Cách học TOEIC hiệu quả ghi nhớ nhanh, đạt điểm tối đa

Bạn đang bắt đầu học TOEIC, nhưng chưa có cách học TOEIC hiệu quả, ghi nhớ kiến thức nhanh. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Anh Ngữ Edusa sẽ đem đến cho bạn một phương pháp học toeic vô cùng hiệu quả. 

Cach Hoc Toeic
Cách học TOEIC hiệu quả ghi nhớ nhanh, đạt điểm tối đa

1. Cách học TOEIC hiệu quả, nhớ kiến thức lâu 

Z3627270724615 E42a70c9978993480686c62a1620dfe5
Cách học TOEIC hiệu quả, nhớ kiến thức lâu

1.1 Thiết lập mục tiêu cho chính bản thân

Dù làm bất cứ việc gì ta đều cần một mục tiêu nhất định. Để học TOEIC một cách hiệu quả thì bạn cần xác định được số điểm mà mình muốn là bao nhiêu. Ví dụ bạn thi để lấy chứng chỉ ra trường bạn cần đạt 450 điểm, nếu muốn vào doanh nghiệp lớn thì phải là 600, 650 hay 800 điểm TOEIC.

Khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng thì đó cũng là động lực trong suốt quá trình ôn luyện. 

1.2 Hãy luyện nghe đầu tiên 

Rất nhiều người khi học TOEIC lại học từ vựng trước. Điều này là sai lầm bởi theo các chuyên gia thì việc nghe Tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất giúp bạn phản xạ được với ngôn ngữ này. Trong bài thi TOEIC phần thi nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Đây sẽ là chìa khóa cho bạn kiếm được số điểm 600, 700 TOEIC và có thể là 800 điểm cũng không phải điều quá khó khi bạn đã nghe một cách thành thạo. Chính vì vậy, hãy ưu tiên học phần Nghe trước bởi bạn vừa luyện nghe và có thể học thêm từ vựng, giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn. 

1.3 Luyện tập kỹ năng làm bài đọc – hiểu 

Phần đọc – hiểu là phần thi “ăn điểm” của thi sinh. Chính vì thế bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Kinh nghiệm tự học Toeic để làm tốt phần thi này đó là chú ý tới từ vựng, đọc bài cẩn thận, tránh bị lừa. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi tưởng dễ nhưng lại là cái bẫy lừa bạn.

1.4 Ôn tập TOEIC phần ngữ pháp 

Trong cấu trúc đề thi TOEIC thì phần ngữ pháp chỉ chiếm 15% nhưng đừng xem thường và bỏ qua nó. Các bạn cần phải nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản trọng tâm như từ loại, các thì trong tiếng Anh… 

1.5 Luyện đề thi mỗi ngày

Khi bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản thì việc bạn nên làm là giải đề mỗi ngày. Hãy thực hiện công việc này thường xuyên để phát hiện ra điểm yếu của mình để khắc phục kịp thời và rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả nhất cho bạn tránh lo lắng, bỡ ngỡ khi vào phòng thi thật. Đây cũng là cách học TOEIC hiệu quả, giúp ghi nhớ kiến thức. 

2. Một số câu hỏi thường gặp 

2.1 Chứng chỉ TOEIC có giá trị vĩnh viễn không?

Chứng chỉ TOEIC chỉ có giá trị trong vòng 2 năm, được tính kể từ ngày thi.

2.2 Tôi không có nhiều thời gian xem phim tiếng Anh để luyện nghe, liệu có tài liệu nào tốn ít thời gian hơn nhưng vẫn hiệu quả?

Không phải nhất thiết lúc nào áp lực nghe tiếng Anh, sẽ tạo nên sự nhàm chán. Thay vào đó, bạn hãy nghe nhạc để giải trí, cùng với phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Ví dụ tại đây.

2.3 Anh Ngữ Edusa có thể giúp tôi có cách học TOEIC hiệu quả không? 

Anh ngữ Edusa tự hào là Trung tâm luyện thi uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các khóa học đào tạo chứng chỉ TOEIC cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, THPT và THCS… 

Mỗi khóa học tại Anh Ngữ Edusa đều sẽ cung cấp bạn một lộ trình, cách học TOEIC hiệu quả, phù hợp với trình độ mỗi học viên. 

Không biết bạn đã tìm được cho mình một cách học TOEIC hiệu quả, phù hợp với mình chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại Anh Ngữ Edusa, để chúng tôi giúp bạn chinh phục TOEIC, bằng phương pháp học và giảng dạy tốt nhất. Anh Ngữ Edusa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt cả quá trình học, là điểm tựa đáng để các bạn tin tưởng. 

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *