Các Mẹo Thi TOEIC Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (Dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Bạn lần đầu biết đến chứng chỉ Toeic? Bạn muốn luyện thi Toeic nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn “xì trét” bởi hàng đống thông tin học Toeic tràn lan trên mạng? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống khó khăn như trên, bài viết này là dành cho bạn. Để giúp bạn giải tỏa nỗi lo luyện thi Toeic cũng như đạt kết quả thi tốt, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các mẹo thi Toeic dành cho người mới bắt đầu dễ nhớ và hiệu quả nhất nhé.

Cập Nhập Mẹo Thi Cho Người Mất Gốc

Mẹo thi Toeic cho người mới bắt đầu

Xác định mục tiêu phù hợp với trình độ hiện tại

Bạn là người mới bắt đầu học Toeic, bạn không có bất kỳ kiến thức nào liên quan đến luyện thi Toeic. Lúc này rõ ràng xuất phát điểm của bạn đang ở con số “0” và bạn sẽ phải học mọi thứ từ đầu nếu muốn thi chứng chỉ Toeic. Để tránh tạo áp lực lớn với bản thân, bạn cũng không nên đặt mục tiêu điểm số quá cao so với trình độ hiện tại của bạn. Tốt nhất, mục tiêu ban đầu chỉ nên dừng lại ở mức trung bình từ 300-450 điểm Toeic. Khi đã đạt mục tiêu điểm số đầu tiên rồi, bạn có thể nâng dần dần mức điểm Toeic mình mong muốn đạt được lên. Việc chia nhỏ mục tiêu không chỉ giúp bạn hoàn thành mục tiêu một cách dễ dàng hơn, mà còn tạo động lực thúc đẩy bạn thực hiện những mục tiêu lớn hơn.

Hiểu rõ cấu trúc và thang điểm đề thi Toeic

Đề thi Toeic gồm 2 phần chính Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu), mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 120 phút, trong đó:

 • 45 phút cho bài thi Listening, 100 câu hỏi trắc nghiệm (tương đương với part 1, 2, 3, 4)
 • 75 phút cho bài thi Reading, 100 câu hỏi trắc nghiệm (tương đương với part 5, 6, 7)

Tổng điểm tối đa cho 2 phần thi là 990 điểm. Cách tính điểm Toeic sẽ dựa trên số câu trả lời đúng rồi quy thành điểm tương ứng. Trong thực tế, bài thi Nghe sẽ diễn ra trước, kế tiếp sau đó là phần thi Đọc hiểu.

Hệ thống lại toàn bộ kiến thức tiếng Anh nền tảng cho việc luyện thi Toeic

Bạn sẽ không thể áp dụng bất cứ mẹo thi Toeic nào cả nếu bạn không nắm vững được kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vì vậy, hãy hệ thống lại toàn bộ kiến thức luyện thi Toeic cần có một cách đầy đủ và chi tiết nhất:

1. Từ vựng

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, học từ vựng là bước không thể bỏ qua. Bạn phải cung cấp cho mình một lượng từ vựng đủ để có thể nghe và đọc hiểu văn bản. Để làm được điều này, bạn phải học từ vựng mỗi ngày, chọn phương pháp học phù hợp với bản thân. Một số cách học từ vựng bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Học theo cụm từ
 • Học từ vựng bằng flashcards
 • Học từ vựng qua tranh, ảnh minh họa
 • Học qua ứng dụng điện thoại, website
 • Học từ vựng theo chủ đề

Hãy chọn cho mình một trong những phương pháp học trên và bắt đầu học từ vựng ngay từ bây giờ bạn nhé.

Tài liệu học: 600 từ vựng cơ bản trong Toeic

2. Ngữ pháp

Kiến thức quan trọng thứ hai bạn cần nắm vững là những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất định phải biết cho kỳ thi Toeic. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ và liệt kê tất cả ngữ pháp cần ôn tập, lên kế hoạch học cho từng ngữ pháp, lưu ý bạn nên học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, không nên vội vàng, tránh mất thời gian học lại sau này.

Tổng hợp 12 kiến thức ngữ pháp cần biết cho kỳ thi Toeic:

 • Các thì trong tiếng anh
 • Gerund (danh động từ)
 • Infinitive (động từ nguyên mẫu)
 • Modal verbs – Động từ khuyết thiếu
 • Comparison – Câu so sánh
 • Passive Voice – Câu bị động
 • Subject – Verb Agreement: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
 • Câu điều kiện – conditional sentences
 • Clause – Mệnh đề
 • Quá khứ phân từ (động từ đuôi ED) và hiện tại phân từ (động từ đuôi -ing)
 • The Question: Các loại câu hỏi hay xuất hiện trong tiếng Anh
 • Types of words – Từ loại Tiếng Anh (danh từ, động từ, tính từ, liên từ, đại từ,…)

3. Kỹ năng nghe

Các Mẹo Thi Toeic Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất

Mẹo thi Toeic cho người mới bắt đầu

Như đề cập trong phần cấu trúc đề thi Toeic phía trên, bạn sẽ phải làm bài kiểm tra khả năng nghe hiểu bằng cách trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm. Vì vậy, bắt buộc bạn phải nghe được tiếng Anh, chỉ khi nghe được bạn mới có thể làm bài thi Toeic Listening. Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả nhất là tập nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi, nghe bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Sau khi đã quen với âm thanh đó rồi, bạn hãy chuyển qua nghe những bài nghe có trong đề thi Toeic, ví dụ như nghe mô tả hình ảnh có sẵn, tập cách vừa nghe vừa quan sát về ngữ cảnh, đặc điểm về con người, cảnh vật có trong bức tranh. Để ý những từ để hỏi, những từ khóa hoặc nội dung chính trong bài nghe. Rèn luyện kỹ năng phản xạ, đọc trước câu hỏi, suy luận từ những thông tin có sẵn.

Tài liệu nghe: Collins – Skill For The Toeic Test Listening and ABC Toeic LC.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ để giúp bạn không bị chán nản khi nghe là hãy xem những bộ phim hoặc nghe những bài hát bạn yêu thích bằng tiếng Anh, đây cũng được xem là cách học phát âm hiệu quả.

4. Kỹ năng đọc

Tập trung học chắc kiến thức ngữ pháp phía trên và cải thiện vốn từ vựng mỗi ngày, bạn sẽ có thể đọc hiểu văn bản và làm được bài thi Toeic Reading. Tuy nhiên, để tối đa hóa điểm số cho phần này, bạn cũng nên phát triển thêm hai kỹ năng đọc lướt (Skimming) và đọc quét (Scanning) để đạt hiệu quả làm bài tốt hơn.

Tài liệu: Collins – Skill For The Toeic Test Reading and ABC Toeic RC.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc sách hoặc báo, bảng tin quảng cáo tiếng anh mỗi ngày để học cách suy nghĩ bằng tiếng anh cũng như cải thiện hơn nữa kỹ năng đọc của bạn. (Nguồn đọc: BBC, VOA,…)

Các Mẹo Thi Toeic Dành Cho Người Mới Bắt Đầu (dễ Nhớ Và Hiệu Quả Nhất)

Mẹo thi Toeic cho người mới bắt đầu

Mẹo thi Toeic cho người mới bắt đầu

Khi đã có được một lượng kiến thức cơ bản, việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu là các mẹo thi Toeic. Thực tế, nếu bạn biết đến các mẹo làm bài thi Toeic dưới đây, bạn có thể nâng cao điểm số và tiết kiệm được thời gian làm bài một cách đáng kể, điều này lại đặc biệt quan trọng với người mới bắt đầu:

KHÓA HỌC TOEIC CƠ BẢN TẠI EDUSA

Nếu bạn không muốn mất thời gian tổng hợp cũng như tự luyện thi Toeic, bạn có thể đăng ký một khóa học luyện thi tại trung tâm. Anh Ngữ Edusa là một trong những cộng đồng luyện thi Toeic uy tín và lớn nhất ở Việt Nam. Trung tâm cung cấp nhiều khóa học luyện thi phù hợp nhiều đối tượng học viên từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, khóa học Toeic cơ bản chắc chắn dành cho bạn.

Khi tham gia lớp này bạn sẽ không còn e ngại về khả năng nghe và làm bài tập về ngữ pháp và từ vựng của mình. Bởi khóa học sẽ cô động lại tất cả các kiến thức cơ bản nhất, giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng một cách nhanh chóng. Khóa học chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, mục tiêu cho khóa này từ 50-400 điểm Toeic. Trung tâm cũng cam kết 100% đậu chứng chỉ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khóa học nhé!

Cập Nhập Mẹo Thi Cho Người Mất Gốc 1

Khóa học Toeic cơ bản Edusa

Câu hỏi thường gặp

Q1. Đối với người mới bắt đầu, mẹo thi Toeic sẽ được áp dụng khi nào để mang hiệu quả cao nhất?

Trước khi áp dụng mẹo thi Toeic, bạn hãy tập trung học hết kiến thức nền tảng thi Toeic. Sau đó, trong quá trình luyện giải đề Toeic, bạn có thể áp dụng những mẹo thi Toeic cho từng phần, vận dụng một cách khéo léo và thuần thục để khi đi thi thật bạn có thể làm bài hiệu quả và kết quả cao.

Q2. Những chủ đề phổ biến nào sẽ xuất hiện trong bài thi Toeic?

Nội dung đề thi Toeic sẽ xoay quanh những kiến thức và từ vựng thuộc những tình huống đời thường và môi trường công sở, nên trong quá trình luyện thi Toeic bạn nên chọn và học những tài liệu về chủ đề này như 600 từ vựng Toeic, ETS, series TV (Friends, Extra,..),…

Q3. Làm sao để thi thử Toeic và đánh giá trình độ của bản thân?

Hiện nay, có rất nhiều website cho bạn thi thử Toeic miễn phí. Bạn có thể lên Google, tìm từ khóa “thi thử Toeic miễn phí”, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả, click vào một trang web bất kỳ và bắt đầu thi thử. Hệ thống sẽ chấm điểm và cho biết bạn đang ở trình độ Toeic bao nhiêu.

Q4. Nên học Toeic tại trung tâm hay tự học?

Học ở đâu là do quyết định của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học và chưa có định hướng rõ ràng cho việc luyện thi, việc đến trung tâm có người hướng dẫn và giám sát quá trình học tập của bạn sẽ mang lại kết quả tối ưu hơn.

Kết luận

Luyện thi Toeic là một quá trình dài và cần ý chí kiên cường từ người học. Hy vọng những mẹo thi Toeic cho người mới bắt đầu dễ nhớ và hiệu quả trên sẽ giúp bạn giảm áp lực làm bài thi Toeic, từ đó đạt được điểm số như bạn mong muốn. Chúc bạn làm bài thi Toeic thành công!

Anh ngữ Edusa với kinh nghiệm trên 7 năm đào tạo chứng chỉ Toeic, trung tâm đã giúp hàng ngàn học viên đậu chứng chỉ Toeic chỉ trong lần thi đầu tiên. Khóa học được thiết kế bài bản, bám sát cấu trúc đề thi Toeic mới nhất hiện nay, ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sẵn sàng chia sẻ cho bạn những mẹo làm bài hữu ích nhất. Đăng ký ngay khóa học TẠI ĐÂY!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *