Toeic Là Gì? Luyện Thi Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Tại Việt Nam, chứng chỉ Toeic được chấp nhận và công nhận như một tiêu chuẩn để đánh giá khả năng giao tiếp Tiếng anh hàng ngày và trong môi trường công việc, vì vậy nó được nhiều trường đại học và những doanh nghiệp lớn yêu cầu cho điều kiện tốt nghiệp ra trường hoặc tuyển dụng vào công ty. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về Toeic và cách để luyện thi Toeic hiệu quả nhất.

Toeic La Gi

Toeic là gì?

1. Toeic là gì? Cấu trúc của đề thi Toeic mới nhất 2022?

  • Định nghĩa:

Toeic (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế), là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử tiếng anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả bài thi Toeic sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch. (Nguồn: Wikipedia)

  • Cấu trúc đề thi Toeic 2022:

Kể từ ngày 15/02/2019, IIG (đơn vị tổ chức Toeic tại Việt Nam) đã đưa ra thông báo chính thức sẽ áp dụng cấu trúc đề thi mới thay đổi như sau:

Mục Phần Dạng bài Số câu Thời gian Điểm tối đa
 

Listening

1 Mô tả hình 6  

45 phút

 

495

2 Hỏi – đáp 25
3 Đoạn hội thoại 39
4 Bài nói ngắn 30
 

Reading

5 Hoàn thành câu 30  

75 phút

 

495

6 Xác định lỗi sai hoặc hoàn thành đoạn 16
7 Đọc hiểu đoạn đơn và kép 54
Tổng     200 120 phút 990

Tham khảo chi tiết cấu trúc đề thi TẠI ĐÂY!

2. Cách luyện thi Toeic hiệu quả

Toeic Là Gì. Luyện Thi Thế Nào Cho Hiệu Quả

Phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả

2.1. Xác định mục tiêu học Toeic

Trước khi bắt tay thực hiện một việc gì đó, bạn cần có mục tiêu cụ thể và chi tiết cho việc đó. Việc học Toeic cũng vậy, bạn phải xác định rõ lý do vì sao bạn cần luyện thi Toeic. Ví dụ, bạn cần chứng chỉ Toeic để tốt nghiệp ra trường? hoặc Bạn muốn thi Toeic để xin vào công ty nước ngoài? Hay đơn giản bạn chỉ muốn kiểm tra và cải thiện trình độ Tiếng anh của bản thân? Việc vạch rõ mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn có động lực, quyết tâm để luyện thi Toeic mỗi ngày. Vì trong quá trình bạn học Toeic, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, lúc đó hãy nghĩ đến mục tiêu ban đầu của bạn, hãy nghĩ đến thành quả mà bạn đạt được sau khi hoàn thành mục tiêu đó, từ đó bạn sẽ lấy lại được tinh thần học tập nhanh chóng.

2.2. Kiểm tra trình độ hiện tại

Việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là test thử trình độ Tiếng anh hiện tại của bạn. Đây là bước mà bị nhiều bạn không để ý và bỏ qua, nhưng chính việc đó đã dẫn đến hậu quả là nhiều bạn chọn nhầm tài liệu không đúng với khả năng của bản thân, biến quá trình học trở nên lan man, học mãi không thấy tiến bộ. Để không gặp phải tình trạng trên, bạn hãy test thử trình độ tiếng anh của bạn thông qua việc làm một bài Test đầy đủ như thi Toeic thật. Bạn có thể lên Google gõ từ khóa “thi thử Toeic miễn phí”, sẽ có rất nhiều website cho bạn thi thử và chấm điểm free. Sau khi đã biết bạn đang ở thang điểm bao nhiêu hãy tiến hành bước tiếp theo dưới đây nhé.

2.3. Lên kế hoạch luyện thi Toeic

Đây là bước then chốt giúp bạn tiến gần hơn mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ cho bước quyết định này. Mỗi người sẽ có một phương pháp và kế hoạch học tập khác nhau phù hợp với từng trình độ và mục tiêu của người đó, tuy nhiên bạn có thể tham khảo khung biểu chung dưới đây để lên kế hoạch học tập cho riêng bạn.

 Giai đoạn 1: Khởi động

Ở giai đoạn bắt đầu này, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi bước vào quá trình luyện thi Toeic. Để tránh tình trạng gián đoạn và xao nhãng trong quá trình luyện thi, bạn nên chuẩn bị tất cả dụng cụ cần thiết cho việc học như sổ ghi chép, bút chì, bút mực, bút highlight, sticker,…Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cho mình một chỗ học yên tĩnh, tránh tiếng ồn và sự làm phiền của người khác trong quá trình luyện thi. Hãy cho bản thân bạn có được sự thoải mái và tập trung nhất trước khi ngồi vào bàn học.

Giai đoạn 2: Thực chiến

Giống như tên gọi, đây là thời điểm bạn chính thức bắt tay vào quá trình luyện thi Toeic. Ở giai đoạn này, bạn phải tập trung 100% sức lực và tâm trí cho việc luyện thi, bạn có thể làm theo các bước học sau:

Hệ thống lại kiến thức và học tập qua sách vở

Vì bạn đã biết trình độ tiếng anh của mình, hãy lựa chọn những bộ sách Toeic phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn. Sau đó, bạn hãy hệ thống lại tất cả những kiến thức cơ bản cần thiết để luyện thi Toeic hiệu quả. Có rất nhiều bộ sách hay giúp bạn thực hành và nâng cao kỹ năng nghe, đọc hiểu, ngữ pháp, từ vựng như: bộ sách Toeic Longman, 600 từ vựng Toeic, Grammar in use,…Bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích về cách học của các giáo trình luyện thi Toeic và tổng hợp phần ngữ pháp cơ bản sau đây:

Tổng hợp kiến thức ngữ pháp luyện thi Toeic

Tài liệu luyện thi Toeic Listening kèm link download pdf + audio

Tài liệu luyện thi Toeic Reading

Phát triển hơn kỹ năng nghe, đọc hiểu văn bản

Như bạn đã biết, bạn sẽ có 45 phút để hoàn thành 100 câu cho phần nghe và 75 phút cho 100 câu đọc hiểu. Có thể nói thời gian làm bài khá eo hẹp, đặc biệt là đối với những bạn đang ở trình độ cơ bản. Vì vậy, ngoài việc làm bài tập nghe và đọc trong sách luyện thi, bạn cũng nên áp dụng song song các cách học sau để cải thiện hơn nữa 2 kỹ năng này:

Đối với kỹ năng nghe: bạn nên nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi. Trong quá trình nghe, bạn hãy tập suy nghĩ và tư duy bằng tiếng anh, tránh vừa nghe vừa dịch tiếng việt trong đầu. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn hãy nên đến những chỗ đông người và thử luyện nghe tại đây. Cố gắng phớt lờ mọi ồn ào bên ngoài và chỉ tập trung vào bài nghe của bạn. Cách này nếu thực hiện thành công, sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn làm quen với áp lực làm bài thi nghe trong phòng thi thực tế.

Đối với kỹ năng đọc hiểu: 2 kỹ thuật đọc phổ biến nhất được áp dụng hiệu quả cho bài thi đọc Toeic là skimming và scanning. Trong đó:

Skimming là kỹ thuật đọc lướt, không đi sâu hiểu từng câu của một đoạn văn, mà chỉ đọc lướt để nắm bắt được ý chính của bài. Kỹ thuật này được áp dụng cho bài đọc dài cho bài thi Toeic mà thời gian có hạn.

Scanning: đọc nhanh bài viết để tìm dữ liệu cần thiết. Đọc câu hỏi, sau đó đọc thật nhanh để tìm ra câu trả lời thích hợp nhất.

Giai đoạn 3: Về đích

Bước cuối cùng cần làm trước khi bước vào kỳ thi thực tế là luyện giải đề. Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm một trung tâm để luyện đề. Lý do là khi bạn đến trung tâm, bạn sẽ được thầy cô ở đây hướng dẫn các mẹo làm bài nhanh. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, kinh phí và hiệu quả cao hơn.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm uy tín cung cấp các khóa học luyện giải đề thi hiệu quả, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến là Anh ngữ Edusa. Tại đây, cung cấp các khóa học luyện đề tại cả trung tâm và online cho các bạn ở xa. Bộ đề được cập nhập thường xuyên và sát với đề thi thực tế đến 99.99%. Trung tâm cũng cam kết 100% đậu chứng chỉ để các bạn học viên có thể an tâm luyện thi đến khi đạt được mục tiêu của mình. Để tìm hiểu rõ hơn về các khóa học tại đây, bạn hãy ghé thăm website: https://edusa.vn/khoa-hoc-toeic/, để nhận tư vấn lộ trình học miễn phí nhé!

Toeic Là Gì Luyện Thi Thế Nào Cho Hiệu Quả

Anh ngữ Edusa

3. Câu hỏi thường gặp

Q1. Những khó khăn thường gặp phải trong quá trình luyện thi, tư học Toeic tại nhà?

Khó khăn nhất phải kể đến là thường những người tự học Toeic không tìm được phương pháp học tập hiệu quả. Không biết phải bắt đầu học từ đâu, cách nào phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân điều này sẽ dễ gây ra cảm giác chán học và lâu dần là bỏ cuộc.

Q2. Nên học Toeic tại trung tâm hay tự học?

Học ở đâu là do quyết định của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học và chưa có định hướng rõ ràng cho việc luyện thi, việc đến trung tâm có người hướng dẫn và giám sát quá trình học tập của bạn sẽ mang lại kết quả tối ưu hơn.

Q3. Ưu điểm khóa học luyện giải đề tại Edusa?

Với kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ  Toeic trên 7 năm, Edusa luôn cam kết chất lượng đầu ra, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu chuyên môn sẽ hỗ trợ và chia sẻ cho học viên tất cả những mẹo làm bài để đạt điểm cao. Bên cạnh đó, bộ đề luyện thi tại Edusa cũng luôn được cập nhập thường xuyên, bao gồm cả bộ đề ETS, đảm bảo sát 99.99% so với đề thi thực tế. Tìm hiểu nhiều thông tin hơn TẠI ĐÂY!

Q4. Học TOEIC có giao tiếp Tiếng Anh được không?

Như định nghĩa phía trên, Toeic là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm, những bài tập và tình huống trong bài test đều là những đoạn hội thoại phổ biến, diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn thật sự học nghiêm túc, học đều các kỹ năng trong Toeic như nghe, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp,… thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tự tin với người nước ngoài.

Kết luận

Toeic đã và đang là chứng chỉ tiếng anh phổ biến và được công nhận bởi nhiều trường đại học và công ty lớn. Hy vọng bài viết phía trên đã giúp bạn hiểu Toeic là gì?cách để luyện thi Toeic hiệu quả. Anh ngữ Edusa là trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn những khóa học phù hợp với trình độ của bạn và sự cam kết đậu đầu ra 100%. Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về khóa học, hãy truy cập website: https://edusa.vn/khoa-hoc-toeic/.

 

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *