Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi TOEIC Cấp Tốc (Nhanh Chóng Và Dễ Dàng)

Bạn cần nộp chứng chỉ Toeic để phục vụ cho việc xét tốt nghiệp, tuy nhiên bạn chỉ có 1 tháng để luyện thi. Bạn phải học những nội dung trọng tâm nào? Bắt đầu luyện thi từ đâu? Có mẹo luyện thi Toeic nào không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải cho các câu hỏi này, đồng thời tổng hợp tất tần tật mẹo luyện thi Toeic cấp tốc nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn luyện cũng như đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi Toeic.

Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi Toeic Cấp Tốc (nhanh Chóng Và Dễ Dàng)

Mẹo luyện thi Toeic cấp tốc

1. Lên mục tiêu cho việc học

Vì bạn chỉ có khoảng thời gian rất ngắn để luyện thi Toeic, nên việc đặt mục tiêu cho việc học Toeic là rất quan trọng và phải được ưu tiên làm đầu tiên. Bạn cần xác định rõ mục tiêu ôn thi Toeic của bạn là gì? Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm Toeic?. Việc xác định rõ điểm số muốn đạt, giúp bạn có định hướng, chuẩn bị tài liệu luyện thi phù hợp với mức điểm của mình.

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay thật đẹp, viết ngay mục tiêu học Toeic ở trang đầu tiên của cuốn sổ đó, mỗi lần bạn thấy việc học chán nản hoặc mệt mỏi, hãy mở sổ và đọc to mục tiêu của bạn. Đây cũng là cách nhắc nhở bản thân không được bỏ cuộc, hướng tâm trí của bạn quay lại mục tiêu chính ngay lúc ban đầu.

2. Lập kế hoạch học tập, luyện thi Toeic cụ thể và chi tiết nhất

Tổng Hợp Mẹo Luyện Thi Toeic Cấp Tốc Nhanh Chóng Và Dễ Dàng)

Mẹo luyện thi Toeic cấp tốc

Bạn cần có một kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt, thời gian luyện thi tốt nhất trong khoảng từ 1-2 tháng, không nên kéo dài thời gian ôn luyện vì việc này có thể làm bạn sao nhãng và mất tập trung cho những việc khác. Dành toàn bộ tâm trí và sức lực trong khoảng thời gian ngắn sẽ mang lại hiệu quả học tập tối ưu hơn. Tùy vào quỹ thời gian của mỗi người, mỗi ngày bạn có thể dành từ 2-4 tiếng cho việc học Toeic. Lưu ý, trong quá trình học hãy chọn một nơi yên tĩnh, thoải mái, tránh tiếng ồn và sự làm phiền từ người khác. Bạn nên nhớ, bạn chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để luyện thi, vì vậy hãy dành 100% quyết tâm cho việc học này. Phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng, dưới đây là 1 số gợi ý cho bạn:

  • Từ vựng:

Mỗi ngày học ít nhất 10 từ vựng mới, list từ vựng mới này bạn có thể lấy từ hai cuốn sách về từ vựng phổ biến: 600 từ vựng Toeic căn bản và English Vocabulary in Use (Elementary Intermediate Advanced). Ngoài ra trong quá trình luyện thi, bất cứ khi nào gặp một từ mới, hãy cho nó vào list học từ mới mỗi ngày của bạn.

Cách học: Bạn có thể áp dụng theo phương pháp lặp lại ngắt quãng – Spaced repetition. Cách này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ghi nhớ và học thuộc từ vựng nhanh chóng. Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng phần mềm Anki, đây là phần mềm ghi nhớ hoàn toàn miễn phí sử dụng phương pháp Spaced repetition thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm sẽ tạo ra những flashcards, giúp người học có thể ôn tập và ghi nhớ mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ phần mềm trên cả điện thoại và máy tính để việc học trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn.

  • Ngữ pháp:

Hệ thống lại toàn bộ các thì và cấu trúc cơ bản trong tiếng anh ra một cuốn sổ. Mỗi ngày học 1-2 thì hoặc 1 vài cấu trúc câu. Làm bài tập với phần ngữ pháp đó, hãy đảm bảo bạn hiểu cách dùng và áp dụng của ngữ pháp đó trước khi chuyển sang học ngữ pháp mới.

  • Reading (đọc hiểu):

Để nâng cao kỹ năng này, cách duy nhất là bạn phải học từ vựng và hiểu cơ bản về ngữ pháp. Khi đã nắm được sơ qua rồi, bạn có thể làm thử các bài reading trong phần tài liệu cho Reading phía trên. Ngoài ra, mỗi ngày bạn cũng nên đọc báo hoặc đọc truyện để ngày càng nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh.

  • Listening (nghe hiểu):

Nghe mọi lúc mọi nơi, nghe bất cứ khi nào có thể. Đây chính là lời khuyên duy nhất dành cho bạn. Hãy tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để luyện nghe và nhớ tập trung luyện nghe về các chủ đề có trong bài thi Toeic. Nếu được, bạn hãy lưu các file nghe trong các bài test Toeic vào điện thoại để bạn có thể nghe bất cứ lúc nào. Nếu nghe không hiểu, bạn có thể xem phần transcript, tra những từ bạn chưa hiểu, sau đó hãy thử nghe mà không nhìn vào transcript. Chắc chắn nếu áp dụng phương pháp này thường xuyên, kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng.

  • Luyện đề thi Toeic

Bạn nên dành khoảng 2 tuần chỉ đề luyện đề thi Toeic. Việc này rất quan trọng, việc làm đề sẽ giúp bạn tổng hợp lại kiến thức, hiểu được cấu trúc đề thi cũng như học cách phân bổ thời gian sao cho hợp lý để hoàn thành bài thi đúng giờ.

Đây cũng là khoảng thời gian, bạn cần biết thêm các mẹo làm bài thi Toeic, giúp bạn nâng cao điểm số và hiệu quả làm bài.

Mẹo làm bài thi Toeic

Khi đã ôn luyện xong phần kiến thức trọng tâm Toeic, việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu là các mẹo thi Toeic. Thực tế, nếu bạn biết đến các mẹo làm bài thi Toeic dưới đây, bạn có thể nâng cao điểm số và tiết kiệm được thời gian làm bài một cách đáng kể, điều này lại đặc biệt quan trọng với việc luyện thi cấp tốc:

Nếu không thể tự luyện thi Toeic, hãy tìm đến một trung tâm

Khi bạn chọn luyện thi Toeic cấp tốc, nghĩa là bạn đang rất cần chứng chỉ Toeic trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn không phải là người có kiến thức vững vàng, việc tự học Toeic quả là rất khó khăn. VÌ vậy, để chắc chắn bạn luyện thi hiệu quả cũng như thi được chứng chỉ Toeic đúng thời gian, bạn hãy đăng ký một khóa học luyện thi tại một trung tâm Anh ngữ.

Tổng Hợp Các Mẹo Thi Toeic Phần Listening

Anh ngữ Edusa

Anh ngữ Edusa là trung tâm luyện thi Toeic uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khóa học luyện thi cấp tốc chỉ trong vòng 3 tuần – 1 tháng. Với lộ trình học tập rõ ràng, cung cấp đầy đủ kiến thức từ vựng, ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn cũng được rèn luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu văn bản thuần thục, được chia sẻ các chiến lược và mẹo làm bài “bao chất, bao đậu” chỉ có tại Edusa. Tìm hiểu thêm về khóa học TẠI ĐÂY!

Các câu hỏi thường gặp

Q1. Những khó khăn thường gặp phải trong quá trình luyện thi, tư học Toeic cấp tốc?

Khó khăn nhất phải kể đến là thường những người tự học Toeic không tìm được phương pháp học tập hiệu quả. Không biết phải bắt đầu học từ đâu, cách nào phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân , từ đó dễ gây ra cảm giác chán học và lâu dần là bỏ cuộc.

Q2. Ưu điểm của các khóa học Toeic online tại Edusa?

Khi mua khóa học Toeic online của Edusa, bạn sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào, từ đó dễ dàng chọn cho mình 1 khóa học phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Thêm nữa, nội dung khóa học của Edusa ngắn gọn, súc tính, giúp người học tổng hợp tất cả kiến thức chỉ trong thời gian ôn luyện ngắn, rất phù hợp với những người luyện thi cấp tốc nhưng không có thời gian đến trung tâm học.

Q3. Nên tìm và tham khảo tài liệu luyện thi Toeic ở đâu?

Bạn có thể ra hiệu sách để tìm mua những tài liệu luyện thi Toeic hoặc lên website của Edusa: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeicđể tậu cho mình khóa học luyện thi Toeic chất lượng và bao đậu của Edusa nhé.

Q4. Những lợi thế trong việc luyện thi, tự học Toeic tại nhà?

Nếu bạn là người kỷ luật, tự học Toeic sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn đến trung tâm, nay bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể luyện thi Toeic hiệu quả. Việc tự học cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian học bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào cung cấp cho bạn những mẹo luyện thi Toeic cấp tốc nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng về quá trình học Toeic, đừng chần chừ ghé thăm website của Edusa: https://edusa.vn/cac-khoa-hoc/#toeicđể được tư vấn miễn phí về những khóa học luyện thi Toeic chất lượng tại đây nhé!

✅ TOEIC SPEAKING + WRITING ⭕ Cam kết đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Học lại hoàn toàn miễn phí khi không đạt mục tiêu. Tư vấn học viên chọn ngày thi sau khi kết thúc khóa học nhằm đạt được kết quả cao nhất
✅ TOEIC LISTENING – READING CĂN BẢN 450+ ⭐ Dành cho người mất gốc. Đối tượng TOEIC 450+. Học phí rẻ
✅ TOEIC LISTENING – READING LUYỆN THI 650+ ⭕ Nắm được từ vựng và ngữ pháp trong khung 650+. Có khả năng giải đề ở trình độ 650+
✅ TOEIC LISTENING - READING GIẢI ĐỀ CẤP TỐC ⭐ Tự tin giải đề thuần thục. Mục tiêu TOEIC 750+. Nắm được từ vựng, ngữ pháp dựa trên tần suất xuất hiện trong đề thi
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 1 ⭕ 100% học viên cảm thấy tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi kết thúc khóa học
✅ TOEIC GIAO TIẾP Level 2 ⭕ Tự tin về khả năng giao tiếp, phát âm. Đọc được từ vựng trong từ điển. Giao tiếp bằng tiếng anh thuần thục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ. Có kiến thức từ vựng chuyên ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *