dễ nhớ nhất nhé.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic 450 (cập Nhật Mới Nhất Và Dễ Nhớ Nhất)

Mẹo thi Toeic 450

Kiểm tra trình độ đầu vào

Bước đầu tiên trên chặng đường chinh phục Toeic 450 là bạn phải biết trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn ở đâu? Để thực hiện bước này, bạn chỉ cần làm thử một bài thi Toeic, căn đúng thời gian như thi thật, sau đó tự chấm điểm cho bản thân.

Như bạn đã biết, một bài test Toeic sẽ bao gồm 2 phần thi Toeic Listening (Nghe hiểu) và Toeic Reading (Đọc hiểu). Tổng điểm tối đa cho 2 bài thi là 990 điểm. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là Toeic 450, bạn ít nhất phải trả lời đúng từ 90 – 100 câu hỏi cho 2 phần thi này.

Các mẹo thi Toeic 450 – Toeic Listening (Nghe hiểu)

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, việc đầu tiên là phải học phát âm đúng các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Đây thực sự là một bước quan trọng, bạn không nên bỏ qua và phải học thật nghiêm túc. Bước tiếp theo, bạn hãy tập nghe những đoạn hội thoại ngắn hoặc những mẩu chuyện đơn giản. Sau khi bạn đã có thể nghe được thông tin cơ bản bằng tiếng Anh, bước cuối cùng sẽ làm giải đề Toeic. Đây là một số mẹo làm bài bạn có thể áp dụng trọng quá trình luyện thi Toeic Listening:

Part 1: Mô tả tranh (Photographs)

Mẹo Thi Toeic Part 1 (dễ Nhớ, Dễ Giúp Bạn Lấy điểm Cao)

Mẹo thi Toeic 450

Dạng bài nghe đầu tiên bao gồm 6 câu hỏi tương ứng với 6 bức tranh.  Nhiệm vụ của bạn là xem bức tranh, nghe 4 lựa chọn A, B, C, D và chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong bức hình. Dạng bài này không khó, vì vậy những bạn mục tiêu Toeic 450 cần nắm chắc điểm số phần này. Dưới đây là một số mẹo thi Part 1 bạn cần ghi nhớ:

  • Tận dụng khoảng thời gian đoạn băng đang đọc đề bài, bạn hãy nhìn tổng quát cả 6 bức tranh thật nhanh, thử dự đoán ngữ cảnh, hành động và quan hệ của các nhân vật.
  • Trong quá trình nghe, chú ý lắng nghe các danh từ, động từ ở mỗi đáp án để loại trừ phương án sai. Lý do là bởi đề bài thường sẽ đưa ra đáp án sai ở danh từ hoặc động từ, tức là liên quan đến những vật, hành động, người không có trong bức hình.
  • Cẩn thận với giới từ chỉ nơi chốn để so sánh vị trí của đồ vật/người trong hình.

Part 2: Hỏi đáp (Question – Response)

Dạng bài tiếp theo mà các bạn Toeic 450 không thể để mất điểm: Hỏi – đáp. Dạng bài kiểu này không khó, vì vậy bạn nên cố gắng hạn chế mức tối đa mất điểm phần thi này. Mẹo làm dạng bài này là tập trung nghe những từ để hỏi (who, what, where, when, how,…) để lựa ra đáp án đúng. Một lưu ý nhỏ nữa là thỉnh thoảng bạn sẽ nghe những câu trả lời tưởng không liên quan đến câu hỏi, nhưng thường nó lại là đáp án đúng. Những cách diễn đạt như vậy được gọi chung là “câu trả lời gián tiếp”, hay có thể nói là “câu trả lời luôn đúng”.

Part 3: Hội thoại ngắn (Short Conversations)

Đây là dạng bài được đánh giá khá khó bởi những đoạn hội thoại dài, có 2-3 người cùng xuất hiện trong 1 đoạn hội thoại, vì vậy dễ gây nhầm lẫn cho người nghe. Để đạt Toeic 450, phần này bạn cần làm đúng tầm 40-50% trên tổng số câu hỏi Part 3. Mẹo làm bài thi Part 3 như sau: Đọc lướt qua các câu hỏi, trong quá trình nghe ghi nhớ vai trò của từng nhân vật? ai là người hỏi? ai là người trả lời? Sau đó, cố gắng lắng nghe thông tin chính và keywords. Nếu vẫn không thể nghe được, bạn hãy thử suy luận từ những dữ liệu trong đề bài.

Part 4: Bài nói ngắn (Short Talks)

Được đánh giá là phần thi khó nhất trong bài thi Toeic Listening. Để làm phần thi này bạn phải có kỹ năng nghe khá. Mẹo làm bài giống Part 3, bạn cũng đọc trước câu hỏi và tập trung nghe keywords để phán đoán đáp án đúng.

Các mẹo thi Toeic 450 – Toeic Reading (Đọc hiểu)

Trong phần thi Toeic Reading, để đạt Toeic 450 bạn cần trả lời đúng ít nhất 50 câu hỏi. Những kiến thức bạn cần chuẩn bị và thực hành cho Toeic Reading như sau:

Từ vựng: Học các từ vựng liên quan đến chủ đề công việc, các tình huống giao tiếp hằng ngày, các cụm từ đồng nghĩa/trái nghĩa.

Ngữ pháp:

  • Các thì cơ bản: thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai gần, hiện tại hoàn thành,…
  • Động từ, danh từ, tính từ, liên từ,…
  • Mệnh đề quan hệ, các loại câu so sánh,…

Tham khảo NGỮ PHÁP CƠ BẢN LUYỆN THI TOEIC!

  • Luyện kỹ năng skimming (đọc lướt) và scanning (đọc quét) thật tốt.

Mẹo áp dụng từng phần Toeic Reading:

Part 5 – Hoàn thành câu (Incomplete Sentences)

Đây được xem là phần thi dễ ăn điểm nhất trong bài thi Toeic Reading, vì vậy bạn hãy cố gắng đừng để mất điểm phần này nhé. Mẹo làm bài Part 5 là nắm vững ngữ pháp cơ bản phía trên. Đặc biệt lưu ý đến phrasal verb, xác định rõ từ loại bạn cần điền trong đề thi.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Part 5 (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo thi Toeic 450

Part 6 – Hoàn thành đoạn văn (Text Completion)

Tương tự như Part 5, Part 6 bạn cũng cần lưu ý đến loại từ, và thì của động từ trong câu. Ngoài ra, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là phán đoán nhanh để dành thời gian tập trung cho Part 7.

Part 7 – Đọc hiểu đoạn văn (Reading Comprehension)

Phần thi đọc hiểu đoạn văn luôn là phần thi gây nhiều khó khăn cho các thí sinh. Phần này bao gồm nhiều đoạn văn dài, cùng sự đa dạng trong cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp. Một số mẹo làm bài thi bạn có thể áp dụng cho phần này như:

  • Đọc lướt thật nhanh đoạn văn, tuyệt đối không đọc từng câu từng từ và dịch word by word. Điều này không mang lại hiệu quả mà chỉ làm tốn thời gian của bạn.
  • Đọc câu hỏi trước sau đó mới đọc bài để tìm thông tin cho câu trả lời.
  • Học cách suy luận, tư duy câu trả lời dựa vào dữ liệu trong bài.

Tài liệu luyện thi Toeic 450

Từ vựng: 600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST

Ngữ pháp: Grammar in use

Luyện giải đề:

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic 450 (cập Nhật Mới Nhất Và Dễ Nhớ Nhất

Luyện giải đề Toeic Edusa

Các câu hỏi thường gặp

Q1. Những chủ đề phổ biến nào sẽ xuất hiện trong bài thi Toeic?

Nội dung đề thi Toeic sẽ xoay quanh những kiến thức và từ vựng thuộc những tình huống đời thường và ở môi trường công sở, nên trong quá trình luyện thi Toeic bạn nên chọn và học những tài liệu về chủ đề này như 600 từ vựng Toeic, ETS, series TV (Friends, Extra,..),…

Q2. Tại sao cần sử dụng đến mẹo thi Toeic?

Như bạn biết, bạn sẽ phải hoàn thành 200 câu hỏi trắc nghiệm cho 2 bài thi Nghe và Đọc hiểu với tổng thời gian chỉ vỏn vẹn 120 phút. Với áp lực thời gian như vậy, để tiết kiệm thời gian cũng như giúp học viên có thể hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn và đạt điểm cao, việc biết đến những mẹo làm bài thi Toeic là rất cần thiết.

Q3. Có khóa học nào dành cho mục tiêu Toeic 450 không?

Nếu bạn đang tìm một khóa học dành cho mục tiêu 450, bạn có thể tham khảo “khóa học Toeic cơ bản” tại Anh Ngữ Edusa. Đúng như tên gọi, khóa này sẽ bao gồm những kiến thức nền tảng và cơ bản nhất mà một học viên cần nắm vững trong tiếng Anh. Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, giúp học viên tiết kiệm được thời gian ôn luyện, phù hợp cho những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh, muốn đạt mục tiêu từ 50 – 450 điểm Toeic.

Q4. Học TOEIC có giao tiếp Tiếng Anh được không?

Toeic là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm, những bài tập và tình huống trong bài test đều là những đoạn hội thoại phổ biến, diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn thật sự học nghiêm túc, học đều các kỹ năng trong Toeic như nghe, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp,… thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tự tin với người nước ngoài.

Kết luận

Toeic 450 là một mức điểm không quá khó để đạt được, chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ luyện tập và áp dụng đúng những mẹo làm bài thi Toeic dễ nhớ và hiệu quả phía trên, bạn nhất định sẽ thành công. Anh ngữ Edusa là trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn những khóa học phù hợp với trình độ của bạn và sự cam kết đậu đầu ra 100%. Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về khóa học, hãy truy cập website:: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeic

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *